Chủ tịch FLC nhận danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”

(PLO) - Vừa qua, trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa (20-2-1947 – 20-2-2017) do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Chủ tịch Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết đã vinh dự là một trong 11 cá nhân được trao tặng danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”. 

Dự lễ kỷ niệm có ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; bà Trương Thị Mai, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội  (ĐBQH) TP Hà Nội; cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.  

Bên cạnh đó là sự hiện diện của đại diện các vị lão thành cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, anh hùng lao động, đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, đại diện các chức sắc, tôn giáo, 11 cá nhân được vinh danh “Vì sự phát triển Thanh Hóa” và 70 cá nhân, gia đình, tập thể đạt danh hiệu kiểu mẫu.  

Tại lễ kỷ niệm, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, cho biết, chỉ tính riêng giai đoạn 2010 - 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 11,4%, cao nhất trong 30 năm đổi mới. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa đạt 9,05%, vượt mục tiêu kế hoạch đề ra và cao nhất khu vực Bắc Trung bộ; thu ngân sách nhà nước đạt 12.300 tỷ đồng, vượt 10,8% dự toán, gấp 3 lần so với năm 2010; huy động vốn đầu tư phát triển đạt trên 125 nghìn tỷ đồng, là mức huy động cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đạt được trong 70 năm làm theo lời Bác Hồ dạy.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng ghi nhận những đóng góp không nhỏ của các cán bộ, đảng viên và người dân. Trong đó, có nhiều người nước ngoài, tỉnh ngoài và người Thanh Hóa xa quê, đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại, cùng chung tay, góp sức với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, từng bước thực hiện lời dạy của Bác Hồ, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh "kiểu mẫu".

11 cá nhân được tặng danh hiệu "Vì sự phát triển Thanh Hóa" và 4 thôn, bản, tổ dân phố; 2 cơ quan, đơn vị; 9 gia đình kiểu mẫu; 55 công dân kiểu mẫu tiêu biểu giai đoạn 2014 - 2016, được vinh danh khen thưởng tại buổi lễ trang trọng này, là những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực vào sự phát triển của quê hương, đất nước, vì sự phát triển của quê hương Thanh Hóa”, ông Chiến nhấn mạnh.

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đạt được trong 70 năm làm theo lời Bác Hồ dạy, chúc mừng 11 cá nhân tiêu biểu đạt danh hiệu “Vì sự phát triển Thanh Hóa”, 70 tập thể, cá nhân kiểu mẫu được vinh danh tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch nước yêu cầu, tỉnh Thanh Hóa cần chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch; tập trung phát triển ngành du lịch mạnh hơn nữa. Đẩy mạnh công nghiệp hóa nông nghiệp theo hướng hiện đại, chuyển dịch mạnh lao động nông nghiệp sang lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, làm nền tảng để phát triển nhanh, bền vững.  

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã vinh dự là một trong 11 cá nhân được trao tặng danh hiệu  “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.

Đáng chú ý, tại buổi lễ, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC - một trong những doanh nghiệp đầu tư lớn nhất tại Thanh Hóa, với dự án nổi bật là Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, đã vinh dự là một trong 11 cá nhân được trao tặng danh hiệu  “Vì sự phát triển Thanh Hóa”.    

Với mục tiêu phát triển gắn với trách nhiệm xã hội, hoạt động đầu tư của FLC tại Thanh Hóa đã mang đến hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, đồng thời đưa Sầm Sơn trở thành một điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.  FLC cũng đã và đang đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa trong lĩnh vực an sinh xã hội, chia sẻ với cộng đồng.  

FLC hiện là một trong những nhà đầu tư và phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam, với nhiều dự án được triển khai trên cả nước, từ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng đến Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Định, Khánh Hòa…, tổng mức đầu tư gần 73 nghìn tỷ đồng. Tổng giá trị phát triển các dự án của FLC được Savills định giá khoảng 3,8 tỷ USD.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty TNHH Manulife Việt Nam vừa kỷ niệm 5 năm hợp tác độc quyền với hiệu quả kinh doanh cao gần gấp 3 lần kế hoạch ban đầu đề ra. Đại diện cấp cao từ hai phía đều thống nhất cam kết tiếp tục chia sẻ sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm.
Cách đơn giản giúp phá án lớn

Cách đơn giản giúp phá án lớn

(PLVN) - Ở Thụy Điển, vụ ám sát thủ tướng Olaf Palme năm 1986 là vụ trọng án lớn nhất và kỳ bí nhất. Mới đây, Bộ Tư pháp nước này tuyên bố vụ án này chính thức chấm dứt và công bố danh tính kẻ bị coi là thủ phạm.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường sau bão số 5 gây ra, ngày 26/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Huế.

 

Luật nay bỏ lệ xưa

Luật nay bỏ lệ xưa
(PLVN) - Chính phủ Anh và Thủ tướng Boris Johnson hiện sa lầy trong tình trạng bế tắc đối sách cho cả việc ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, lẫn việc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về thoả thuận mới làm khuôn khổ và nền tảng để gây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). 
Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

(PLVN) - Tôi 32 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh Bình Dương nhưng hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi mang quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Pháp. Bạn trai có ý định gửi tiền về nước giúp tôi mua nhà. Xin hỏi pháp luật quy định anh ấy được chuyển số tiền là bao nhiêu? Khi nhận tiền tôi sẽ phải đóng những khoản thuế nào?   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬