TP Hồ Chí Minh thống kê các vi phạm trật tự xây dựng để xử lý dứt điểm

(PLVN) - Đến nay, UBND 24 quận – huyện đã rà soát và gửi về Sở Xây dựng hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, thống kê, phân loại xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo 3 nhóm hành vi vi phạm hành chính… để tổng hợp trình UBND TP chỉ đạo.
TP Hồ Chí Minh thống kê các vi phạm trật tự xây dựng để xử lý dứt điểm Văn bản Sở Xây dựng gửi Trung Tâm Báo chí TP HCM.

Theo nội dung văn bản gửi Trung tâm Báo chí TP HCM ngày 8/5 để cung cấp thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí, Sở Xây dựng TP cho biết, việc một số cơ quan báo chí vừa qua có đăng bài viết với tiêu đề “Hợp thức hóa nhà xây dựng không phép, sai phép…” là chưa phù hợp với chủ trương của UBND TP về phân loại để xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng trên địa bàn TP trong thời gian vừa qua.

Trước đó, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan về việc giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận - huyện xây dựng các tiêu chí cụ thể về phân loại xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng để làm cơ sở cho UBND các quận - huyện rà soát, xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng, chưa được xử lý dứt điểm trên địa bàn, đảm bảo xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật của từng thời điểm nhất định. Đồng thời, phải đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; Tổ chức hội nghị chuyên đề để đảm bảo thống nhất áp dụng thực hiện trên toàn TP.

Ngày 22/1, Sở Xây dựng đã có Công văn số 1062/SXD-TT hướng dẫn UBND 24 quận - huyện rà soát hồ sơ xử lý vi phạm hành chính, thống kê, phân loại xử lý đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo 03 nhóm hành vi vi phạm hành chính… Đến nay, UBND 24 quận – huyện đã rà soát và gửi về Sở Xây dựng để tổng hợp trình UBND TP chỉ đạo.

Với một số báo có đăng bài viết với tiêu đề “TP Hồ Chí Minh cho phép 3 nhóm nhà không phép, sai phép được hợp thức hóa”, “TP Hồ Chí Minh ra điều kiện hợp thức hóa nhà sai phép”…, Sở Xây dựng khẳng định chưa cung cấp thông tin này cho các phóng viên, cơ quan báo chí.

Văn Nam - Hoàng Quý
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương

Đảm bảo công tác tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin Covid-19 tại Hải Dương
(PLVN) - Để việc tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, Sở Y tế tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất. Phải có chế độ bảo quản, sổ sách quản lý riêng biệt vắc xin phòng Covid-19 với các loại vắc xin khác đang có tại đơn vị. 

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19

Hot girl bóng chuyền giải nghệ ở tuổi 19
(PLVN) - Hoa khôi bóng chuyền Đặng Thu Huyền đã giải nghệ ở tuổi 19 dù giành nhiều thành công. Quyết định giải nghệ khiến làng bóng chuyền lẫn NHM vô cùng bất ngờ, thậm chí là sốc. 
Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

Giá vàng hôm nay, 7/3: Sụp đổ nhanh chóng, vàng có thể xuống 1.600 USD/ounce vào tuần tới

(PLVN) - Khép lại một tuần, giá vàng thế giới rớt mạnh về “ngưỡng nhạy cảm”. Bị kéo theo giá vàng trong nước cũng rớt mạnh về quanh mức 55 triệu đồng/lượng. Theo giới phân tích, giá vàng tuần tới sẽ "hết cửa tăng" do đà tăng của lợi suất trái phiếu và sự lạc quan của nhà đầu tư về tăng trưởng kinh tế Mỹ.
Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

Giúp trẻ em thành chuẩn công dân thời đại số

(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số, trẻ em đã trở thành những công dân số từ rất sớm với việc sử dụng Internet ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, muốn nuôi dạy một đứa trẻ trở thành công dân số chuẩn, chính các bậc phụ huynh phải “chuẩn” trước

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬