Doanh nghiệp cà nát mặt đường rồi dùng đá lấp tạm những "ổ voi"

(PLVN) - Chỉ dài khoảng 500m, nhưng đoạn đường từ đầu huyện lộ 35 đến xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Thời gian vừa qua, người dân huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang khi di chuyển đoạn từ đầu huyện lộ 35 đến xã Long Hưng thường xuyên bắt gặp nhiều ổ voi, mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Ghi nhận tại hiện trường, đoạn đường trên dài khoảng 500m, bụi và tiếng ồn từ nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng (VLXD) của 2 doanh nghiệp TNHH MTV Thống Nhất và Công ty TNHH Hoàng Phương. Các xe tải này thường xuyên ra vào bãi cát, đá khiến mặt đường bị hủy hoại, không được sửa chữa kịp thời. Trời nắng bụi mù mịt, trời mưa nước đọng thành các vũng nước lớn, che khuất tầm nhìn của người đi đường. 

Doanh nghiệp cà nát mặt đường rồi dùng đá lấp tạm những "ổ voi" ảnh 1
Mặt đường hư hỏng nghiêm trọng do xe chở VLXD thường xuyên ra vào 

Trước tình hình trên, UBND xã Long Hưng đã có báo cáo cụ thể về tình hình trên với UBND huyện Châu Thành. Để giảm mức độ nguy hiểm UBND huyện Châu Thành đã lắp đặt cống 2 bên đường để thoát nước vào những ngày mưa.

Ông Nguyễn Bảo Sơn – Phó Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành cho biết: Phòng Kinh tế hạ tầng sẽ mời các doanh nghiệp liên quan tới làm việc để xử lý, khắc phục tình trạng hư hỏng trên. Nếu doanh nghiệp không thực hiện, sẽ tiến hành hạ tải trọng, giao phòng CSGT và thanh tra giao thông để tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Sau khi nhận được nhắc nhở từ địa phương, các doanh nghiệp đã dùng đá lấp tạm những "ổ voi" trên đoạn đường này. Tuy nhiên, đoạn đường vẫn chưa được sửa chửa hoàn chỉnh, còn nhiều khói bụi vào những ngày nắng. Hiện người dân vẫn chờ cơ quan chức năng có biện pháp đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, trả lại hiện trạng ban đầu cho mặt đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thiện Lê - Thúy Vi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.