“Đi trước, đón đầu - chìa khóa của thành công!”

(PLO) - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Xuân Hoàng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC). Nhờ ý chí, nghị lực, đi trước, đón đầu và biết tận dụng cơ hội, IMC đã có những bước phát triển vượt bậc, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường sản xuất thực phẩm chức năng (TPCN) trong nước cũng như khu vực…
“Đi trước, đón đầu - chìa khóa của thành công!” Ông Nguyễn Xuân Hoàng

IMC ra đời khi Việt Nam chưa có một cơ sở nào sản xuất TPCN, mới có vài sản phẩm nhập ngoại. 

“Gái có công… chồng không phụ…!”

Nắm bắt được xu thế sử dụng các hoạt chất từ thiên nhiên, IMC bắt tay nghiên cứu sản xuất TPCN từ năm 2003 và năm 2005, các sản phẩm gồm Nga Phụ Khang, Nattospes và hạt gấc được sản xuất, đánh dấu bước phát triển đầu tiên của doanh nghiệp. 

Từ một labo nhỏ, trang thiết bị thủ công, sơ sài, vài chục người làm việc, IMC đã gây dựng để tự phục vụ hoạt động nghiên cứu phát triển sản phẩm cho mình. Hiện nay, Viện nghiên cứu sản xuất và phát triển TPCN đã trở thành đơn vị hoạt động độc lập, với hàng trăm nhân công và dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất khu vực ASEAN, phục vụ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho hàng trăm đối tác trải dài từ Bắc đến Nam và nhiều khách hàng quốc tế. IMC đã và đang từng bước khẳng định thương hiệu nhà sản xuất TPCN cao cấp thương hiệu Việt, được biết đến với trên 30 sản phẩm thành công trên thị trường. 

Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, việc nghiên cứu sản xuất và phát triển TPCN có ý nghĩa sống còn đối với các doanh nghiệp. Với sứ mệnh “phục vụ sức khỏe cộng đồng”, mục tiêu kinh doanh một cách bền vững, IMC luôn tuân thủ các quy định về pháp lý và chuyên môn. “Chúng tôi đã bỏ ra chi phí rất lớn đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu sản xuất và phát triển TPCN. Chính vì lẽ đó, giá thành các sản phẩm của IMC luôn cao hơn so với các công ty khác, nhưng với phương châm sản xuất và kinh doanh một cách thực chất, chúng tôi tin rằng mình sẽ thành công và phát triển bền vững, bởi “gái có công” thì “chồng sẽ không phụ”!”.

Nắm chắc cơ hội, lan tỏa thành công…

Con đường dẫn đến thành công không “rải toàn hoa hồng”, với IMC cũng vậy. Chia sẻ về bước đường đầy gian khó, vị Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty cho hay, chiến thắng của doanh nghiệp đến từ niềm tin của khách hàng và chất lượng của sản phẩm. Những người đứng đầu Công ty đã nắm chắc được thời cơ, đi trước, đón đầu, vận dụng nền tảng truyền thống (sự sẵn có của thiên nhiên, cây cỏ), kết hợp với yếu tố hiện đại (máy móc, trang thiết bị công nghệ cao) để sản xuất các sản phẩm TPCN chất lượng cao. 

Quyết tâm là vậy nhưng nhiều khi Ban lãnh đạo Công ty cũng thấy “nản” bởi “lúc đó người dân còn chưa biết nhiều về TPCN, hành lang pháp lý trong lĩnh vực này thì chưa chắc chắn…”. Nhưng “cái khó ló cái khôn”, với sự kiên trì nghiên cứu, học hỏi, sự tự tin và bản lĩnh vững vàng, các thành viên Công ty đã thuyết phục được đối tác sản xuất và khách hàng tin dùng dây chuyền công nghệ và sản phẩm của mình. Với một hệ thống đồng bộ, toàn diện, khép kín, bao gồm: Trung tâm Công nghệ sinh học; Trung tâm Nghiên cứu bào chế; Trung tâm Chứng nhận chất lượng ASIACERT; Trung tâm Kiểm nghiệm, IMC trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy thu hút các doanh nghiệp lớn nhỏ trong toàn quốc và nhiều đối tác quốc tế, khu vực…

Song song với sự phát triển của sản phẩm, IMC còn khởi nghiệp cho khoảng 30 công ty trong hệ thống (Công ty Thái Minh, Công ty Viễn Bằng, Công ty Á Âu, Công ty Đông Tây, Gpha; Fobig...). Trong đó, IMC hỗ trợ họ về rất nhiều mặt (tài chính, quản trị doanh nghiệp, ý tưởng, pháp lý, thị trường…) cho tới khi trưởng thành; cuối cùng họ quay trở lại mua sản phẩm của Công ty để kinh doanh và trở thành các đại lý của IMC. “Trong tương lai, IMC sẽ phát triển thành hàng triệu đại lý như thế!” – ông Nguyễn Xuân Hoàng cho biết. “Chúng tôi không muốn mình chỉ là chuông báo thức mà là một chiếc đồng hồ biến khát vọng làm chủ của người khác thành sự thật. Đặc biệt, chúng tôi muốn lan tỏa cái mình có được cho nhiều người, doanh nghiệp để thành công đến với nhiều người hơn!”.

Dây chuyền công nghệ hiện đại của IMC

Tự tin, vững bước phát triển!

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, vì vẫn chưa có một hành lang pháp lý quản lý thị trường TPCN, chưa có một tiêu chuẩn nào quy định sản xuất TPCN như thế nào nên thị trường sản xuất, kinh doanh TPCN mới bị “đánh đồng” và “loạn cào cào” như vừa qua. Thực tế đó ảnh hưởng rất lớn nhưng IMC vẫn kiên định lập trường: Làm thật, ăn thật và sẵn sàng cho đi những thứ mình có được, với triết lý “cho đi sẽ nhận được nhiều hơn”. Đặc biệt, doanh nghiệp luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, cũng như thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Ngoài ra, với chức năng, phù hợp với chuyên môn của mình, Ban lãnh đạo Công ty thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện hơn hành lang pháp lý trong lĩnh vực (Luật An toàn thực phẩm; Nghị định quản lý TPCN…), góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển. 

Và đúng là IMC đã nhận được rất nhiều. Các sản phẩm ngày càng mở rộng thị phần; quy mô sản xuất của doanh nghiệp cũng phát triển hơn cả về chiều rộng và chiều sâu; doanh thu của cũng tăng dần theo năm tháng… “Lợi nhuận không phải là mục tiêu duy nhất và cuối cùng của chúng tôi. Thực tế, IMC đã đạt được 5 mục tiêu mà Công ty đã đặt ra, đó là: Giá trị môi trường, giá trị từ thiện, giá trị văn hóa, giá trị cốt lõi và giá trị phát huy tiềm năng của con người. Khi đã đạt được 5 giá trị đó, mục tiêu tài chính đương nhiên sẽ đạt được!”.

Để phát triển sản xuất bền vững, IMC đã xây dựng và đưa vào hoạt động 03 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP về TPCN: Nhà máy IMC (Khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội); Nhà máy Hồng Bàng (Việt Trì, Phú Thọ); Nhà máy Âu Cơ (Cầu Diễn, Hà Nội). Nhà máy nguyên liệu sinh học thì vừa được khởi công tại Khu công nghiệp Quang Minh; Khu nghiên cứu VIDS cũng đang chuẩn bị xây dựng cơ sở mới tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội. IMC cũng chú trọng đầu tư và phát triển nông trường đạt tiêu chuẩn nuôi trồng và thu hái tốt dược liệu (GACP) để cung cấp nguồn nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên đảm bảo chất lượng sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sang các nước phát triển. 

Hiện tại, IMC đã và đang phát triển các vùng trồng dược liệu tại Vĩnh Phúc, Bắc Kạn và Lâm Đồng. Đặc biệt, IMC cũng chủ động và tích cực tham gia vào quá trình hòa hợp tiêu chuẩn về TPCN tại khu vực. Tích cực trồng cây, ắt sẽ có ngày hái quả. Và hoa thơm, trái ngọt chắc chắn sẽ đến sẽ bội thu với một doanh nghiệp có truyền thống đoàn kết, yêu thương và một Ban lãnh đạo năng động, sáng tạo, biết “đón thời cơ, chờ cơ hội” và dám nghĩ, dám làm như vậy.  

Đoan Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV
(PLVN) - Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội. Trong đợt 1 diễn ra từ ngày 20-27/10, gần 500 đại biểu Quốc hội sẽ họp trực tuyến qua điểm cầu từ Nhà Quốc hội đến các đoàn đại biểu Quốc hội.

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm

Quốc Oai, Hà Nội: Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú mắc nhiều sai phạm
(PLVN) - Vô hiệu hóa vai trò của kế toán, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Quốc Oai, Hà Nội) đã chỉ đạo lập khống nhiều văn bản thu, chi tài chính không đúng quy định, sử dụng tài sản công sai mục đích, “cắt xén” tiền dạy thêm của giáo viên, xử phạt học sinh vi phạm trái quy định.

Bão giật rất mạnh lại hướng tâm vào miền Trung

Bão giật rất mạnh lại hướng tâm vào miền Trung
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới bão đi vào Biển Đông và không ngừng mạnh thêm. Đến 7h ngày 23/10, vị trí tâm bão trên khu vực quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11, giật cấp 14...

Lũ lớn, công trình thủy lợi, thủy điện được vận hành thế nào?

Lũ lớn, công trình thủy lợi, thủy điện được vận hành thế nào?
(PLVN) -Trước tình hình phức tạp do mưa lớn, nhiều công trình thủy điện và hồ chứa nước thủy lợi ở miền Trung đồng loạt xả lũ. Vậy khi xảy ra lũ, ngập lụt, úng, việc vận hành công trình thủy lợi, thủy điện phải tuân theo quy định nào? Và quy trình tiêu thoát nước như thế nào mới đảm bảo an toàn?  

Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu

Sẽ có phương án điều hàng hóa tới miền Trung, nếu thiếu
(PLVN) - Trong thông báo mới nhất của Bộ Công Thương, trong trường hợp mưa lũ diễn biến phức tạp, ảnh hưởng diện rộng nằm ngoài khả năng kiểm soát, Sở Công Thương các tỉnh cần báo cáo gấp Bộ Công Thương để có phương án điều hàng ngay từ các tỉnh, doanh nghiệp phân phối lớn ở khu vực lân cận.


Tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Pháp luật với mọi người”

Tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi “Pháp luật với mọi người”
(PLVN) -Để cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” được tổ chức thành công, thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, mới đây, Ban Tổ chức Cuộc thi đã có văn bản gửi Tổ chức pháp chế các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động hưởng ứng, tham gia Cuộc thi.

Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng

Khi cái đẹp phải đánh đổi bằng cả tính mạng
(PLVN) - Để có được vẻ ngoài như ý, không chỉ những người bình thường mà ngay cả những ngôi sao, những người giàu có cũng tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như một biện pháp cứu cánh. Cũng từ đây, không ít bi kịch đau lòng đã xảy ra.

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3

Dòng tin nhắn cuối của chiến sỹ trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3
(PLVN) - “Con đang ở trên xe lội nước vào vùng lũ bố ạ, nhưng tiến vào sâu, đường ngập, sạt lở nặng, xe không đi được, phải đi bộ, chuẩn bị vào vùng sóng yếu...” đó là những dòng tin nhắn cuối cùng của đại úy Nguyễn Cảnh Cường nhắn cho cha trước khi bị ngọn núi cao hàng trăm mét sạt lở, vùi lấp cùng 13 cán bộ cứu hộ gần thủy điện Rào Trăng 3.
Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

Lai Châu: Đoàn kết, đổi mới để tạo đột phá vượt bậc

(PLVN) - Với quyết tâm chính trị cao, nhiệm kỳ tới, Lai Châu đặc biệt nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới sáng tạo; huy động sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt của Nhân dân; xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬