Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống Ba Lan tìm kiếm cơ hội tại thị trường Việt Nam

Họp báo về chương trình Giao lưu thương mại Việt Nam - Ba Lan về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
Họp báo về chương trình Giao lưu thương mại Việt Nam - Ba Lan về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong tháng 11/2022, Trung tâm Xúc tiến thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Ba Lan dẫn đầu đoàn DN thực phẩm và đồ uống Ba Lan sang khảo sát thị trường Việt Nam…

8 nhà cung cấp thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống đến từ Ba Lan và trên 30 DN Việt Nam là các nhà nhập khẩu, phân phối trong lĩnh vực này sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp để tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới..

Đây là sự kiện nằm trong chương trình “Châu Âu đầy hương vị - truyền thống và chất lượng” do Liên minh châu Âu tài trợ nhằm quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm và đồ uống của châu Âu ra thế giới.

Lý giải về việc lựa chọn Việt Nam cho chiến dịch quảng bá này Đại sứ Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel cho rằng, Ba Lan và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống hơn 70 năm, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan rất lớn và thân thiết điều này góp phần đẩy mạnh sự hợp tác Việt Nam – Ba Lan.

Đại sứ Wojciech Gerwel cũng cho biết, trong năm vừa qua, hai nước có sự giao lưu kinh tế khoảng 5 tỷ USD, phần lớn trong số đó là xuất khẩu sản phẩm thực phẩm từ Ba Lan sang Việt Nam. Thống kê cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đã có sự tin tưởng trong sử dụng sản phẩm từ Ba Lan, đặc biệt là các sản phẩm xúc xích, các sản phẩm liên quan đến thịt.

Các sản phẩm thực phẩm của Ba Lan được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm gian hàng, hay nhu cầu của người Việt

Các sản phẩm thực phẩm của Ba Lan được kỳ vọng sẽ làm phong phú thêm gian hàng, hay nhu cầu của người Việt

“Tôi mong rằng trong thời gian tới người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội hơn để cảm nhận, trải nghiệm các sản phẩm của chúng tôi như thịt bò, thịt gia cầm”- ông Wojciech Gerwel chia sẻ. Đồng thời cho biết, ở Việt Nam đang có xu hướng quan tâm đến thực phẩm sạch, và các sản phẩm của Ba Lan hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu của người Việt Nam.

Ông Piotr Ziwmann, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và bán thịt của Ba Lan cho biết, cùng với New Zealand và Iceland, Ba Lan được mệnh danh là một trong 3 đảo xanh của thế giới. 85% thịt bò của Ba Lan xuất khẩu ra thế giới, tỷ lệ thịt gia cầm và thịt lợn lần lượt là 60% và 50%. “Ở Ba Lan có hàng ngàn quán ăn Nhật Bản,Trung Quốc, Việt Nam… 90% nguyên liệu thịt cho các nhà hàng đó là từ Ba Lan”- ông Piotr Ziwmann chia sẻ.

Trả lời câu hỏi của PLVN về việc Việt Nam cũng là nước xuất khẩu nông sản lớn, liệu các DN Ba Lan có kỳ vọng gì ở thị trường Việt Nam? Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và bán thịt của Ba Lan Piotr Ziwmann tự tin: “Tôi đã có mặt ở Việt Nam mấy ngày nay và nhận thấy đây là thị trường rất tiềm năng. Các sản phẩm thực phẩm của chúng tôi không mang tính cạnh tranh mà làm phong phú thêm gian hàng, hay nhu cầu của người Việt. ”

Ông Piotr Ziwmann cũng chia sẻ, ngành công nghiệp thực phẩm của Ba Lan có mức độ công nghiệp hóa, máy móc hóa lớn nhất châu Âu. “Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm bởi như vậy số lượng sẽ không lớn mà mục đích lớn hơn là chuyển giao công nghệ. Từ tình bạn truyền thống bao năm nay, chúng ta sẽ chuyển sang hợp tác kinh doanh…”- Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất và bán thịt của Ba Lan kỳ vọng.

Đọc thêm

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo

Tổng cục Thuế lưu ý người nộp thuế cảnh giác với các hình thức lừa đảo
(PLVN) - Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều đối tượng lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn công nghệ, kỹ thuật điện tử để mạo danh lừa đảo đánh cắp, chiếm đoạt thông tin, tài sản của người nộp thuế (NNT), Tổng cục Thuế vừa có Công văn 2373/TCT-DNNCN chỉ đạo cơ quan thuế ( CQT ) trên toàn quốc tăng cường công tác quản lý thuế TNCN và đưa ra những cảnh báo và khuyến nghị các biện pháp phòng ngừa để NNT lưu ý và cảnh giác với các hình thức lừa đảo.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Cảnh báo mô hình 'Sở hữu kỳ nghỉ du lịch'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Công an TP Hà Nội, hoạt động mua bán “Sở hữu kỳ nghỉ du lịch” đã xuất hiện phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, một số công ty đã đưa ra nhiều chiêu thức để mời chào khách hàng, lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết, nhắm vào tâm lý thích được tặng quà… của người dân để lừa đảo, trục lợi.

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?

Nông sản Việt chấm dứt câu chuyện 'được mùa, mất giá'?
(PLVN) - Giá xuất khẩu gạo Việt Nam đã giữ ổn định ở mức cao nhiều tháng liên tục. Sầu riêng xuất khẩu sang Trung Quốc cũng đang ở mức cao lịch sử. Đáng chú ý, những sản phẩm này lại được đánh giá là “được mùa”. Vậy nông sản Việt đã chấm dứt được tình trạng “được mùa, mất giá”?

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam

Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam
(PLVN) - Chiều 5/7, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi họp cung cấp thông tin định liên quan công tác chuẩn bị Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024.

Nguy cơ khôn lường từ việc tắc ống xả ô tô

Hình minh hoạ
(PLVN) - Ống xả ô tô là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ xử lý khí thải cho xe. Sau một thời gian sử dụng, tình trạng tắc ống xả có thể xảy ra, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe và có thể khiến động cơ chết máy. Khi ống xả gặp trục trặc, hoạt động của động cơ xe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.