Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7

(PLVN) - Hướng đến lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27/7/1947 - 27/7/2019, vừa qua đại đức Thích Phước Ngọc - Viện chủ Chùa Phước Quang - Thành viên Tổ chức Hội đồng Phát triển Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) kiêm Trưởng Ban đối ngoại hội đồng TW Viện Kỷ Lục Việt Nam, phối hợp với Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang- Giám đốc Công ty Luật Viên An - TPHCM, cùng quý chư tôn tăng ni, Phật tử chùa Phước Quang, đã có buổi gặp gỡ và trao quà cho hơn 300 gia đình thương binh liệt sĩ, có công cách mạng tại xã Bình Ninh thuộc huyện Tam Bình Vĩnh Long.
Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 1
 

Địa bàn này khi xưa từng là vùng giao tranh của những trận chiến ác liệt bảo vệ căn cứ nòng cốt của cách mạng tại địa bàn Tây Nam Bộ. Tại đây, có gần 500 anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh cuộc đời và một phần thân thể của mình vì hòa bình thống nhất tổ quốc.

Thay mặt đoàn từ thiện và Giám đốc Cty Luật Viên An, Đại đức Thích Phước Ngọc đã phát biểu đầy cảm xúc: "Hàng năm, tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ vào dịp 27/7 là truyền thống  quý báu, thấm sâu vào trái tim mỗi người dân nước Việt. Mỗi người chúng ta chỉ cần nghĩ đến và chia sẻ một chút thôi cũng sẽ là năng lượng tích cực làm yên lòng  những người đã hy sinh, họ sẽ thanh thản yên nghỉ vì biết rằng những người ở lại không bao giờ quên họ."

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 2
 

Đại diện chính quyền địa phương Chủ tịch UBMT TQ xã Bình Ninh đã ôn lại lịch sử của vùng đất anh hùng, và trân trọng gửi lời cảm ơn đến đoàn từ thiện.

Được biết đây là hoạt động thường niên trong chuỗi phật sự, từ thiện của chùa Phước Quang dành cho ngày lễ tri ân thương binh liệt sĩ hàng năm.

Cùng ngày, đoàn cũng đã tới thăm hỏi các lãnh đạo giám thị và phạm nhân tại trại Tạm Giam - Công an Tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 3
 

Thay mặt Ban Giám Đốc Công An Vĩnh Long, Thượng tá Nguyễn Văn Sum - giám thị trại đã trân trọng chào mừng đoàn, ghi nhận sự quan tâm chia sẻ của Bà Nguyễn Thị Huyền Trang, Giám đốc Công ty luật Viên An và Đại đức Thích Phước Ngọc,  những người trong nhiều năm qua đã bền bỉ tham gia đóng góp giúp đơn vị chăm lo cải thiện hơn điều kiện sinh hoạt, giúp những người đang bị tam giam có tinh thần và ý chí tốt hơn, sớm được hoà nhập lại cộng đồng.

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 4
 

Đại đức Thích Phước Ngọc đã bày tỏ tấm lòng từ bi của phật tử đối với mọi hoàn cảnh trong cuộc đời và nhấn mạnh: “Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc mãi mãi là truyền thống tốt đẹp của Việt Nam.  Chuyến viếng thăm, động viên và trao quà đến những người đang bị tạm giam trong Trại tạm giam tỉnh nhà, sẽ làm ấm lòng các gia đình có người lầm lỡ.

Trong cuộc đời không ai muốn bản thân hay người thân của mình rơi vào vòng lao lý, nhưng trong những giây phút vô minh đã gây ra hậu quả. Giờ đây điều quan trọng là  họ thật sự ý thức, thật tâm hoán cải và nghiêm chỉnh chấp hành quy chế quy định cải tạo. Và một điều không kém phần quan trọng là xã hội cũng phải mở rộng vòng tay, cộng đồng không quay lưng, không kỳ thị và cho họ có cơ hội để trở về... để  trở lại làm người lương thiện, tử tế và có ích cho xã hội...!"

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 5
 

Đại đức Thích Phước Ngọc cũng thay lời cho Giám đốc Cty Luật Viên An Nguyễn Thị Huyền Trang bày tỏ sự mến phục đến công lao và trách nhiệm nặng nề của các lãnh đạo giám thị tại đây - những người trong cương vị thực thi pháp luật, vừa nghiêm minh, nhưng vẫn luôn giữ cái Tâm và Tình để góp phần cảm hóa các can phạm.

Ban lãnh đạo CA Tỉnh đã trân trọng ghi nhận sự chia sẻ ý nghĩa này cũng gửi lời tri ân tới công tác từ thiện tốt đời đẹp đạo của Đại đức Thích Phước Ngọc và Giám đốc công ty luật Viên An. 

Đoàn từ thiện Sư thầy Thích Phước Ngọc cùng Công Ty Luật Viên An trao quà tình nghĩa nhân ngày 27/7 ảnh 6
 
Q.T
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.