Chuyên gia – Doanh nhân Ngô Minh Tuấn: Chia sẻ là hạnh phúc

(PLO) - Trải qua hơn 15 năm miệt mài với công việc tư vấn doanh nghiệp, với niềm khao khát duy nhất “sống để trở thành con người có giá trị cho cộng đồng”, chuyên gia – doanh nhân Ngô Minh Tuấn vẫn luôn khẳng định mình trên suốt chặng đường sự nghiệp.

Khởi nghiệp từ vị “giám đốc thuê”

Chuyên gia Ngô Minh Tuấn – TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam

Dở dang khi mới vào học cấp 3, chuyên gia Ngô Minh Tuấn phải nghỉ học ở nhà 1 năm để sửa xe đạp vì gia đình kinh doanh phá sản, năm sau mới vào học tiếp. Bước vào đại học, bố mẹ lại không có đủ tiền cho ông đi học và muốn ông nghỉ học. Nhưng với bản tính hiếu học, ông đã tự đi kiếm sống bằng đủ thứ nghề để vượt qua bốn năm đại học. Chập chững bước vào kinh doanh từ năm 2010 khi tự mình mở ra trường Trung cấp nghề công nghiệp tàu thuỷ Thái Bình, hoạt động được 2 năm thì trường bị khủng hoảng dẫn tới phá sản. 

Sau những biến cố đã diễn ra trong cuộc đời, diễn giả Ngô Minh Tuấn lại tự mình tìm kiếm con đường mới cho riêng mình bằng việc đi làm “giám đốc thuê” cho các doanh nghiệp. Ông đi vào các doanh nghiệp để quan sát thì nhận thấy vướng mắc lớn nhất của các doanh nghiệp có doanh số thấp là vận hành hệ thống nhân sự không hiệu quả. Thời điểm đó, ông đã phải dành 60% thời gian để bố trí, đào tạo lại nguồn nhân sự, và những nhân sự mà ông đạo tạo hiện giờ đang rất thành công. Chính từ những trải nghiệm qua thương trường, ông đã tích lũy được lượng kiến thức lớn về vận hành đội ngũ trong doanh nghiệp để tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ lúc bấy giờ.

Đó cũng chính là cơ duyên để ông hình thành nên Tập đoàn CEO Việt Nam – doanh nghiệp duy nhất đào tạo, huấn luyện các khóa học khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam. Bởi ông nghĩ “thay vì đi dạy cho từng doanh nghiệp, tại sao mình không mở ra một doanh nghiệp để đào tạo, giúp cho đồng loạt các doanh nghiệp khác cùng hưởng lợi”. 

Lan tỏa giá trị cho cộng động, truyền lửa thành công

Hiện nay, chuyên gia Ngô Minh Tuấn là Chủ tịch tập đoàn CEO Việt Nam, hoạt động 8 lĩnh vực cơ bản: CEO Education - Học viện CEO Việt Nam; CEO Training on job -  tổ hợp giáo dục đào tạo dành cho học sinh THPT;  Công ty truyền thông CEO Media; Công ty quảng cáo CEO Maketing; Công ty phần mềm CEO Software; sàn giao dịch bất động sản CEO Land; CEO Lingt - công ty phần phối, cung cấp đèn nhập khẩu Châu Âu; CEO Language – hệ thống đào tạo ngoại ngữ thực tiễn trong kinh doanh và công nghệ thông tin. 

 Được chia sẻ là niềm hạnh phúc lớn nhất của ông

Đầu tư hàng loạt các lĩnh vực như vậy, TGĐ Ngô Minh Tuấn mong muốn làm tròn được sứ mệnh đặt ra là  “đào tạo ra những con người giá trị, để tạo ra những sản phẩm giá trị, và để lan tỏa giá trị”. Ông luôn luôn đặt quyền lợi của cộng đồng lên trên tất cả, bởi “chỉ có những con người giá trị mới tạo ra được những sản phẩm có giá trị, từ đó mới lan tỏa giá trị đến cho cộng đồng. Lấy thế giới làm gốc thì thế giới hạnh phúc và mình cũng hạnh phúc, mang lại giá trị cho cộng là phải biết hy sinh”. 

Trong mỗi lần tư vấn cho các doanh nghiệp, ông truyền lại sứ mệnh đó cho mọi người với mong muốn giúp đỡ họ trở thành một nhà kinh doanh không những giỏi mà phải thực sự có tâm trên thương trường. 

Không chỉ là chuyên gia, doanh nhân Ngô Minh Tuấn còn nổi tiếng ở lĩnh vực diễn giả. Ông mang những trải nghiệm được đúc kết trong cuộc sống để đi truyền lửa cho các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Bởi ông thấy mối nguy hại ở các bạn trẻ là còn quá thụ động, không thể tự định hình công việc của mình trong tương lai. Việc ông cần phải làm là định hướng cho các bạn chọn đúng ngành nghề theo học đúng với năng lực cá nhân và xu hướng của thời đại. Với khát khao cháy bỏng được khơi nguồn đam mê, tạo động lực cho các bạn trẻ, ông đã nói chuyện với hơn 400 trường THPT và hơn 100 trường CĐ, ĐH trên cả nước, và đó là hạnh phúc của ông.

Sống cho cộng đồng thì phải tuân thủ pháp luật

Theo ông, trong bối cảnh kinh tế thị trường đang mở rộng, các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững thì chắc chắn phải thực hiện nghiêm khắc các quy định của pháp luật. Việc quán triệt và tuân thủ pháp luật không những giúp các doanh nghiệp tự do cạnh tranh mà còn đảm bảo được quyền lợi tốt nhất trong kinh doanh. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể ngăn ngừa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Bởi trong kinh doanh, cạnh tranh và rủi ro luôn song hành, vì vậy, doanh nghiệp nào tuân thủ, am hiểu sâu về pháp luật, thì doanh nghiệp đó sẽ không bị rình rập những hiểm họa, tiến tới bền vững trong xã hội.

Ông Ngô Minh Tuấn - TGĐ Tập đoàn CEO Việt Nam luôn đề cao việc tuân thủ pháp luật

Với tập đoàn CEO Việt Nam, TGĐ Ngô Minh Tuấn luôn đề cao việc tuân thủ pháp luật, bởi ông coi pháp luật là nền tảng văn hóa kinh doanh cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong Học viện CEO Việt Nam, ông dạy cho học trò cách tuân thủ pháp luật từ ý thức, đọc nhiều sách về luật pháp Việt Nam nhằm tạo ra môi trường giáo dục chuyên nghiệp và tính kỷ luật cao. Còn các công ty trong tập đoàn, ông thường xuyên nhắc nhở nhân viên tìm hiểu rõ luật doanh nghiệp năm 2005 và những hướng dẫn thông tư để nâng cao trình độ chuyên môn cho chính các cổ đông và nhân viên, nhằm phát triển lâu dài.

Một người sống vì cộng đồng luôn tràn đầy năng lượng như TGĐ Ngô Minh Tuấn đã giúp cho rất nhiều thế hệ trẻ thay đổi tư duy và thành công trên con đường tìm kiếm sự nghiệp. Từ bây giờ và nửa cuộc đời còn lại, ông mong muốn sẽ được gắn bó, làm hết sức mình để phát triển tập đoàn CEO Việt Nam, giúp lan tỏa những giá trị cao đẹp đến với nhiều người hơn.

Thanh Trúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”

Lời nhắn nhủ của con nghiện, sử dụng “hàng trắng” suốt đêm để chăm vợ “ở cữ”
(PLVN) - “Những ai đang dính vào ma túy thì nên quyết liệt dứt bỏ ngay. Còn với những người sắp hay mới sa vào ma túy hãy đừng bao giờ thử”, đó là lời nhắn nhủ của bị cáo nghiện ma túy. Anh ta nghiện nặng đến mức mỗi ngày có thể dùng đến 10 cữ. Nguy hiểm hơn, trong thời gian vợ anh ta ở cữ, Hiếu cho biết đã sử dụng ma túy suốt đêm để “có sức khỏe, tỉnh táo chăm vợ”.

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban

Đông trùng Hạ thảo CordyHappy: Tặng phẩm trời ban
(PLVN) - Đông trùng Hạ thảo CordyHappy là sản phẩm bắt nguồn từ kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học sự sống - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và thương mại hóa bởi Công ty Cổ phần Khoa học sự sống. Với chất lượng vượt trội, Đông trùng Hạ thảo CordyHappy đã đánh dấu được tên tuổi trên thị trường, bảo chứng là một sản phẩm uy tín dành cho khách hàng.
Tin giao thông đến sáng 26/1

Tin giao thông đến sáng 26/1

(PLVN) - Ngày 25/1, tại Tây Ninh, Thừa Thiên – Huế, Gia Lai, Quảng Ninh xảy ra tai nạn giao thông khiến 4 người tử vong, 7 người bị thương.

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử
(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Niềm tin tỏa sáng
(PLVN) - Hôm nay (26/1), Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Với việc chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc các dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần này, người dân cả nước cũng như cộng đồng kiều bào khắp năm châu tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục đưa đất nước phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành tựu. 

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng

“Ý Đảng, lòng dân” tạo ra sức mạnh cho Việt Nam hiện thực hóa những mục tiêu được đề ra tại Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Nhiều học giả trên thế giới có chung nhận xét: “Việt Nam thay đổi từng ngày” sau khi chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của quốc gia XHCN này dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam thực hiện chính sách Đổi mới năm 1986.
 "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

"Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam"

(PLVN) - Là chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP HCM phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP tổ chức tối 25/1.

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng
(PLVN) - Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, nhiều địa phương trên cả nước tổ chức các hoạt động chào mừng sôi nổi, ý nghĩa.
Đừng để trẻ vị thành niên trở thành “nạn nhân” của TikTok

Đừng để trẻ vị thành niên trở thành “nạn nhân” của TikTok

(PLVN) - Xu thế sử dụng của người dùng trong nước thời gian này cùng một số hậu quả không hay xảy ra với người dùng nhỏ tuổi trên thế giới đã cho thấy một “mảng tối” của mạng xã hội TikTok. Đáng lo ngại là trẻ vị thành niên rất có thể sẽ trở thành những “nạn nhân”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬