Đầu xuân, nhãn hàng Cô gái Hà Lan, Yomost và Friso tiếp sức Hải Dương với gần 40.000 sản phẩm sữa yêu thương

(PLVN) - Sau khi mang những sản phẩm dinh dưỡng thiết thực đến với y bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Quảng Ninh vào đầu tháng 2, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã cùng với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam chung tay chia sẻ với tỉnh Hải Dương, nơi hiện được xem là tâm dịch nóng của cả nước. Những chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết.
Đầu xuân, nhãn hàng Cô gái Hà Lan, Yomost và Friso tiếp sức Hải Dương với gần 40.000 sản phẩm sữa yêu thương Chuyến xe đầu Xuân mang sữa yêu thương từ Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso tiếp tục lăn bánh ngay trong mùng 7 Tết để kịp thời đến với Hải Dương.

Chuyến xe yêu thương đầu xuân

Trong khi một số doanh nghiệp vẫn còn đang nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu thì nhãn sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã phối hợp với Trung ương Hội Phụ Nữ Việt Nam trao tặng 35.500 ly sữa, trị giá 420 triệu đồng đến cho bệnh viện nhi, phụ sản và các trung tâm cách ly ở tỉnh Hải Dương.

Tính từ 27/1/2021 đến nay, nước ta đã có 13 tỉnh thành phố có ca bệnh COVID-19. Trong đó, Hải Dương có 557 ca, được xem là tỉnh có tổng số ca nhiễm nhiều nhất. Để phòng chống dịch COVID-19 lây lan, từ 0h giờ ngày 16/2, tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly xã hội trong thời gian 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Số ca bệnh tăng đột biến, toàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện cách ly xã hội từ ngày 16/2. Hơn bao giờ hết, người dân Hải Dương cần lắm sự chung tay chia sẻ từ đồng bào trên cả nước (ảnh: báo Nhân dân).

Song điều đáng lo ngại tại tỉnh Hải Dương hiện nay là số ca mắc bệnh đang tăng nhanh và theo đánh giá của Bộ Y tế là có nguy cơ lây chéo COVID-19 trong khu cách ly. Theo thông tin từ cuộc khảo sát nhanh tại hai khu cách ly của Hải Dương thì đã có 80 trường hợp F1 tại hai khu này trở thành bệnh nhân dương tính.

Trong hoàn cảnh hiện nay, nếu như người dân đang cách ly có đủ sức khoẻ tốt, thực hiện đúng các yêu cầu tại khu cách ly… thì phần nào sẽ bảo vệ được sức khoẻ, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.

Thấu hiểu những khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương đang gặp phải, nhãn sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost và Friso đã nhanh chóng trao tặng những giọt sữa yêu thương đến các bác sĩ tuyến đầu cũng như người dân, trẻ em tại các khu cách ly. Theo đó, 35.500 đơn vị sữa bao gồm sữa bột Friso Gold Pedia, sữa bột Cô Gái Hà Lan, sữa tươi Cô Gái Hà Lan Organic và sữa chua uống Yomost đã được gửi tặng đến Bệnh Viện Phụ Sản Hải Dương, Bệnh viện Nhi Hải Dương, Trung đoàn 125 quân khu 3, các khu vực bị phong toả và cách ly nhiều nhất ở thành phố Chí Linh, xã Kinh Môn…

Gần 40.000 đơn vị sữa đang được trao gửi đến các y bác sĩ tuyến đầu và người dân tại các khu vực cách ly ở tỉnh Hải Dương.

Ngay đầu xuân chúng tôi đã có chuyến xe dinh dưỡng thiết thực đến với Hải Dương thân yêu. Những giọt sữa được tiếp sức kịp thời này sẽ giúp cho các chiến sĩ áo trắng tuyến đầu và những người đang bị cách ly có thêm sức khoẻ, nâng cao sức đề kháng, cũng như chung tay giúp sức với các địa phương để tiếp tục cuộc chiến chống dịch” – Đại diện Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ.

Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhãn hàng và Tập đoàn FrieslandCampina đã luôn sát cánh đồng hành cùng các địa phương trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19. “Những người đang bị cách ly, nhất là người già và trẻ em dễ bị tổn thương cả về thể chất và tinh thần. Sự chia sẻ của Cô Gái Hà Lan rất đáng trân trọng, góp phần động viên tinh thần rất lớn giúp họ thực hiện tốt việc cách ly. Công ty đã luôn sát cánh cùng chúng tôi thực hiện sứ mệnh “không để ai bị bỏ lại phía sau” – Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nói.

Sự chung tay không ngừng nghỉ

Trao tặng sữa cho tỉnh Hải Dương là hoạt động tiếp nối trong chiến dịch “Dinh dưỡng yêu thương – Chung tay chia sẻ” mà cô Gái Hà Lan đã khởi xướng từ đầu năm 2020 khi dịch vừa bùng phát tại Việt Nam.

Theo đó, nhãn hàng này đã chung tay không ngừng nghỉ với toàn xã hội bằng nhiều hoạt động thiết thực ngay từ ngày đầu chớm dịch. Đầu tiên là trong tháng 2/2020, Cô Gái Hà Lan đã cấp tốc gửi gần 50.000 hộp sữa và 30 thùng xà phòng rửa tay đến vùng tâm dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), giúp bà con giảm nhẹ khó khăn. Hỗ trợ Chính phủ 2 tỷ đồng (gồm 1 tỷ đồng tiền mặt và 300.000 hộp sữa) trong việc chăm lo đời sống cho cán bộ, y tế, người dân trong các khu cách ly. Tiếp đến, gửi tặng 50.000 hộp sữa và 120 chiếc lều ngủ đến các lực lượng chiến sĩ biên phòng và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, Quảng Trị.

 Sữa Cô Gái Hà Lan tặng lều ngủ và sản phẩm dinh dưỡng cho lực lượng chiến sỹ biên phòng và tình nguyện viên tại Hà Tĩnh, Quảng Trị vào tháng 4/2020.

Trong tháng 4/2020, khi Thủ tướng Chính phủ kêu gọi cách ly toàn xã hội để quyết liệt chống dịch COVID-19, Cô Gái Hà Lan đã san sẻ khó khăn cho người tiêu dùng khi là doanh nghiệp đầu tiên trợ giá sữa bằng cách giảm giá bán, chỉ còn 5.000 đồng/hộp sữa loại 180ml.

Rồi khi Đà Nẵng xuất hiện đợt dịch thứ hai và hứng chịu ảnh hưởng rất lớn thì Cô Gái Hà Lan tiếp tục phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng thăm hỏi, hỗ trợ và trao tặng 120.000 sản phẩm sữa đến những người ở tuyến đầu chống dịch.

Vừa qua, khi trong lúc mọi người lo toan chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Tân Sửu thì Cô Gái Hà Lan và Yomost lại tiếp tục trao tặng 42.000 ly sữa, trị giá 320 triệu đồng đến các y bác sĩ tuyến đầu tại tâm dịch Quảng Ninh. Có thể thấy, những hành trình chia sẻ không ngừng nghỉ này không chỉ là câu chuyện tương thân tương ái trong mùa dịch mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội rất lớn của Cô Gái Hà Lan.

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
BAB chính thức lên sàn HNX:  Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

BAB chính thức lên sàn HNX: Bước ngoặt mới hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(PLVN) - Sau hơn 3 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, ngày hôm qua, 3/3/2021, hơn 700 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã chính thức niêm yết trên sàn HNX (Sở GDCK Hà Nội). Theo bà Thái Hương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc BAC A BANK, đây bước ngoặt của ngân hàng trong quản trị DN kiện toàn năng lực hoạt động để tiếp tục hoàn thành mục tiêu tăng trưởng an toàn, hiệu quả và bền vững.

Đọc thêm

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô
(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.
Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

Mua bán tràn lan giấy khám sức khỏe tại Đồng Nai

(PLVN) - Trong khi hầu hết doanh nghiệp xem sức khỏe của người lao động là tài sản hay giấy khám sức khỏe là quy định hồ sơ bắt buộc khi học lái xe ô tô thì tại Đồng Nai, chỉ cần bỏ ra 250  ngàn đồng, việc mua một tờ giấy chứng nhận sức khỏe để hoàn tất hồ sơ xin việc lại dễ dàng như mua một bó rau ngoài chợ.  Báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa phản ánh tình trạng đáng báo động này. 

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép

Ngăn chặn kịp thời 35 người nhập cảnh trái phép
(PLVN) - Sáng ngày 05/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước - tỉnh Đồng Tháp- ngăn chặn kịp thời 06 hộ gia đình, 35 nhân khẩu đang chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.  

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ

Con nợ chém đứt gần lìa cổ tay chủ nợ
(PLVN) - Chì vì bị đòi nợ số tiền 01 triệu đồng, Nguyễn Á Phương, sinh năm 1998, trú tại ấp Bình Chánh, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã dùng dao tự chế chém gần đứt lìa cổ tay trái của chủ nợ rồi bỏ trốn. 

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

32 học sinh nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Ông Hoàng Văn Tặng, Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hương Sơn (Hà Giang) cho biết, sau khi ăn bữa cơm tối xong, 32 cháu học sinh khối lớp 3,4,5 mua xoài nguyên quả và xoài thái miếng trộn gia vị ngoài cổng trường về ăn. Sau ăn 1 giờ tất cả 32 cháu đều có biểu hiện đau bụng, đau đầu, hoa mắt, nôn ra thức ăn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬