Đầu tư cho một “thế hệ sống trách nhiệm”

(PLO) - Cùng chia sẻ lý tưởng “xây dựng những người công dân có trách nhiệm với cộng đồng”, vừa qua Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam và Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục công bố chiến lược đồng hành cùng nhau trong 3 năm sắp tới với trọng tâm là chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh.

Trước đó, Suntory PepsiCo Việt Nam đã thực hiện hàng loạt hoạt động thiện nguyện như: tổ chức truyền hình trực tiếp hành trình của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEAGAMES 1995, chương trình 20 năm Vòng Tay Lớn ở Quảng Nam, hơn một thập niên đồng hành cùng “Cuộc thi Dynamic – Sinh viên nhà doanh nghiệp tương lai” trên khắp cả nước và mới đây là chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” phối hợp cùng Hội Đồng Đội Trung Ương với hàng chuc ngàn học sinh tiểu học được giáo dục kiến thực về bảo vệ nguồn nước sạch – món quà vô giá của thiên nhiên và hơn 50 công trình nước sạch được lắp đặt tại 12 tỉnh thành và huyện đảo với sự đóng góp ngày công của các bạn sinh viên tình nguyện.

Tổ chức tường thuật trực tiếp hành trình của đội tuyển Việt Nam tại SEAGAMES 1995

Phát triển vì những điều tốt đẹp hơn

Tại website chính thức ED.gov, bộ Giáo dục Hoa Kỳ tin rằng, mỗi đứa trẻ cần được trở thành những công dân tốt. Điều này đòi hỏi việc chia sẻ với cộng đồng và quốc gia bằng những hành động cụ thể: chăm sóc tốt xã hội quanh mình và tham gia một cách chủ động để làm cho mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Các nghiên cứu chứng minh rằng, tham gia các hoạt động công ích xã hội và hiểu về tầm quan trọng, giá trị của phục vụ cộng đồng sẽ tạo những tác động to lớn đối với sự phát triển bản thân của mỗi người. 

Những năm gần đây, một bước phát triển mới của công ty khi có thêm sự tham gia của Suntory – một trong những doanh nghiệp giàu truyền thống văn hóa xã hội hang đầu của Nhật Bản, thì triết lý “Growing for Good” - Phát triển vì những điều tốt đẹp hơn) lại càng được tập trung. Suntory PepsiCo Việt Nam không đứng ở vai trò là nhà tài trợ của những chương trình xã hội, mà trực tiếp là đơn vị tham gia điều phối công tác tổ chức, chia sẻ công việc với các đơn vị xã hội và cùng nhau lan tỏa tinh thần “Tạo dựng một xã hội hài hòa giữa con người và thiên nhiên”. Các hoạt động này, đều xoay quanh sứ mệnh xã hội mà SBVP đã tự nhận lãnh trong 4 nhóm hoạt động: Hỗ trợ thế hệ trẻ (Education), Môi trường (Water & Environment), Chăm sóc sức khỏe (Health Care), Vòng tay nhân ái (Helping Hands).

Những người xung kích 

Ông Uday Shankar Shinha – Tổng Giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: Ngay từ ngày đầu tiên tại thị trường Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam đã và sẽ luôn là người bạn trung thành, đồng hành cùng giới trẻ Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính là chiếc cầu giúp chúng tôi kết nối và lắng nghe giới trẻ Việt Nam một cách toàn diện và hiệu quả nhất. Kể từ khi quan hệ đối tác được thành lập, Suntory PepsiCo Việt Nam đã đồng hành cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trong việc tổ chức nhiều hoạt động khuyến khích các bạn trẻ sống và phát triển toàn diện, đồng thời giúp các bạn trau dồi ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Trò chuyện với những “thủ lĩnh thanh niên” của phong trào Mùa Hè Xanh, một trong những trọng tâm của việc hợp tác giữa hai đơn vị, ông Uday nói thêm về một giá trị rất đặc biệt của công ty mình: “Yatte Minahare – một giá trị Nhật Bản có thể được hiểu là“Có thể thất bại, nhưng không được sợ hãi”.Đó là truyền thống luôn xem mình là những người tiên phong, những người dám chấp nhận những thử thách của cuộc sống, để luôn tiến về phía trước một cách tự tin, tự hào và giải quyết những khó khăn.

Tinh thần này, phần nào rất giống với sự xung kích của những thanh niên trẻ đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh mà SBVP đồng hành. Một cách ngẫu nhiên, cũng là 24 năm qua, không biết bao nhiêu thế hệ “chiến sĩ” khoác áo xanh đã lên đường theo tiếng gọi của cuộc sống, dùng những ngày hè của mình để mang lại những giá trị tích cực cho cuộc sống. Không chỉ là những lớp học ở vùng sâu, những chiếc cầu ở vùng cao hay những con đường được tạo dựng từ nhiệt huyết tuổi trẻ, Mùa Hè Xanh còn được ghi nhận như những “tháng năm rực rỡ” nhất của những ai từng tham gia.  

Chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh tham gia chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch với tư cách đại sứ chương trình

Năm nay, các chiến sĩ Mùa Hè Xanh sẽ lại lên đường, cùng người bạn đồng hành của mình là nhãn hàng Revive với thông điệp “Triệu giọt mồ hôi – Ngàn điều ý nghĩa”. Thông điệp này, khi vừa cất lên, đã làm rất đông những người trẻ hát thầm theo giai điệu của nhạc sĩ Vũ Hoàng: “Từ đồng sâu có hay không những giọt mồ hôi rơi - Để màu xanh vút lên từ ruộng đồng ngát hương”.

Công Ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung Ương Hội sinh Viên Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác 3 năm
Tiếp nối những kết quả đạt được của sự hợp tác giai đoạn 2015-2017, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục hợp tác cùng Trung ương Hội Sinh Viên Việt Namgiai đoạn thứ hai từ năm 2018 - 2020. Theo đó, Suntory PepsiCo Việt Nam tiếp tục đồng hành, hỗ trợ kinh phí và sản phẩm cho Chiến dịch sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, các chương trình xây dựng niềm tự hào và tình yêu quê hương Đất nước như “Sinh viên với Biển đảo Tổ quốc”, “Tuổi trẻ Việt Nam – Câu chuyện Hòa Bình” các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tập, khuyến khích đổi mới sáng tạo, và hỗ trợ các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam, v.v.
PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

Chủ tịch Sacombank tại lễ ký hợp tác toàn diện với Bamboo Airways: “Hai thương hiệu, triệu giá trị”

(PLVN) - Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways & hệ sinh thái Bamboo Airways vừa tiến hành ký kết hợp tác toàn diện. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Đọc thêm

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công

Yên Bái giải ngân đạt gần 600 tỷ đồng vốn đầu tư công
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2021 đã giao là trên 4.200 tỷ đồng, trong đó kế hoạch vốn đã giao chi tiết là trên 3.200 tỷ đồng; kế hoạch vốn chưa giao chi tiết là trên 1.000 tỷ đồng. 
Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

Tuyên truyền về biển, đảo cho học sinh biên giới biển

(PLVN) - Đồn Biên phòng Phước Tỉnh, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình tuyên truyền về biển, đảo cho các em học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong chương trình “Chúng em yêu biển đảo quê hương”. 
Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.
Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376