TP Việt Trì kiến nghị chuyển đổi một số nhà văn hóa khu dân cư thành đất ở để bán đấu giá

(PLVN) - Ngày 2/6, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn đã khảo sát, đánh giá công tác quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn TP Việt Trì.
TP Việt Trì kiến nghị chuyển đổi một số nhà văn hóa khu dân cư thành đất ở để bán đấu giá Ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi khảo sát về tình hình quản lý và sử dụng tài sản công

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các cơ sở: Trung tâm Văn hóa và chiếu phim; Trung tâm Quản lý, khai thác Khu liên hợp thể dục thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Rạp chiếu bóng Long Châu Sa, Khu liên hiệp thể thao Bảo Đà thuộc UBND TP Việt Trì.

Báo cáo với Đoàn giám sát, UBND TP Việt Trì cho biết, tính đến hết năm 2019, TP Việt Trì đang quản lý, sử dụng hơn 945.000 m2 đất công; 633 cơ sở nhà, trụ sở. Việc quản lý, sử dụng nhà, đất các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cơ bản hiệu quả, đúng mục đích. Việc đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng. Hàng năm, TP Việt Trì đều thực hiện công khai và yêu cầu các cơ quan, đơn vị quản lý, sử dụng tài sản công thực hiện công khai theo quy định của pháp luật.  

Giai đoạn 2015 - 2019, trên địa bàn TP đã thực hiện sắp xếp, xử lý 2 tài sản nhà, đất: Khu đất trụ sở cơ quan cũ của UBND phường Gia Cẩm (diện tích 611,4m2) đã thực hiện chuyển sang đất giao thông thuộc dự án khu nhà ở Đồng Láng Cầu thuộc địa bàn phường Gia Cẩm và phường Minh Nông. Khu đất, nhà trụ sở cơ quan cũ của UBND phường Vân Cơ (diện tích 711,1m2) để đấu giá quyền sử dụng đất ở.

Số tiền thu được là 15,9 tỷ đồng đã nộp ngân sách để đầu tư xây dựng cơ bản theo quy định. Cũng trong giai đoạn này, UBND TP đã triển khai 50 khu vực đấu giá quyền sử dụng đất với 1.588 ô có diện tích hơn 190.000m2, tổng số tiền thu được là 1.367 tỷ đồng.

 Ông Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ kiểm tra tại sân vận động Bảo Đà 

TP Việt Trì đề nghị tỉnh tiếp tục giao UBND TP rà soát, sắp xếp các tài sản cơ sở nhà, đất của toàn bộ các đơn vị trên địa bàn, đảm bảo sử dụng hiệu quả, phù hợp quy hoạch, định hướng phát triển chung của thành phố. Cho phép thành lập Trung tâm Phát triển Quỹ đất trực thuộc TP.

Cho phép TP lập quy hoạch, hoàn chỉnh các thủ tục để đấu giá quyền sử dụng đất đối với các cơ sở nhà, đất đang không sử dụng. Đối với các đơn vị sản xuất, nhà máy đang nằm trong khu trung tâm thành phố gây ô nhiễm môi trường đã có cơ sở mới tại vị trí khác nhau như Vigracera, CMC… đề nghị cho chấm dứt hoạt động và chuyển đổi sang đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất. Cho phép chuyển đổi một số nhà văn hóa khu dân cư dôi dư sau khi thực hiện sáp nhập thành đất ở để đấu giá quyền sử dụng đất.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Công tác quản lý tài sản công cần tuân thủ nghiêm túc quy định của pháp luật, đảm bảo mục tiêu sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Hiện nay trên địa bàn TP Việt Trì có nhiều thiết chế văn hóa, thể thao nhưng việc sử dụng còn chưa thật sự hiệu quả, nhiều công trình dự án thu chưa đủ chi, không có nguồn lực duy tu, bảo dưỡng.

Ông Châu đề nghị lãnh đạo TP Việt Trì và các sở, ngành nghiên cứu, tham mưu điều chỉnh quy hoạch TP Việt Trì để đảm bảo hài hòa các lợi ích kinh tế, xã hội. Rà soát tổng thể việc sử dụng quỹ đất của các phường, xã, đơn vị, nhà đầu tư, các doanh nghiệp để báo cáo, từ đó xây dựng phương án điều chỉnh việc sử dụng tài sản công chung phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo lợi ích của Nhà nước và người dân./.

Vũ Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp tầng hầm tại chung cư Hancorp Plaza

Cần giải quyết dứt điểm tranh chấp tầng hầm tại chung cư Hancorp Plaza

(PLVN) - Tranh chấp quyền sở hữu tầng hầm của tòa chung cư giữa cư dân với chủ đầu tư kéo dài đã nhiều năm, vụ việc đến nay vẫn chưa được phân định bởi cơ quan có thẩm quyền, trong khi người dân cùng với Ban quản trị của tòa nhà vẫn tiếp tục có những động thái quyết liệt đòi hỏi về quyền lợi.

Đọc thêm

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26. Đó là cam kết được Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc EVNNPC tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tình hình cung cấp điện và triển khai các dự án ĐTXD trên địa bàn.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện
(PLVN) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online.
Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?
(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử một loạt các lựa chọn nhân sự quan trọng cho các vị trí liên quan đến đối ngoại, an ninh quốc gia, theo đó, cộng đồng tình báo Mỹ có thể sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên, còn Bộ An ninh nội địa sẽ có Bộ trưởng gốc Latin đầu tiên.

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi
(PLVN) - Dù đã không còn tồn tại từ lâu, nhưng vương quốc cổ Chăm – Pa đã để lại trên dải đất đồng bằng ven biển miền Trung nước ta nhiều di sản tượng cổ đặc sắc. Trong số đó phải kể đến bức tượng Tu sĩ Chăm – Pa với phiên bản độc nhất vô nhị. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng đã trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh. 

Đội SOS 77 Bình Định: Hỗ trợ nhân dân không cần lợi nhuận

Đội SOS 77 Bình Định: Hỗ trợ nhân dân không cần lợi nhuận
(PLVN) - Sửa xe, vá săm, cứu người bị nạn trong đêm, giúp đỡ người nghèo, hỗ trợ khắc phục thiên tai… tất cả đều 0 đồng, không lợi ích. Đó là những việc làm đầy ý nghĩa của Đội SOS 77 do các bạn trẻ ở tỉnh Bình Định đã làm và nhận được nhiều sự ủng hộ trong thời gian qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬