'Bữa trưa vui vẻ' trước cổng bệnh viện ở Kỳ Anh

(PLO) - Xuất phát từ nồi cháo tình thương giúp cho những bệnh nhân nghèo có một “bữa sáng ấm lòng” hơn vào mỗi chủ nhật hàng tuần, dần dần, nhóm Tình quê của cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến - giáo viên Trường THPT thị xã Kỳ Anh cùng nhiều nhà hảo tâm khác đã nhân đôi hành động đẹp khi có thêm “Bữa trưa vui vẻ” vào mỗi chủ nhật hàng tuần tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.
'Bữa trưa vui vẻ' trước cổng bệnh viện ở Kỳ Anh Cô Yến (phải) – người tiên phòng cho nhóm tình nguyện Tình quê cùng “Bữa trưa vui vẻ” sáng chủ nhật hàng tuần tại cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.

Lí do đặt tên nhóm từ thiện là “Tình quê” bởi mỗi người trong nhóm đều tâm niệm những gì họ mang đến cho bệnh nhân và người nhà của họ đơn giản chỉ là những món ăn không cao sang, không được nấu nướng cầu kì nhưng đủ chất dinh dưỡng và thấm đượm tình làng nghĩa xóm. Để duy trì được nhóm từ thiện Tình quê, ngoài những nhà hảo tâm còn có những người sẵn sàng dậy từ sáng sớm bất kể mùa đông hay mùa hè, hay những em học sinh với tấm lòng nhân ái, sẵn sàng đến để chung tay từ khi mặt trời vẫn khuất sau đỉnh núi để kịp mang cháo đến cho mọi người.

Ban đầu, “Tình quê” chỉ mang đến để phát cho những người nghèo ở bệnh viện được 20 – 30 suất cháo. Với nhiều người bị bệnh nặng, hoặc khó di chuyển thì sẽ có người tận tình bê cháo vào buồng bệnh để “san sẻ bữa sáng”. Bằng chính những hành động thiết thực và chân thành như vậy, “Tình quê” dần được nhiều mạnh thường quân biết đến. Giờ đây, họ đã có thể nhân đôi hành động đẹp của mình lên với “Bữa trưa vui vẻ”.

Khi được hỏi lí do vì sao không trao tiền, trao quà mà lại lựa chọn hoạt động này vừa “lách cách” mà lại rất vất vả, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Yến chia sẻ: “Đúng là làm từ thiện kiểu này vất vả và lách cách thật nhưng mà thiết thực. Nếu chỉ giúp được một người bớt đi vài chục nghìn tiền cơm bữa sáng, bữa trưa thì sẽ không là gì cả nhưng nếu giúp cho rất nhiều người thì ý nghĩa mang về lại vô cùng to lớn. Cho tiền thì nhiều người làm được, nhưng nấu được bữa cơm mang đến phát cho từng người thì không phải ai cũng làm được”. Bác Minh ở xã Kỳ Lạc, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: “Từ ngày có nhóm này, chủ nhật ở cổng bệnh viện vui hẳn. Chúng tôi cảm kích tấm lòng của họ vì đã san sẻ ít nhiều những lo lắng cho nhiều gia đình bệnh nhân nghèo khó”.

Ngoài bữa sáng và bữa trưa cho bệnh nhân ở cổng Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, nhóm Tình quê cũng thường xuyên kêu gọi giúp đỡ các trường hợp đặc biệt như: nhà nghèo, bệnh nhân không có tiền chữa trị, học sinh khó khăn và trao tận tay từng món quà của các nhà hảo tâm để kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt sớm vượt qua khó khăn.

Hoàng Lâm
Loading...

Cùng chuyên mục

Chỗ để xe - chuyện không nhỏ trong chung cư

Chỗ để xe - chuyện không nhỏ trong chung cư

(PLVN) - Không ít tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư trong các dự án chung cư liên quan đến sở hữu chung riêng, trong đó liên quan đến chỗ để xe. Chỗ để xe ít hay nhiều so với lưu lượng căn hộ, chỗ để xe được bán đứt hay do chủ đầu tư kinh doanh… Quy định về quản lý chỗ để xe trong chung cư cũng là vấn đề đang gây tranh cãi trong dự thảo Quy chế quản lý và sử dụng nhà chung cư.

Đọc thêm

Loading...
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật chia sẻ khó khăn với đồng bào tại Thanh Hóa

(PLVN) -Nhân chuyến công tác tại huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa ngày 18/9/2019, được sự hỗ trợ của một số cá nhân hảo tâm, với tinh thần chia sẻ, lá lành đùm lá rách, Đoàn công tác của Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí giúp bà con nơi đây khắc phục hậu quả khó khăn sau bão, sớm ổn định cuộc sống.

Masan mua nền tảng kinh doanh vonfram công nghệ Đức

Masan mua nền tảng kinh doanh vonfram công nghệ Đức
(PLVN) - Ngày 17/9/2019, Tập đoàn Masan cho biết, đơn vị thành viên của Tập đoàn này là Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (Masan Resources - MSR) đã ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck (Đức).

Bắt giam cặp vợ chồng xe ôm chuyển hộp hàng lấy phí 5 triệu đồng

Bắt giam cặp vợ chồng xe ôm chuyển hộp hàng lấy phí 5 triệu đồng
“Trong số đối tượng tội phạm liên quan đến ma túy, có nhiều người không sử dụng ma túy nhưng vì hám lợi mà lao vào con đường mua bán, vận chuyển ma túy để kiếm tiền lời. Hậu quả từ việc bất chấp pháp luật đã khiến nhiều người phải trả giá, trường hợp vợ chồng Trần Văn Sen là bài học đáng để mọi người suy ngẫm", Thượng úy Lâm Văn Chiến, người thụ lý vụ án, cảnh báo.

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm

Lo kiệt sức lao động, UBTVQH không tán thành tăng giờ làm thêm
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) sáng nay, 20/9, đa số các ý kiến trong UBTVQH không đồng tình với việc tăng giờ làm thêm tối đa.