Doanh nghiệp viết thư cám ơn Tổ công tác mong được tiếp tục hỗ trợ “giải cứu” 2.000 tấn chuối

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi có tác động của Tổ Công tác, đích thân Chủ tịch UBND Phường An Bình (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) - nơi Công ty TNHH chuối Gia Huy Phát đặt trụ sở chính - đã trực tiếp xuống doanh nghiệp (DN) chỉ đạo, yêu cầu tạo điều kiện cho DN đưa hàng đi tiêu thụ tại TP.Hồ Chí Minh.
Khoảng 2.000 tấn chối của Công ty Gia Huy Phát liên kết đầu tư ở các địa phương đang chờ "giải cứu" Khoảng 2.000 tấn chối của Công ty Gia Huy Phát liên kết đầu tư ở các địa phương đang chờ "giải cứu"

Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát (có trụ sở chính tại Phường An Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) - vừa có thư cảm ơn gửi đến Tổ công tác của Bộ NNPTNT và Bộ Công Thương.

Trong thư, ông Dũng cho biết, trong những năm qua, Công ty TNHH Chuối Gia Huy Phát đã đầu tư nhiều vùng nguyên liệu trồng chuối tại Tây Ninh, Đắk Lắk với diện tích 168ha. Cụ thể, Công ty đã đầu tư trồng 20ha chuối tại Nhơn Trạch, 18ha tại huyện Tân Châu của tỉnh Tây Ninh, và tại Đắk Lắk công ty có 110ha... Ngoài ra, công ty còn tham gia bao tiêu cho nông dân ở nhiều địa phương với diện tích 250ha.

Đang tiêu thụ thuận lợi thì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam. Trong bối cảnh 19 tỉnh, thành phố phía Nam phải thực hiện giãn cách xã hội, công ty đã gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, vận chuyển chuối, thiếu nhân công thu hoạch sản phẩm, giao nhận hàng hóa nhu yếu phẩm cho siêu thị.

"Hiện, vườn chuối của Công ty đang đến độ chín, có khoảng 1.500 - 2.000 tấn đang chín rộ trong vườn, do các chốt không lưu thông, phương tiện vận chuyển, nhân công không thể qua chốt để thu hoạch, vận chuyển chuối, việc đi lại khó khăn, nếu không giải quyết kịp công ty sẽ đứng trước nguy cơ phá sản" - trong thư ông Dũng viết.

Đại diện DN cho biết thêm, 5 ngày qua công ty đã phải hủy bỏ hơn 92 tấn chuối, thiệt hại 1 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi được 2 Tổ công tác can thiệp thì chính quyền địa phương đã cho phép đưa hàng ra, vào ở cơ sở chế biến.

Trao đổi với báo chí, đại diện DN này cho biết, trước đó, hôm 23/7 DN cũng đã có đơn cầu cứu gửi ra phường, tuy nhiên chỉ khi “kêu” lên Tổ Công tác của 2 Bộ thì vụ việc mới được giải quyết. Ngay trong ngày 27/7, ông Nguyễn Quốc Vương - Chủ tịch UBND P.An Bình (TP Biên Hòa) - đã trực tiếp xuống nhà máy để chỉ đạo, yêu cầu tạo điều kiện cho DN đưa hàng đi tiêu thụ tại TP.HCM.

Tuy nhiên, DN cho biết, số chuối được giải cứu là chuối trong kho, còn tại các vùng nguyên liệu ở các địa phương liên kết đầu tư (250 ha) thì xe tải của DN chưa thể lưu thông để đưa hàng về nhà máy. Hiện, diện tích chuối đang vào kỳ thu hoạch khoảng 150 ha tại các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Đắk Lắk với sản lượng khoảng 1.500 - 2.000 tấn.

“Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của quý Tổ trong thời gian tới để thu hoạch chuối đợc lưu thông, nhất là thời điểm COVID-19 này để tránh thiệt hại cho công ty” - đại diện DN bày tỏ trong thư cám ơn…

Doanh nghiệp viết thư cám ơn Tổ công tác mong được tiếp tục hỗ trợ “giải cứu” 2.000 tấn chuối ảnh 1
Thư cám ơn của Công ty Gia Huy Phát.
Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Theo dự kiến, ngày mai nguồn điện năng lượng tái tạo sẽ được tang so với vài ngày gần đây

Công khai công suất dự kiến huy động nguồn điện mỗi ngày

(PLVN) - Theo Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), dự kiến ngày mai (29/9/2021), công suất huy động điện năng lượng tái tạo (không tính điện mặt trời mái nhà) trong tổng công suất đặt của hệ thống điện Việt Nam sẽ lên đến hơn 4.200 MW. Đây là công suất tăng cao nhất trong mấy ngày gần đây. 

Đọc thêm

Bán gần 800 triệu cổ phiếu bổ sung gần 8.000 tỷ đồng, Vietnam Airlines “thoát” âm vốn chủ sở hữu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sau khi phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, Vietnam Airlines được bổ sung đáng kể về nguồn vốn và dòng tiền, đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HOSE, tình hình tài chính được cải thiện đáng kể, tiếp tục mở ra cơ hội để doanh nghiệp vượt qua khó khăn và tạo đà phát triển trong tương lai.

Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng

Một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
(PLVN) - Trong thời gian tới, tỉnh Bình Định tập trung thu hút đầu tư vào 4 nhóm lĩnh vực quan trọng, gồm: sản xuất công nghiệp nặng quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, công nghệ thông tin; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; năng lượng tái tạo, nhất là điện gió; các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và phát triển đô thị.

Nhận diện thách thức khi đường bay thẳng tới Mỹ

Hôm 23/9, Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng từ Việt Nam đến Mỹ bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
(PLVN) -  Bay thẳng thương mại thường lệ sang Mỹ là giấc mơ bấy lâu nay của hàng không Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài việc phải vượt qua các yêu cầu khắt khe về an ninh, kỹ thuật,… thì bài toán về tài chính cũng là vấn đề các doanh nghiệp vận tải phải cân nhắc.

Cảng đặc biệt tại Khánh Hòa có thể đón tàu 250.000 tấn

Bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng.
(PLVN) -  Tại Quyết định 1579/QĐ-TTg về quy hoạch phát triển cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 do Phó thủ tướng Lê Văn Thành ký ngày 22/9/2021, khu bến cảng Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) được quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội liên vùng; tiềm năng phát triển thành cảng trung chuyển quốc tế; có bến container, bến cảng khách quốc tế.

Nghe chuyên gia hiến kế chính sách dài hơi cho phát triển kinh tế hậu COVID-19

Tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội do Văn phòng Quốc hội (QH) phối hợp với Ủy ban Kinh tế của QH tổ chức.
(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, năm 2021, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu chưa bắt nhịp, đồng điệu với kinh tế thế giới. Trong khi kinh tế thế giới và nhiều nước đảo chiều từ tăng trưởng âm của năm 2020 sang tăng trưởng dương năm 2021 thì Việt Nam tăng trưởng năm 2021 dự báo không đạt kế hoạch và tăng không đáng kể so với năm 2020.

Đầu tư, phát triển hệ thống đường cao tốc: Kiến nghị không khống chế tỷ lệ vốn Nhà nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế chính sách hiện tại, nhằm triển khai các dự án đường bộ cao tốc theo phương thức PPP trong giai đoạn tới, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng xem xét kiến nghị bổ sung, sửa đổi quy định của một số điều Luật và Nghị định liên quan đến phân cấp thẩm quyền cho địa phương trong đầu tư cũng như việc sử dụng NSNN vào các dự án PPP.

Khởi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong

Khởi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong
(PLVN) - Sáng nay (26/9), tại Khánh Hòa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức phát động triển khai thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đầu nối.