Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long: Dấu ấn đậm nét 10 năm xây dựng, phát triển

(PLO) - Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long (Công ty Thăng Long) đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, hỗ trợ hàng chục tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, xây dựng nhà ở từ thiện cho gia đình chính sách, nộp thuế cho Nhà nước gần 100 tỷ đồng. Với những đóng góp to lớn đó, Công ty Thăng Long vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào ngày truyền thống Công ty tới đây.
Công ty CP Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long: Dấu ấn đậm nét 10 năm xây dựng, phát triển Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng tặng Bằng khen cho Tổng Giám đốc Công ty Thăng Long vì có nhiều đóng góp

Công ty Thăng Long được thành lập vào tháng 10/2008, hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như: Kinh doanh khai thác các loại quặng kim loại quý hiếm, tổ chức các dịch vụ bán buôn ô tô, kinh doanh bất động sản…

Đặc biệt, ngày 5/12/2008, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 3068/GP-UBND cấp giấy phép cho Công ty Thăng Long triển khai Dự án khai thác vàng sa khoáng tại khu vực Bản Ná (xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai). Đây được coi là tiền đề khởi nghiệp quan trọng của Công ty.

Còn với tỉnh Thái Nguyên đây là chủ trương đúng đắn nhằm siết chặt quản lý tài nguyên khoáng sản của Nhà nước, lập lại trật tự, đảm bảo an ninh cho địa phương lúc bấy giờ. Bởi, từ nhiều năm về trước xã Thần Sa từng là mỏ vàng “thổ phỉ” lớn nhất miền Bắc. Thời đó, vùng này trở thành điểm nóng về khai thác vàng sa khoáng trái phép.

Đã có nhiều câu chuyện về những con người đến đây và phải bỏ mạng. Do vậy, khi được UBND tỉnh Thái Nguyên giao Dự án khai thác vàng sa khoáng cho Công ty Thăng Long làm nhiệm vụ quản lý, khai thác cũng là một thách thức lớn cho Công ty trong việc thiết lập lại một địa bàn có trật tự, vốn dĩ rất phức tạp.

Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty Thăng Long ngay từ đầu đã có ý tưởng lấy dân làm gốc, phát triển kinh doanh phải gắn liền với an sinh xã hội. Ngay sau khi được cấp giấy phép, Công ty Thăng Long đã phối hợp với Công ty Điện lực Thái Nguyên tổ chức kéo đường dây 35kV và xây dựng các trạm biến áp phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt của gần 100 hộ dân tại xóm Xuyên Sơn.

Đồng thời Công ty phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành chức năng để bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định của pháp luật.

Từ một vùng đất thường xuyên xảy ra những vụ việc mất an ninh trật tự khiến cho người dân lo lắng thì nay khu vực Bản Ná đã yên bình, người dân an tâm sản xuất. Ngoài ra, Công ty Thăng Long còn tạo việc làm ổn định cho không ít người dân địa phương, hỗ trợ công tác an sinh xã hội, đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước. 

Sau hơn 3 năm xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo môi trường sinh thái, hỗ trợ người dân nơi đây cải thiện đời sống, Công ty Thăng Long mới chính thức đi vào khai thác giữa năm 2011. Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn trong công tác bảo vệ, xây dựng, triển khai Dự án, song Công ty luôn là một trong những doanh nghiệp “Top” đầu của tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện nghiêm các quy định về khai thác khoáng sản và các quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Huy Quý, Tổng Giám đốc Công ty Thăng Long chỉ đạo cán bộ, công nhân lao động về việc xây dựng cơ sở vật chất ngay từ những ngày sơ khai

Chỉ tính riêng từ năm 2012 đến nay, Công ty Thăng Long đã nộp ngân sách nhà nước gần 100 tỷ đồng, bảo đảm việc làm ổn định cho hơn 100 lao động với mức thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng.

Đặc biệt, kể từ khi thành lập Công ty đến nay, cùng với các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Thăng Long luôn xác định đóng góp an sinh xã hội là nhân tố quan trọng giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường văn hóa trong sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp này đã tích cực ủng hộ, đóng góp các quỹ từ thiện, làm tốt công tác an sinh xã hội và hỗ trợ xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ đóng góp cho các xã khó khăn tại huyện Võ Nhai (Thái Nguyên), huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) xây dựng nông thôn mới gần 10 tỷ, hỗ trợ các hộ nghèo tại xã Thần Sa (Võ Nhai), Văn Lang (Đồng Hỷ), Yên Lạc (Phú Lương) 20 con bò; hỗ trợ 1 tỷ xây dựng 18 căn nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Thạnh Phú (Bến Tre); đóng góp trên 10 tỷ đồng trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử Đội Thanh niên xung phong 915 và các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay Công ty đang phối hợp và hỗ trợ UBND xã Thần Sa xây dựng trạm bơm phục vụ nước sản xuất và sinh hoạt cho bà con trên địa bàn với kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Sau 10 năm thực hiện Dự án khai thác vàng sa khoáng tại khu vực Bản Ná, Công ty Thăng Long luôn được cấp ủy, chính quyền từ cơ sở đến cấp tỉnh đánh giá cao trong việc đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước – Doanh nghiệp – Người lao động.

Trên chặng đường tuy còn ngắn ấy, Công ty Thăng Long đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, Công ty Thăng Long được các bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Thái Nguyên, tỉnh Bến Tre trao tặng nhiều Bằng khen.

Đặc biệt, nhân dịp kỉ niệm ngày truyền thống (5/12) tới đây, cán bộ, công nhân lao động Công ty sẽ vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Vietjet đồng hành cùng Lễ phát động Tết trồng cây 2021

Vietjet đồng hành cùng Lễ phát động Tết trồng cây 2021

(PLVN) - Đón chào những điều tốt đẹp đầu xuân Tân Sửu, Vietjet đã tham gia Lễ phát động "Tết trồng cây" xuân Tân Sửu năm 2021 theo lời dạy của Bác Hồ và hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đọc thêm

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch

Gác lại công việc gia đình, thường trực bám chốt chống dịch
(PLVN) - Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tại bất kỳ chốt kiểm soát dịch từ tỉnh đến xã, người dân cũng đều thấy màu áo của lực lượng công an đang cùng các lực lượng khác tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản

Mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản
(PLVN) - Sau khi ra tù khoảng một tháng, để có tiền tiêu xài, Phạm Tuấn Lản, sinh năm 1994, trú tại ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang lại tiếp tục đi trộm cắp tài sản và bị bắt. 

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021

Không tổ chức Lễ hội Yên Thế 2021
(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Thế ra thông báo không tổ chức Lễ hội kỷ niệm 137 năm cuộc khởi nghĩa Yên Thế (1884 - 2021).

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch

Những người lính gác việc nhà xông pha chống dịch
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hải Dương, thời gian qua đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ thuộc lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tạm gác lại việc riêng để xông pha trên tuyến đầu với một quyết tâm cao nhất đẩy lùi đại dịch.

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Đội ngũ phóng viên cần được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19
(PLVN) - Nên ưu tiên cho cả những phóng viên báo chí tác nghiệp trong lĩnh vực khác (ngoài lĩnh vực tham gia phòng chống dịch COVID-19) để đảm bảo được sự an toàn về sức khoẻ cho chính những đối tượng này và những người xung quanh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬