Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp

(PLVN) - Để tận dụng tiềm năng phát triển du lịch của vùng đất Xứ Đông Hải Dương, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Sông Quê đang chuẩn bị triển khai xây dựng dự án Khu du lịch Sông Quê. 
Chuẩn bị khởi công Dự án Khu du lịch Sông Quê tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Bản đồ tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan dự án Khu du lịch Sông Quê

Dự án hứa hẹn sẽ tạo ra khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp phục vụ nhu cầu của du khách, nâng tầm du lịch địa phương và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Khu du lịch Sông Quê có vị trí xây dựng tại thôn Trung Quê, xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Khu đất đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của TP Chí Linh là đất dịch vụ sinh thái. Tổng diện tích dự kiến lên tới gần 120.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 102 tỷ đồng (trong đó, 21 tỷ là vốn tự có và 81 tỷ vốn vay của các tổ chức tín dụng).

Khu du lịch Sông Quê có vị trí tiếp giáp phía Bắc và phía Tây là đất canh tác, phía Nam giáp Sông Quê, phía Đông giáp hành lang quốc lộ 37 (đường vành đai chiến lược quốc gia từ TP Chí Linh đi tỉnh Bắc Giang).

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất của dự án Khu du lịch Sông Quê 

Góp phần phát triển du lịch Hải Dương

TP Chí Linh là vùng đất nổi tiếng bởi địa linh nhân kiệt, gắn liền với những danh lam thắng cảnh như KDL Côn Sơn – Kiếp Bạc, Chùa Thanh Mai, đền cụ Chu Văn An,… với những nét đặc sắc về nền văn hóa lịch sử và lễ hội. Việc phát triển các dự án du lịch như Sông Quê là sự cần thiết cho việc đón đầu phát triển du lịch thành phố cũng như tỉnh trong tương lai.

Dự án nằm trong vùng đệm thuộc quy hoạch bảo tồn Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc gắn với phát triển du lịch thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 920/QĐ-TTg ngày 18/6/2010. Việc triển khai dự án góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng và phát triển du lịch của địa phương, gắn kết với di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn – Kiếp Bạc.

Về định hướng thị trường, Khu du lịch Sông Quê sẽ cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm như: dịch vụ tổ chức ăn uống, hội nghị, hội thảo, cho thuê hội trường, tiệc cưới; vui chơi giải trí hiện đại dưới nước và trên cạn; dịch vụ sân tập thể thao; du lịch sinh thái; dịch vụ lữ hành tạo các tour du lịch tham quan các điểm du lịch sinh thái và các di tích lịch sử; danh lam thắng cảnh các lễ hội làng nghề thủ công truyền thống của địa phương; tổ chức các hoạt động lễ hội văn hóa truyền thống…

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, dự án có mật độ xây dựng 36,5%. Vì vậy, đảm bảo sử dụng thuận tiện phù hợp công năng sử dụng của mỗi công trình, hài hòa về mỹ quan và đảm bảo hạn chế tác động đến môi trường của khu vực xung quanh.

Khu du lịch còn là nơi giới thiệu tiêu thụ hàng hóa sản phẩm địa phương. Du khách có thể tham quan các loại cây quý hiếm, cây cảnh và cây dược liệu quý; hồ cá và các loại thủy sản điển hình; vườn thả chim thú điển hình.

Tác động đến phát triển kinh tế - xã hội

Việc triển khai dự án Khu du lịch Sông Quê phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch sử dụng đất của xã Lê Lợi, TP Chí Linh, Hải Dương. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2030 và những năm tiếp theo. Thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Không chỉ góp phần tăng nguồn thu kinh tế mà còn đáp ứng được nhu cầu của thị trường về du lịch trải nghiệm, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Dự án còn giải quyết việc làm và thu nhập chính đáng cho hàng trăm lao động địa phương góp phần vào việc tăng ngân sách nhà nước.

Được biết, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương hiện cũng đã quy hoạch tổng thể khu di tích lịch sử văn hóa Côn Sơn - Kiếp Bạc đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào địa phương cùng phát triển kinh tế và đẩy mạnh du lịch.

Hà Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm

Kiểm tra, giải quyết vụ khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm
(PLVN) - Ngày 6/4/2020, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra, rà soát, giải quyết theo quy định pháp luật xung quanh 22 đơn của công dân; trong đó có trường hợp khiếu nại về đất đai kéo dài hàng chục năm của ông Phan Lý Quới (ngụ số 140B, Trương Phùng Xuân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư

Lập dự án nghĩa trang sát… khu dân cư
(PLVN) - Nhiều năm qua, hơn 400 hộ dân xã Lang Quán đã gửi đơn cho rằng việc UBND tỉnh Tuyên Quang phê duyệt chủ trương đầu tư dự án thương mại là Nghĩa trang Thiên Đường sát nhà dân, nhưng không lấy ý kiến nhân dân, vi phạm quy định về khoảng cách, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và nhiều hệ lụy về sau...
Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737.

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”

Thí điểm mua bán trực tiếp nguồn điện năng lượng tái tạo: Không còn hiện tượng “đồng giá điện”
(PLVN) - Theo Dự thảo Thông tư Quy định thực hiện thí điểm mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện từ năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện, bên mua điện và bên bán điện sẽ được trực tiếp đàm phán, thỏa thuận giá cả mua điện mà không phụ thuộc vào cơ chế giá Chính phủ đã quy định. 

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng

Mở rộng tín dụng phải đi đôi với chất lượng tín dụng
(PLVN) - Quý I/2021, tín dụng nền kinh tế đã tăng 2,93% so với cuối năm 2020, tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm 2020. Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng lưu ý, các ngân hàng phải đảm bảo mở rộng tín dụng đi đôi với chất lượng tín dụng, tăng tưởng tín dụng vào lĩnh vực theo đúng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ…
“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

“Hộ chiếu vaccine”: Cần thiết nhưng phải thận trọng, có kiểm soát

(PLVN) - Để giúp bạn đọc hiểu thêm về hộ chiếu vaccine, cũng như những đề xuất liên quan đến vấn đề này của Bộ Y tế, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam.

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”

Nỗi buồn của “Nàng Kiều”
(PLVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, điện ảnh Việt lần lượt chứng kiến 2 bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “Truyện Kiều” ra mắt. Nhưng mỗi phim mỗi vẻ, đều đem lại… tiếng thở dài chán nản cho khán giả.

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online

Mưu sinh mua dịch, nghệ sĩ đổ xô bán hàng online
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ bán hàng online trong mùa dịch không còn xa lạ với khán giả. Diễn viên Lan Phương bán bánh bột lọc, nghệ sĩ Thuận Nguyễn bán lạp xưởng, Lê Giang bán nước ép trái cây, Lý Quý Khánh bán bánh tráng trộn...

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định

“Không bao che” việc thu phí cấp thẻ căn cước công dân sai quy định
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử, Công an Hải Phòng đã triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện phấn đấu đến trước 1/5/2021 cấp gần 1,7 triệu thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người từ đủ 14 tuổi trở lên. PLVN đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an  TP Hải Phòng.
Thương hiệu Bạch Mai

Thương hiệu Bạch Mai

(PLVN) - Hà Nội có nhiều địa danh gắn với hai chữ Bạch Mai như phố Bạch Mai, phường Bạch Mai… Nhưng nhắc đến hai chữ “Bạch Mai”, có lẽ 99,9% người được hỏi đều trả lời đó là Bệnh viện Bạch Mai.

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị

Đừng ứng xử “ngẫu hứng” với cây xanh đô thị
(PLVN) - “Cây xanh không phải tự dưng mọc lên, đấy là tiền của, cho dù là từ cây giống đến duy trì, trồng trọt. Việc trồng và chặt vừa rồi thể hiện tính nghiệp dư trước ứng xử ngẫu hứng với cây xanh đô thị”, kiến trúc sư Trần Huy Ánh - Ủy viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Hà Nội nói về việc dự án trồng cây phong thử nghiệm ở Hà Nội thất bại sau 3 năm triển khai.

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao

Dịp lễ 30/4 và 1/5: Khách bay đông, giá vé tăng cao
(PLVN) - Các hãng bay trong nước dự kiến hoạt động hết công suất để phục vụ người dân đi lại, du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây. Lượng khách đi lại đông khiến lượng vé giá rẻ đã được mua hết, còn các loại vé khác có giá cao hơn thời điểm bình thường.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376