Đổ xô xem chó có bộ lông...cọp

Thời gian gần đây, xuất hiện thông tin có một con chó lông có màu sắc như cọp của gia đình anh Nguyễn Văn Vững (SN 1969, trú thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) khiến người dân tò mò lũ lượt kéo đến xem.

Thời gian gần đây, xuất hiện thông tin có một con chó lông có màu sắc như cọp của gia đình anh Nguyễn Văn Vững (SN 1969, trú thôn Khánh An, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) khiến người dân tò mò lũ lượt kéo đến xem. 

Con chó nhà anh Vững có bộ lông như lông cọp.
Con chó nhà anh Vững có bộ lông như lông cọp.
Anh Vững cho biết, cách đây 5 tháng con chó mẹ của gia đình bất ngờ chuyển dạ sinh ra chỉ duy nhất một con chó con. Điều đáng nói, con chó con này lại có bộ lông vàng óng ánh những sọc đen như bộ lông cọp. 

Sau khi sinh con ra, chó mẹ chỉ cung cấp sữa cho chó con bú được 1 tháng thì bị kẻ gian bắt trộm mất. 

Lo sợ con chó con chết vì bị mất nguồn sữa mẹ, gia đình anh Vững mua sữa ngoài về cho chó con uống. 

Đến tháng thứ 4, bộ lông con chó con ngày càng đậm giống bộ lông cọp làm cho gia đình cũng bất ngờ không kém. 

“Chó con càng lớn nhanh, bộ lông càng đẹp, nhiều người kéo đến xem đặt vấn đề mua với giá hơn 1 triệu đồng, nhưng gia đình tôi từ chối không bán”, anh Vững cho biết. 

Anh Vững còn tiết lộ, sau khi có thông tin con chó nhà anh có bộ lông giống lông cọp thì ban đêm có vài thanh niên dạo qua dạo lại trước nhà “rình” bắt trộm con chó. 

Thiên Thanh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.