Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp

(PLVN) - Để tận dụng tiềm năng phát triển du lịch của vùng đất Xứ Đông Hải Dương, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Sông Quê đang chuẩn bị triển khai xây dựng dự án Khu du lịch Sông Quê. 
Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Bản đồ tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan dự án Khu du lịch Sông Quê

Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp phục vụ nhu cầu của du khách, nâng tầm du lịch địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Khu du lịch Sông Quê có vị trí xây dựng tại thôn Trung Quê, xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Khu đất đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của TP Chí Linh là đất dịch vụ sinh thái. Tổng diện tích dự kiến lên tới gần 120.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 102 tỷ đồng (trong đó, 21 tỷ là vốn tự có và 81 tỷ vốn vay của các tổ chức tín dụng).

Khu du lịch Sông Quê có vị trí tiếp giáp phía Bắc và phía Tây là đất canh tác, phía Nam giáp Sông Quê, phía Đông giáp hành lang quốc lộ 37 (đường vành đai chiến lược quốc gia từ TP Chí Linh đi tỉnh Bắc Giang).

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất của dự án Khu du lịch Sông Quê 

Góp phần phát triển du lịch Hải Dương

TP Chí Linh là vùng đất nổi tiếng bởi địa linh nhân kiệt, gắn liền với những danh lam thắng cảnh như KDL Côn Sơn – Kiếp Bạc, Chùa Thanh Mai, đền cụ Chu Văn An,… với những nét đặc sắc về nền văn hóa lịch sử và lễ hội. Việc phát triển các dự án du lịch như Sông Quê là sự cần thiết cho việc đón đầu phát triển du lịch thành phố cũng như tỉnh trong tương lai.

Dự án nằm trong vùng đệm thuộc quy hoạch bảo tồn Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 18/6/2010. Việc triển khai dự án góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch của địa phương, gắn kết với di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Về định hướng thị trường, Khu du lịch Sông Quê sẽ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm như: dịch vụ tổ chức ăn uống, hội nghị, hội thảo, cho thuê hội trường, tiệc cưới; vui chơi giải trí hiện đại dưới nước và trên cạn; dịch vụ sân tập thể thao; du lịch sinh thái; dịch vụ lữ hành tạo các tour du lịch tham quan các điểm du lịch sinh thái và các di tích lịch sử; danh lam thắng cảnh các lễ hội làng nghề thủ công truyền thống của địa phương; tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống…

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, dự án có mật độ xây dựng 36,5%. Vì vậy, đảm bảo sử dụng thuận tiện phù hợp công năng sử dụng của mỗi công trình, hài hòa về mỹ quan và đảm bảo hạn chế tác động đến môi trường của khu vực xung quanh.

Khu du lịch còn là nơi giới thiệu tiêu thụ hàng hóa sản phẩm địa phương. Du khách có thể tham quan các loại cây quý hiếm, cây cảnh và cây dược liệu quý; hồ cá và các loại thủy sản điển hình; vườn thả chim thú điển hình.

Tác động đến phát triển kinh tế - xã hội

Việc triển khai dự án Khu du lịch Sông Quê phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sử dụng đất của xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2030 và những năm tiếp theo. Thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Không chỉ góp phần tăng nguồn thu kinh tế mà còn đáp ứng được nhu cầu của thị trường về du lịch trải nghiệm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Dự án còn giải quyết việc làm và thu nhập chính đáng cho hàng trăm lao động địa phương góp phần vào việc tăng ngân sách nhà nước.

Được biết, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương hiện cũng đã quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào địa phương cùng phát triển kinh tế và đẩy mạnh du lịch.

Hà Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬