ĐHCĐ FLC Group: Lợi nhuận quý II/2016 ước đạt 500 tỷ đồng

(PLO) - Ngày 7/6/2016, Công ty CP Tập đoàn FLC đã tổ chức thành công Đại hội Cổ đông thường niên năm 2016 với việc thông qua tất cả các tờ trình, trong đó có kế hoạch doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.200 tỷ đồng. 
ĐHCĐ FLC Group: Lợi nhuận quý II/2016 ước đạt 500 tỷ đồng  Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC chủ trì ĐHĐCĐ thường niên 2016

Lợi nhuận quý II/2016 ước đạt 500 tỷ đồng

Tại ĐHCĐ thường niên năm 2016, Ban lãnh đạo FLC cho biết, mục tiêu doanh thu hợp nhất 7.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.200 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi khi ngay trong quý II/2016, lợi nhuận trước thuế ước đạt 500 tỷ đồng.

Đóng góp vào nguồn thu này, bên cạnh bất động sản, năm nay Tập đoàn sẽ khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng từ các quần thể đã và sẽ đi vào hoạt động là FLC Sầm Sơn, FLC Vĩnh Phúc và FLC Quy Nhơn.

Gần 1.000 cổ đông FLC đã về dự cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm nay

Để triển khai quyết liệt các dự án kinh doanh trong năm 2016, Tập đoàn dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ lên mức gần 7.095 tỷ đồng. Đây là kế hoạch đã được ĐHCĐ thông qua từ kỳ Đại hội trước.

Song song với đó, nhóm giải pháp quản trị doanh nghiệp cũng được hết sức chú trọng. Với định hướng của HĐQT, Ban Tổng Giám đốc tiếp tục thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, cơ cấu sản phẩm theo hướng hiệu quả, phát triển thị trường theo hướng đa dạng, đổi mới quản trị và hiệu quả quản lý.

Theo đó, FLC sẽ tiếp tục đàm phán nhận chuyển nhượng thêm một số dự án nhà ở từ các chủ đầu tư khác khi điều kiện hợp lý để triển khai đầu tư khai thác; Phát triển một số lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng: nông nghiệp, dược phẩm và dịch vụ y tế khám chữa bệnh; Tiếp tục thu hút và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua chế độ đãi ngộ thỏa đáng và tạo môi trường làm việc thuận lợi, lâu dài cho người lao động.

Ông Lưu Đức Quang – Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC đọc các tờ trình ĐHĐCĐ

Bức tranh FLC 2015: “Thần tốc và hiệu quả” 

Năm 2015 ghi nhận thành công lớn của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản với các loại hình đầu tư đa dạng: bất động sản nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở và bất động sản công nghiệp. Trong đó, “mảng màu rực rỡ” nhất chính là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. 

Điểm nhấn trong mảng hoạt động này là dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, có diện tích gần 300 héc-ta, tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, khai trương tháng 7/2015, sau 9 tháng thi công. Kể từ khi đưa vào khai thác, FLC Sầm Sơn đã đón tiếp nhiều vạn lượt du khách, tạo nguồn thu đáng kể và ổn định cho Tập đoàn.

Tại Bình Định, Tập đoàn đã khởi công dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn vào tháng 5/2015. Dự án có tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng, quy mô gần 1.000 héc-ta. Tại đây, FLC tiếp tục ghi dấu ấn về tiến độ xây dựng một trong sân golf đẹp Top 3 châu Á với thời gian thi công nhanh nhất thế giới trong vòng 5 tháng. 

Cũng trong năm 2015, ở nhiều địa phương trong cả nước, Tập đoàn đã triển khai các dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long và FLC Quảng Bình. Các dự án này đều có quy mô lớn và tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Bà Hương Trần Kiều Dung – Thành viên HĐQT – TGĐ Tập đoàn giải đáp câu hỏi của cổ đông về tình hình triển khai các dự án

Ở lĩnh vực bất động sản nhà ở, FLC đã triển khai nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội như: FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Complex 36 Phạm Hùng; FLC Garden City; FLC Star Tower; FLC Green Home, FLC Ecohouse Long Biên... với 14 tòa nhà cao tầng, tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng. 

Song song với đó, Tập đoàn cũng đầu tư trên các lĩnh vực khu công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao, với dự án KCN FLC Hoàng Long (Thanh Hóa), tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng được khởi công tháng 9/2015. 

Với hàng loạt dự án đã và đang được triển khai, tổng mức đầu tư bất động sản của Tập đoàn được Savills, một công ty bất động sản quốc tế, định giá gần 3 tỷ đô la Mỹ. Tập đoàn cũng được Vietnam Report bình chọn là 1 trong 2 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2016.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu FLC giữ vững là mã có thanh khoản lớn nhất thị trường, duy trì trong nhóm cổ phiếu tính chỉ số VN30.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC giao lưu với cổ đông

Từ những dự án được triển khai đồng loạt với tiến độ thần tốc, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, thương hiệu FLC đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, được nhiều địa phương mời gọi đầu tư; đối tác, khách hàng, nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn.

Kết thúc năm tài chính 2015, doanh thu hợp nhất của Tập Đoàn đạt 5.326 tỷ đồng, tăng 258% so với năm 2014; lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, tăng 255% so với năm 2014; chi trả cổ tức bằng cổ phiếu 748 tỷ đồng; đóng góp cho ngân sách nhà nước 272 tỷ đồng. 

HĐQT và BKS Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2016 – 2021 ra mắt ĐHĐCĐ

ĐHCĐ Tập đàn FLC năm 2016 đã thành công tốt đẹp với Nghị quyết đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua gồm các điểm chính sau: Thông qua báo cáo hoạt động của HĐQT và BKS năm 2015; Thông qua báo cáo hoạt động kinh doanh, báo cáo tài chính năm 2015; Thông qua kế hoạch kinh doanh và phương án phân phối lợi nhuận sau thuế năm 2016; Bầu thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới…

HĐQT Tập đoàn FLC nhiệm kỳ mới bao gồm: ông Trịnh Văn Quyết, ông Lê Thành Vinh, bà Hương Trần Kiều Dung, ông Lưu Đức Quang và ông Lê Bá Nguyên. BKS nhiệm kỳ mới gồm: ông Nguyễn Tiến Dũng, bà Phạm Thị Hải Ninh và ông Lê Văn Sắc.  

H. Anh
Cùng chuyên mục
Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

(PLVN) - Sáng nay (28/9/2020), Bộ Công Thương phối hợp với Viện Năng lượng tổ chức Hội thảo giới thiệu rộng rãi về Đề án “Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII).

Đọc thêm

Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ

Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề tội phạm liên quan đến chức vụ
(PLVN) - Sáng 28/9, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và Phường 11 (TP Đà Lạt), Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho biết, Quốc hội rất quan tâm và quan điểm là sẽ phải xử lý rất nặng tội phạm liên quan đến chức vụ. 
Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng

Gần 80 năm tù cho nhóm lừa đảo bán thiên thạch giả với giá 1,3 tỷ đồng

(PLVN) - Các đối tượng đã câu kết, thuê nhiều người dân tộc thiểu số đóng giả là người có thiên thạch bán, rồi lừa người mua với giá 1,3 tỷ đồng. Và, những câu chuyện lừa đảo về mua bán thiên thạch thời gian qua cần một cảnh báo rằng, không bao giờ nghe theo tin đồn, bỏ tiền ra mua một thứ mà giá trị của nó lâu nay đã được chứng minh là chẳng đáng bao nhiêu…

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII

Nhận diện thách thức trong xây dựng Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Sáng nay (28/9/2020), Bộ Công Thương phối hợp với Viện Năng lượng tổ chức Hội thảo giới thiệu rộng rãi về Đề án “Quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn tới năm 2045” (Quy hoạch điện VIII).

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch

Thấp thỏm vì thuê người mang thai hộ giữa đại dịch
(PLVN) - Cô Cherry Lin thẫn thờ ngồi mân mê bộ quần áo sơ sinh, lo lắng rằng bộ quần áo có thể quá nhỏ đối với cậu con trai mà cô chưa từng được gặp. Nữ luật sư này là một trong hàng trăm bà mẹ người Trung Quốc vẫn chưa được gặp con - những đứa trẻ được sinh ra thông qua việc mang thai hộ thương mại ở nước ngoài sau khi đại dịch Covid-19 buộc các nước phải đóng cửa biên giới.

'Kiều' điện ảnh có gì hot?

'Kiều' điện ảnh có gì hot?
(PLVN) - Dựa trên truyện “Kiều” của Nguyễn Du, tác phẩm điện ảnh cùng tên có sự giúp sức của nhiều tên tuổi có tiếng trong "làng phim" Việt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬