Chủ tịch HĐQT Big Invest Group Võ Phi Nhật Huy: Kiến tạo cộng đồng đầu tư bất động sản mô hình 4.0

(PLVN) - Võ Phi Nhật Huy được biết đến là doanh nhân thành đạt và là một chuyên gia đào tạo bất động sản (BĐS) nổi tiếng. Điều khiến nhiều người ngưỡng mộ Huy vì anh dám nghĩ lớn và luôn nỗ lực hết mình để biến những ước mơ, hoài bão thành hiện thực. Một trong những mục tiêu lớn mà anh đã và đang làm là kiến tạo cộng đồng đầu tư BIG INVEST GROUP theo mô hình 4.0 với sứ mệnh giúp cho các nhà đầu tư nhỏ có thể tham gia vào các cuộc chơi BĐS lớn, uy tín... 
Chủ tịch HĐQT Big Invest Group Võ Phi Nhật Huy: Kiến tạo cộng đồng đầu tư bất động sản mô hình 4.0

Nhận ra cơ hội trong khó khăn

Với dáng vẻ nhanh nhẹn, hoạt bát, Huy có vẻ trẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi 32 của mình, nhưng khuôn mặt rắn rỏi, thông minh và đầy cương nghị của anh lại toát lên bề dày tuổi nghề, kinh nghiệm trên chốn thương trường. Từng tốt nghiệp Thủ khoa Kiến trúc (Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh) nhưng anh lại táo bạo bỏ ngành này để lựa chọn con đường khởi nghiệp kinh doanh BĐS, để viết lên câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai Võ Phi Nhật Huy vô cùng ấn tượng, hấp dẫn…

Năm 2006, Huy mới chỉ là một sinh viên ngoại tỉnh chân ướt chân ráo lên TP.Hồ Chí Minh để học tập và lập nghiệp. Với nguồn trợ cấp ít ỏi mà bố mẹ chu cấp, chàng trai này chỉ có thể ở trọ trong những khu nhà lụp xụp hun hút trong hẻm sâu.

Khi đó, chủ nhà đặt ra những quy tắc rất khắt khe như đóng cửa sau 22 giờ, giá điện, nước liên tục tăng… Từ những bức xúc đó, Huy đã nảy ra suy nghĩ đi thuê lại một căn nhà nguyên căn để vừa làm chỗ ở, vừa cho thuê lại. Từ thực tế hoàn cảnh của mình, Huy tự hứa với lòng mình sẽ làm một chủ nhà tốt, không chèn ép hay gây bức xúc cho khách thuê trọ…

Để thực hiện ước mơ, Huy đã tích lũy tài chính. Chỉ hai năm sau đó, anh đã đi làm thêm và dành dụm được khoảng 50 triệu đồng. Cảm thấy đã tích lũy đủ vốn, anh bắt đầu tìm một căn nhà phù hợp để thực hiện ý tưởng của mình.

Sau hơn một tháng tìm kiếm, anh cũng “chấm” được một căn nhà ở quận Phú Nhuận có 6 phòng ngủ. Với kỹ năng của một kiến trúc sư, anh tự tay thiết kế lại nội ngoại thất, sắm thêm ti vi, tủ lạnh, bàn ghế, giường ngủ cho từng phòng để có thể cho thuê được mức giá tốt nhất. 

Trải qua 3 tuần liền vất vả không tìm được khách thuê vì thiếu kỹ năng kinh doanh BĐS, Huy bắt đầu mày mò vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm từ các cuốn sách dạy về kinh doanh. Sang đến tuần thứ 4, những vị khách đầu tiên bắt đầu đến thuê trọ và giúp anh kịp thời hoàn tất thương vụ của mình. 

Khởi nghiệp

Sau khi vượt qua những khó khăn của thương vụ đầu tay đó anh nhận ra: “Muốn kinh doanh BĐS thì kỹ năng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Muốn bước vào lĩnh vực này thì thứ tiên quyết đầu tiên cần có không phải là tiền mà là các kỹ năng như huy động vốn, đàm phán, marketing, bán hàng, vận hành… Nếu không có kỹ năng thì chắc chắn sẽ thất bại”.         

Sau tháng đầu tiên kín phòng, Huy “lời” được một phòng miễn phí cho chính mình và 5 triệu tiền nhà (sau khi đã trừ chi phí cho chủ nhà) cho 5 phòng còn lại.

Khách thuê của anh 100% là người đi làm, những người có kinh tế ổn định. Vì anh xác định từ trước: Nếu đã kinh doanh thì phải lựa chọn đối tượng khách hàng có tiền. Khi đã ổn định căn nhà đầu tiên, Huy kêu gọi bạn bè góp vốn và tiếp tục thuê các căn nhà khác. Năm 2010, anh bắt tay vào mở công ty khi vẫn chưa ra trường.

Từ năm 2008 đến năm 2015, sau 7 năm khởi nghiệp, anh và các cộng sự của mình đã có hàng nghìn căn phòng cho thuê, với nhiều loại hình dịch vụ: Phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ, văn phòng, khách sạn...

Vừa làm nhưng vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt, đó là lý do mà năm 2011 Huy đã trở thành Thủ khoa đầu ra ngành Kiến trúc của Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Ngày rời ghế giảng đường, trong khi bạn bè của mình lo vất và nộp đơn xin việc, anh chàng thủ khoa này lại ung dung tiếp tục xây dựng công ty riêng vì thời điểm đó anh đã sở hữu nguồn thu nhập trên năm mươi triệu đồng mỗi tháng từ hệ thống nhà cho thuê của mình khi đang là sinh viên.

 Đội ngũ Ban lãnh đạo và cố vấn của Big Invest Group là những chuyên gia hàng đầu ở nhiều lĩnh vực.

Theo Võ Phi Nhật Huy, mảng cho thuê nhà ở vẫn còn nhiều tiềm năng. Chính vì vậy mà năm 2015 Công ty Cổ phần Bất động sản Big Land phát triển cực thịnh với 4 chi nhánh, 200 nhân viên và hệ thống bất động sản gần 2.000 phòng cho thuê từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. 

Mạnh dạn chuyển hướng đi mới

Trước đây, với công ty có tên là BIG LAND, doanh nghiệp chỉ là một đơn vị quản lý BĐS. Tuy có hệ thống hàng ngàn sản phẩm cho thuê nhưng công ty lại không sở hữu tài sản nào, nhưng kể khi từ khi thành lập liên minh đầu tư BIG INVEST GROUP (năm 2016), anh và các cộng sự đã xây dựng khối tài sản BĐS cho doanh nghiệp mình lên đến hàng trăm tỷ chỉ trong vòng 2 - 3 năm với bốn dự án toà nhà cho thuê do chính BIG INVEST GROUP sở hữu. Kết quả này có được là sự chuyển hướng của BIG INVEST GROUP theo mô hình của nền kinh tế 4.0 .

Để thích ứng với sự đổi thay của nền kinh tế mới, Võ Phi Nhật Huy đã đầu tư đi học rất nhiều chương trình đào tạo từ các triệu phú và tỷ phú nước ngoài. Doanh nhân trẻ diễn giải: “Muốn kinh doanh BĐS, bạn phải có nhiều tiền.

Nếu chỉ có một tỷ, cùng lắm bạn chỉ mua được một căn chung cư nhỏ và cho thuê hàng tháng với số lãi không đáng là bao. Nhưng nếu 30 người như bạn cùng đầu tư, Big Group sẽ mang đến một căn nhà trị giá 30 tỷ cho các bạn.

Hàng tháng, các bạn sẽ nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê căn nhà đó, chắc chắn mỗi người sẽ nhận được nhiều hơn một căn chung cư riêng lẻ. Chưa kể, căn nhà đó thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư, sau này tăng giá và muốn bán đi, các bạn sẽ được cả tiền gốc lẫn lãi”.

Với hình thức chia nhỏ BĐS để đầu tư, từ năm 2016 đến nay, Big Group đã tạo ra một cộng đồng nhà đầu tư để cùng xây dựng khối BĐS lên đến 200 tỷ đồng. Đây là minh chứng cho việc áp dụng hiệu quả chiến lược chia sẻ 4.0 sẽ mang tới cơ hội cho rất nhiều người. Với sáng kiến của mình, hiện nay, Võ Phi Nhật Huy đã giúp nhà đầu tư sở hữu 3 tòa nhà lớn ở TP Hồ Chí Minh, một tòa nhà ở Đà Nẵng, sắp tới là toà nhà ở Hà Nội và một dự án 19 tầng chuẩn bị khởi công tại Lào Cai.

Cách làm của anh là chọn mua những khu đất đẹp, có mức độ sinh lời cao theo đánh giá của chuyên gia tập đoàn. Sau đó, tùy vào sự cho phép quy hoạch, anh và các cộng sự sẽ tối ưu thiết kế và xây dựng sao cho hiệu quả nhất. 

“Tầm nhìn của tôi là mỗi thành phố ở Việt Nam sẽ có một toà nhà mang biểu tượng đoàn kết của cộng đồng đầu tư Big Invest Group để giúp tất cả mọi người được tự do tài chính và giàu có trong cuộc chơi bất động sản” – Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy chia sẻ. 

Để tạo ra một công cụ hiệu quả trong việc hợp tác và kết nối cộng đồng, Võ Phi Nhật Huy và liên minh các nhà đầu tư đã phát triển một ứng dụng gọi là Big Invest - nơi bất kỳ ai cũng có thể tham gia đầu tư BĐS, dù chỉ vài triệu đồng. Họ có thể nạp tiền vào hệ thống để đổi lấy cổ phiếu, số tiền sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án của công ty. Trong tương lai, các nhà BĐS cộng đồng sẽ ứng dụng cả blockchain để đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi cho nhà đầu tư.

Với một mô hình doanh nghiệp thông minh theo xu hướng của nền kinh tế chia sẻ 4.0 và lại ở trong một hoạt động đầu tư được đánh giá là siêu lợi nhuận như cuộc chơi BĐS ở Việt Nam. Đó là lý do mà số lượng các nhà đầu tư trong cộng đồng BIG INVEST GROUP đang không ngừng tăng lên. Các dự án công nghệ cũng được dần hoàn thiện tại đây, giúp các nhà đầu tư tìm kiếm các dự án tiềm năng… 

Tất cả những điều đó cho thấy một tương lai đầy tươi sáng đang chờ đón các nhà đầu tư cộng đồng BIG INVEST GROUP. Nó cũng chứng tỏ một điều rằng: Những nỗ lực và sự cố gắng không biết mệt mỏi của tỷ phú, chuyên gia đào tạo BĐS Võ Phi Nhật Huy không hề uổng phí. 

Đoan Trang
Loading...

Cùng chuyên mục

Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội

Ông chủ Thạch rau câu Long Hải: Kinh doanh thành công, bền vững là mang lợi ích cho xã hội

(PLVN) - Thạch rau câu Long Hải – một thương hiệu quá đỗi quen thuộc với bao người tiêu dùng Việt từ nhiều năm nay. Bằng uy tín và chất lượng, Thạch rau câu Long Hải đã và đang ngày càng khẳng định mình là một thương hiệu quốc gia mạnh của Việt Nam và trên thị trường quốc tế. Nhưng phía sau sự vươn tầm mạnh mẽ đó, Thạch rau câu Long Hải còn được biết đến bởi những con người đam mê làm việc thiện và luôn tìm ra những hướng đi mới có ích, có lợi cho xã hội.

Đọc thêm

Cuộc “tái sinh” bất thành của “nàng” Dạ Lan

Cuộc “tái sinh” bất thành của “nàng” Dạ Lan
(PLVN) - Ngoài P/S, thị trường kem đánh răng Việt Nam những năm 90 còn được “thống lĩnh” bởi một nhãn hiệu đình đám khác là Dạ Lan. Tuy nhiên, chiến lược liên doanh với tập đoàn nước ngoài với hy vọng đưa thương hiệu ngày một phát triển đã khiến Dạ Lan biến mất khỏi thị trường, để rồi lại lăn lộn đi tìm hào quang của chính mình trong quá khứ.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến
(PLVN) - Từng ngày miệt mài trong kiếp mưu sinh, ngụp lặn trong thị phi, khẩu thiệt, có khi nào bạn ngửa mặt lên trời tự hỏi sao đời ta lại như vậy,cái gì đang nhào nặn đời ta, làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, nó ở ngay những câu chuyện mà tôi sẽ kể dưới đây với bạn. 
Loading...
U22 Campuchia có đáng sợ không?

U22 Campuchia có đáng sợ không?

(PLVN) - Chúng ta bị vắt kiệt sức lực sau trận hòa 2-2 với U22 Thái Lan, trong khi đó các cầu thủ U22 Campuchia được nghỉ hơn 1 ngày. Họ chơi quen trên mặt sân cỏ nhân tạo vì sân vận động quốc gia Campuchia sử dụng cỏ nhân tạo. Những thuận lợi đó có đủ cho Campuchia đánh bại được U22 Việt Nam?

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Khó khăn nhiều hơn lợi thế

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Khó khăn nhiều hơn lợi thế
(PLVN) -Gặp Campuchia tại bán kết được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là dễ thở và rất nhiều người tin rằng U22 Việt Nam sẽ có một thắng lợi dễ dàng. Nhưng xét về tổng thể thì Việt Nam đang có rất nhiều vấn đề bất lợi trước trận gặp U22 Campuchia. 

Tạo cho trẻ em một khởi đầu tốt đẹp

Tạo cho trẻ em một khởi đầu tốt đẹp
(PLVN) - Sau 4 ngày làm việc, Hội nghị Phát triển trẻ em khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 do  Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Mạng lưới phát triển trẻ em khu vực Châu Á – Thái Bình Dương  ARNEC) tổ chức  đã bế mạc tại Hà Nội.
Dịp cuối năm, ô tô “đua nhau” giảm giá đến hàng trăm triệu đồng

Dịp cuối năm, ô tô “đua nhau” giảm giá đến hàng trăm triệu đồng

(PLVN) -  Nhiều hãng xe ô tô tranh nhau ban hành hàng lọat chính sách ưu đãi nhằm giải quyết hàng tồn kho và kích cầu mua sắm dịp cuối năm. Đáng chú ý, giá xe bắt đầu có xu hướng giảm nhẹ, đi liền theo đó là các đợt tổ chức sự kiện, quảng bá sản phẩm và chiến dịch khuyến mãi. Thậm chí, chiếc khấu lên đến hàng trăm triệu đồng để kích cầu người tiêu dùng.

Người đàn ông đội nắng, dầm mưa hút đinh trên đường

Người đàn ông đội nắng, dầm mưa hút đinh trên đường
(PLVN) - Mặc dù cuộc sống không khá giả, chi tiêu đôi lúc còn chật vật nhưng tuần cách tuần ông Năm Sang vẫn tạm gác công việc của mình để mỗi ngày 8 tiếng chạy xe khắp các tuyến đường của TP Long Xuyên để hút đinh trên đường, giúp bà con yên tâm lưu thông.


Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định về Hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan

Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết Hiệp định về Hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan
(PLVN) - Hôm nay (6/12), tại Trụ sở Bộ Tài chính, theo ủy quyền của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Đại biện Đại sứ quán Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, bà Caryn McClelland đã ký Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ về hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

Honda Việt Nam “chốt” ngày bán SH 150i phiên bản hoàn toàn mới

Honda Việt Nam “chốt” ngày bán SH 150i phiên bản hoàn toàn mới
(PLVN) -Sau khi “lỗi hẹn” vào ngày 24/11 vừa qua, hôm nay, 4/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN )đã chính thức thông báo phiên bản hoàn toàn mới SH 150i sẽ được chính thức bán ra thị trường Việt Nam vào ngày 11/12 tới thông qua các cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc..
Say rượu, bị em ruột dùng xích trói đến tử vong

Say rượu, bị em ruột dùng xích trói đến tử vong

(PLVN) - Ngày 6/12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự hai đối tượng là Luyện Văn Đổi (44 tuổi) và Nguyễn Công Bảnh (24 tuổi), cùng ngụ xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để điều tra về hành vi giết người.

Bộ trưởng Lê Thành Long hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào

Bộ trưởng Lê Thành Long hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào
(PLVN) - Chiều 6/12 tại Thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ Tư pháp hai nước Việt Nam - Lào; Lễ ký Chương trình hợp tác năm 2020 giữa hai Bộ Tư pháp. Trước đó, Bộ trưởng Lê Thành Long đã chào xã giao Bộ trưởng Tư pháp Lào Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông. Cùng dự hội đàm có Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Thanh Tùng.

Bình Dương: Nhiều sai phạm trong bổ nhiệm lãnh đạo cấp Sở

Bình Dương: Nhiều sai phạm trong bổ nhiệm lãnh đạo cấp Sở
(PLVN) -Thanh tra Bộ Nội vụ cho biết, trong việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo quản lý của tỉnh Bình Dương, có 1 lãnh đạo cấp Sở được tuyển dụng công chức trong trường hợp đặc biệt khi chưa đủ 60 tháng công tác và không lấy ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ trước khi tuyển dụng; 1 lãnh đạo Sở được bổ nhiệm ngoài giai đoạn thanh tra có thông tin phản ánh chưa được bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính theo quy định.
Yên Bái: Khai thác rầm rộ, mỏ đá Đại Phác phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh

Yên Bái: Khai thác rầm rộ, mỏ đá Đại Phác phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh

(PLVN) - Dù đang bị đình chỉ hoạt động nhưng Công ty cổ phần Sản xuất và Xây dựng huyện Văn Yên vẫn bất chấp lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ngang nhiên khai thác đá cạnh khu vực dân cư khi không có hồ sơ thiết kế mỏ, không cắt vỉa, tầng gây nhiều rủi ro an toàn lao động, gây nên nỗi sợ hãi cho người dân.