“Chốn về yêu thương” của các nữ doanh nhân Việt

(PLO) -Thật có lý khi người ta nói đến sự thành đạt của doanh nhân luôn gắn với hình ảnh một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Dưới đây là những chia sẻ của các nữ doanh nhân Việt xinh đẹp, thành đạt về “chốn yêu thương” của mình.

Chị Đàm Thu Hoài – Giám đốc Công ty Thời trang Helene Hoài

Là người phụ nữ Á Đông lại theo đạo Phật nên đối với tôi gia đình thực sự rất quan trọng. Tôi luôn tìm thấy sự bình an, niềm hạnh phúc bình dị bên chồng và cô con gái nhỏ.

Chồng tôi là người Pháp, đã từng làm việc tại các khách sạn 5 sao ở gần 20 quốc gia trên toàn thế giới nên tôi có cơ hội học hỏi ở anh nhiều điều hay và bổ ích. Chính anh ấy đã ảnh hưởng đến tôi rất nhiều từ thái độ sống, cách làm việc chuyên nghiệp đến tư duy thời trang. Nên có thể nói, anh ấy vừa là chồng, vừa là người thầy của tôi. 

Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng tôi luôn tìm cách sắp xếp thời gian để có thể cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc. Chẳng hạn, như buổi sáng sớm tôi sẽ dành thời gian chơi và chăm sóc con gái nhỏ.

Khi rời văn phòng về nhà tôi sẽ tự tay vào bếp để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Còn khi đi làm thì tôi tập trung toàn bộ tâm trí cho công việc 100%.

Chị Lại Thị Hải Lý – Tổng giám đốc Tập đoàn Hotkids Việt Nam

Gia đình là cái nôi hình thành nên nhân cách của con người, vì thế theo tôi gia đình vẫn là quan trọng nhất. Dù công việc bận rộn, nhưng hễ có thời gian rảnh rỗi là tôi lại về bên gia đình sum họp với chồng con.

Tôi quan niệm, dù mình ở vị trí nào trong xã hội thì khi về với gia đình vẫn là một người phụ nữ, phải làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ, phải là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình.

Các doanh nhân dù có bận rộn tới đâu thì theo tôi cũng nên dành thời gian dù là ngắn ngủi của mình cho gia đình… Hãy tạo cho mình một niềm đam mê, niềm vui trong công việc để từ đó có thể sản sinh ra năng lượng.

Sau đó, hãy đem năng lượng về với tổ ấm thân yêu để cảm nhận được tình yêu thương lúc nào cũng dâng trào trong trái tim mình. 

Chị Lưu Hạnh – Giám đốc công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Minh Tú 

Động lực lớn nhất giúp tôi vượt qua được khó khăn trong lĩnh vực mình theo đuổi là một gia đình hạnh phúc. Đối với tôi gia đình là cái nôi của thành công.

Tôi có một người chồng tuyệt vời, anh luôn giúp đỡ, quan tâm và ủng hộ tôi. 20 năm qua, anh luôn ở là điểm tựa vững chắc để tôi đến thành công.

Chính vì thế, tôi có đủ thời gian để cống hiến cho công việc, cho gia đình và cho cả sở thích cá nhân nữa.

Năm nay, bên cạnh những dự định cá nhân thì chúng tôi sẽ cũng dành nhiều thời gian bên nhau hơn. Cùng nhau thực hiện những chuyến đi, cùng nhau vun đắp gia đình nhỏ của mình.

Chị Nguyễn Thị Hoàng Anh - Giám đốc Công ty TNHH Huy Anh

Thực sự là rất khó để dung hòa giữa công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình. Qua quá trình hoạt động hơn 20 năm nay, cũng như bao doanh nghiệp khác, công ty Huy Anh của tôi cũng phải trải qua những giai đoạn thăng trầm, những mất mát cũng như khó khăn.

Ở những thời điểm mang tính quyết định như vậy, rất khó để chu toàn công việc gia đình. Nếu không có sự thông cảm, ủng hộ của các thành viên trong gia đình thì chắc tôi khó lòng vững tay chèo để giúp Huy Anh phát triển như ngày hôm nay.

Cho đến bây giờ, tôi luôn hài lòng với những gì mình đang có. Tôi thấy hạnh phúc vì được làm công việc mình yêu thích và đặc biệt là xung quanh luôn có gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ, chia sẻ. Và giả sử nếu có quay trở lại, tôi vẫn chọn lại chính con đường mình đã đi.

Chị Nguyễn Anh Thư - Giám đốc Công ty thời trang Ngân An

Cũng như bao người phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ Á Đông nói chung, ngoài công việc xã hội thì gia đình cũng là nơi quan trọng nhất với tôi.

Tuy công việc ở công ty rất bận rộn nhưng tôi luôn dành thời gian để về nhà nấu ăn cho “chốn về yêu thương” của mình. Khi thấy chồng con ngon miệng, tôi cảm thấy rất vui và không stress nữa. 

Điều khiến tôi cảm thấy hài lòng, tự hào nhất đó là được con coi như người bạn thân thiết. Giữa tôi và các con luôn có sự chia sẻ, tâm sự tất cả mọi chuyện. Tôi luôn lắng ý kiến của chúng và truyền đạt kinh nghiệm từ bản thân để con hiểu và từ đó rút ra bài học cho bản thân.

Tôi và ông xã sẽ luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc, nuôi dạy để các con có thể trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

Lan Khuê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia: “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai

Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia:  “Gặt hái“ sau 1 năm triển khai
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp Tổ Thường trực giúp việc lần thứ nhất Ban Chỉ đạo Quốc gia về Tài chính toàn diện ngày hôm nay - 14/4, bà Nguyễn Thị Hòa - Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) - cho biết, sau hơn 1 năm chiến lược tài chính toàn diện quốc gia ban hành đã được tích cực triển khai và bước đầu đạt một số kết quả.
Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

Nhóm học sinh tắm sông Đà, 2 em mất tích

(PLVN) - Các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nỗ lực tìm kiếm 2 học sinh bị đuối nước khi tắm sông Đà thuộc địa phận huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ).

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai

Tân Trưởng ban Kinh tế TW chủ trì Hội nghị Tổng kết Nghị quyết 19-NQ/TW về chính sách pháp luật về đất đai
(PLVN) - Chiều nay - 14/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Ban chỉ đạo Tổng kết về "Tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại".

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
(PLVN) - Quy hoạch tỉnh Bạc Liêu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển kinh tế sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

Thêm 16 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 14/4 ghi nhận 16 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh ghi nhận tại 5 địa phương gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Quảng Nam. Tổng số bệnh nhân ở nước ta hiện là 2.733.

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Xã Tam Phúc nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu
(PLVN) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, mục tiêu cuối cùng là thực sự nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Với ý nghĩa đó, sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2013, Đảng bộ và nhân dân xã Tam Phúc (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) lại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Bảo đảm tuyệt đối an toàn để người dân thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an toàn trong mọi tình huống để người dân thực hiện quyền công dân, tại cuộc làm việc tại tỉnh Quảng Ninh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 14/4.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376