Đại dự án Phương Mai Dốc Lết tăng tốc, Khánh Hòa sẽ có thêm cực tăng trưởng du lịch mới

(PLVN) Với việc đại dự án Phương Mai – Dốc Lết, một trong những dự án du lịch hàng đầu tại khu vực Nam Vân Phong (Khánh Hòa) đã và đang vào giai đoạn tăng tốc, thị trường du lịch Khánh Hòa đang có thêm một cực tăng trưởng mới.
Đại dự án Phương Mai Dốc Lết tăng tốc, Khánh Hòa sẽ có thêm cực tăng trưởng du lịch mới

 

Đại dự án Phương Mai Dốc Lết tăng tốc, Khánh Hòa sẽ có thêm cực tăng trưởng du lịch mới
Dự án KDL Dốc Lết Phương Mai thuộc khu vực Phường Ninh Hải, Thị xã Ninh Hòa – Là địa phương có tiềm năng lớn để phát triển du lịch.Thị xã Ninh Hòa nằm ở phía Bắc thành phố Nha Trang, về phía Bắc giáp đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, phía Đông trải dài theo Biển Đông. Nằm trong khu vực được bao bọc bởi biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, giao thông thuận lợi, đây là những yếu tố rất phù hợp để phát triển du lịch.

Tại đây, bãi biển Dốc Lết nằm tại Phường Ninh Hải là một trong những điểm nhấn tiềm năng của Du lịch Ninh Hòa, bên cạnh các Khu du lịch khác như: Khu Du lịch Ba Hồ, Ninh Vân Bay… Mặc dù có nhiều điều kiện để có thể phát triển, tuy nhiên tại địa phương chưa có nhiều dự án lớn để khai thác hết tiềm năng của khu vực này. Với việc đang triển khai và vận hành, Đại Dự án Khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai nói chung hứa hẹn sẽ là điểm nhấn tại Khu vực Nam Vân Phong nói chung và địa bàn Thị Xã Ninh Hòa nói riêng.

Đại dự án đang thành hình

Đại dự án Phương Mai – Dốc Lết do Công ty cổ phần Phương Mai làm chủ đầu tư, có diện tích 162 ha tại phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa. Từ một miền đất nghèo giáp biển, diện mạo một đại dự án đã và đang dần hé lộ sau khi phần lớn diện tích đã và đang được giải tỏa và tuyến đường trục chính của dự án đang thành hình.

Theo giới thiệu của Công ty cổ phần Phương Mai, tại dự án này sẽ có hàng loạt dự án thành phần quan trọng như khu trung tâm, khu Việt Nam thu nhỏ, khu vui chơi giải trí, khu thương mại dịch vụ và khu resort.

Tất cả các dự án thành phần này được thiết kế liên hoàn để cùng với các dự án khác đã được triển khai trong khu vực này tạo ta một diện mạo mới cho Ninh Hải trong thời gian tới. Hiện tại, trong khu vực Ninh Hải ít nhất 03 khu resort đã đi vào hoạt động, tạo thành một điểm đến mới rất đáng chú ý cho du lịch Khánh Hòa.

Vẫn theo chủ đầu tư, hiện nay công tác điều hành dự án từng bước triển khai thực hiện chi tiết kế hoạch dự án theo trình tự pháp lý đầu tư các hạng mục công trình. Giai đoạn chuẩn bị đầu tư Dự án sắp hoàn thành để tiến hành thủ tục thuê đất và khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật, giao thông của dự án. Nhân sự Ban quản lý dự án đang hoạt động thường xuyên tại địa bàn Dự án là 25 người và hiện đã có 8 nhà thầu đang tham gia trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Hiện tại, Chủ đầu tư đã hoàn thành cơ bản các Công việc chính trong giai đoạn Chuẩn bị đầu tư, cụ thể: Công tác thiết kế cơ sở dự án đã hoàn thành đạt 95% khối lượng thiết kế và công tác thiết kế cơ sở phần hạ tầng (100%), triển khai concept kiến trúc đã đạt 100%. Chủ đầu tư cũng đã hoàn thành phục hồi ranh mốc, đạt 100% mốc ranh cắm lại; hoàn thành bản vẽ xác định ranh dự án...

Động lực tăng trưởng cho Ninh Hòa

Theo các chuyên gia, đại dự án Phương Mai - Dốc Lết, cùng với một loạt các dự án khác đã và đang được triển khai trong khu vực sẽ tạo động lực phát triển cho thị xã Ninh Hòa nói riêng, cho cả vùng Nam Vân Phong nói chung.

Theo ông Nguyễn Tấn Sâm, Phó Bí thư thường trực phường Ninh Hải, hàng ngày ông vẫn cùng lãnh đạo địa phương đến vận động các hộ dân còn lại bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. “Việc bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án được thực hiện theo giá bồi thường do UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt là phù hợp với quy định hiện hành. Về phía chính quyền sẽ tiếp tục vận động người dân hiểu rõ và bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư theo kế hoạch. Dự án được triển khai thì địa phương và người dân đều được hưởng lợi rất lớn”, ông Sâm khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Minh Tâm, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Phương Mai cho hay hiện nay công tác giải phóng mặt bằng của dự án đã và đang được hoàn tất. Hiện nay, tổng diện tích đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ là 128,49 ha đạt trên 90% trên tổng diện tích toàn dự án; trong đó diện tích đất Trung tâm Phát triển quỹ đất đã bàn giao lại cho chủ đầu tư là 62,3 ha.

Diện tích còn lại của dự án chưa phê duyệt phương án chi tiết bồi thường, hỗ trợ, tái định cư là 16,37 ha, nhưng đều đang trong quá trình phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ.

Ông Tâm thừa nhận mặc dù trong quá trình giải phóng mặt bằng cho dự án có những khó khăn nhất định tuy nhiên các kết quả đạt được cho thấy sự đồng thuận cao của chính quyền và nhân dân phường Ninh Hải. 

 Phối cảnh dự án

Trong thời gian qua, chính quyền và chủ đầu tư đã kiên trì vận động người dân, vượt qua hàng loạt khó khăn, trở ngại để đi đến được kết quả ngày hôm nay. Theo kế hoạch, toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng của dự án sẽ được hoàn tất ngay trong năm 2019 này, mở đường cho việc triển khai đồng loạt các dự án thành phần trong thời gian tới.

Theo đánh giá của chủ đầu tư, đạt được kết quả này là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND Thị xã Ninh Hòa, Trung tâm PTQĐ Thị xã Ninh Hòa, UBND Phường Ninh Hải, các Sở ban ngành và ban vận động dự án của địa phương và đặc biệt là sự ủng hộ của đông đảo người dân trong vùng dự án.

 

An Hòa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Chỗ để xe - chuyện không nhỏ trong chung cư

Chỗ để xe - chuyện không nhỏ trong chung cư

(PLVN) - Không ít tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư trong các dự án chung cư liên quan đến sở hữu chung riêng, trong đó liên quan đến chỗ để xe. Chỗ để xe ít hay nhiều so với lưu lượng căn hộ, chỗ để xe được bán đứt hay do chủ đầu tư kinh doanh… Quy định về quản lý chỗ để xe trong chung cư cũng là vấn đề đang gây tranh cãi trong dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư.

Đọc thêm

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa trắng lên núi thiêng báo hiệu điều gì?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cưỡi ngựa trắng lên núi thiêng báo hiệu điều gì?
(PLVN) - Những bức ảnh mới cho thấy cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cưỡi một con ngựa trắng trong khung cảnh mùa đông lên đỉnh núi Paektu - một đỉnh núi thiêng liêng đối với người Triều Tiên - đã làm dấy lên đồn đoán rằng ông Kim có thể sẽ đưa ra một thông báo chính sách lớn trong những ngày tới.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo 'thế giới đang trở nên nguy hiểm'

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc cảnh báo 'thế giới đang trở nên nguy hiểm'
(PLVN) - Rủi ro chiến tranh hạt nhân gia tăng và tình hình trên thế giới đang trở nên nguy hiểm vì nhiều lý do, trong đó có sự thiếu tin tưởng giữa các nước, thiếu đối thoại, sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ mới, hãng tin Sputnik dẫn lời Phó tổng thư ký Liên hợp quốc về vấn đề giải trừ quân bị cảnh báo.

Ukraine thông qua luật xử lý... nghị sỹ lười đi họp

Ukraine thông qua luật xử lý... nghị sỹ lười đi họp
(PLVN) - Quốc hội của Ukraine đã bỏ phiếu thông qua dự luật số 1035-2, trong đó quy định cắt tiền lương của các nghị sỹ bỏ qua hơn 30% các cuộc bỏ phiếu của quốc hội đồng thời bãi bỏ việc hoàn trả chi phí cho các hoạt động của quốc hội trong trường hợp vắng mặt không có lý do chính đáng.
Loading...

Việt Nam tuân thủ đúng các Điều ước quốc tế có giá trị phổ quát

Việt Nam tuân thủ đúng các Điều ước quốc tế có giá trị phổ quát
(PLVN) - Trong khuôn khổ tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-141) tại Thủ đô Belgrade của Serbia, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tham dự Phiên thảo luận toàn thể Đại hội đồng IPU-141 với chủ đề “Tăng cường luật pháp quốc tế: Vai trò và cơ chế tổ chức của nghị viện, sự đóng góp của hợp tác khu vực” và có bài phát biểu quan trọng về chủ đề này.

Tư cách tham gia tố tụng của công ty trách nhiệm hữu hạn

Tư cách tham gia tố tụng của công ty trách nhiệm hữu hạn
(PLVN) - Trong một Hợp đồng tín dụng mà bên vay là Công ty TNHH hai thành viên trở lên, do người đại diện theo pháp luật ký hợp đồng nhưng hồ sơ vay không có biên bản họp Hội đồng thành viên (HĐTV). Vậy khi có tranh chấp hợp đồng tín dụng thì bên vay được xác định là Công ty hay cá nhân người đại diện? Công ty sẽ tham gia tố tụng với tư cách gì?

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ

Viễn cảnh tươi sáng của Ninh Chữ
(PLVN) - Một ngày giữa tháng 10, những người yêu thích lướt ván diều hội ngộ ở Ninh Chữ, hào hứng chuẩn bị ván và diều. Biển Ninh Chữ nhiều gió, từ lâu được mệnh danh là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê lướt ván diều, trong đó có Lại Hoàng Phi.
Ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP HCM xu hướng gia tăng

Ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP HCM xu hướng gia tăng

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nhận định như vậy tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) 9 tháng năm 2019, tổ chức hôm qua (16/10).

'Sân trước, sân sau'

'Sân trước, sân sau'
(PLVN) - Hôm qua, khi chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), một lần nữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc lại nhắc đến chuyện “sân trước, sân sau”.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'
(PLVN) - Trả lời về lý do sai sót trong kiểm duyệt phim “Người tuyết bé nhỏ”, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, thành viên Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót". 
TP HCM làm cao tốc nối Tây Ninh

TP HCM làm cao tốc nối Tây Ninh

(PLVN) - Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho biết Thủ tướng đã giao TP HCM làm chủ đầu tư dự án cao tốc đến cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) dài hơn 53 km, vốn đầu tư gần 10.700 tỷ, theo hình thức BOT.