Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường

(PLVN) - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông qua “Đề án thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè”. Thành phố Vũng Tàu là địa phương thí điểm thực hiện đề án này và Thành phố đang chuẩn bị triển khai.
Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường Vũng Tàu đang triển khai kẻ vạch vỉa hè để tiến đến thu phí trong tháng 4/2020. Ảnh VOV.

Theo đề án, điều kiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè là: đường có từ 2 làn xe trở lên cho một chiều đi, vỉa hè phải có kết cấu chịu lực phù hợp và có chiều rộng tối thiểu là 3 mét, trong đó phần vỉa hè dành cho người đi bộ có bề rộng tối thiểu đạt 1,5 mét. Với các tuyến đường có đủ điều kiện đó, địa phương thu phí sử dụng từ 6 giờ đến 24 giờ hàng ngày. 

Đề án cũng đưa ra mức thu phí xe ô tô đậu dưới lòng đường ở các tuyến đường được phép tùy theo loại xe và khu vực. Cụ thể, tại TP Vũng Tàu, ô tô đậu dưới lòng đường phải trả 15.000 đồng/lượt đối với xe dưới 16 chỗ, xe tải dưới 2,5 tấn; trả 20.000 đồng/lượt với ô tô trên 16 chỗ, xe tải trên 2,5 tấn. 

M.Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VPBank ủng hộ 5 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng

VPBank ủng hộ 5 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng
(PLVN) -Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vương (VPBank) vừa quyết định ủng hộ 5 tỷ đồng cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Đà Nẵng để mua sắm các trang, thiết bị y tế quan trọng và cần thiết cho công tác ứng cứu bệnh nhân và hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện nói riêng và của TP Đà Nẵng nói chung.
Đắk Nông: Rừng dọc Quốc lộ 14 bị bức tử

Đắk Nông: Rừng dọc Quốc lộ 14 bị bức tử

(PLVN) -Tình trạng phá rừng, ken cây, đổ hoá chất hủy hoại rừng dọc Quốc lộ 14 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông diễn biến phức tạp cả về tính chất vi phạm và mức độ thiệt hại với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Lịch sử đi lại một số ca bệnh có liên quan nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khác

Lịch sử đi lại một số ca bệnh có liên quan nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khác
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân số 604 công bố (2/8/2020; và 20/23 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố ngày 04/8/2020. Điểm đáng chú ý, trong số các bệnh nhân này có liên quan thêm đến các BV khác ở Đà Nẵng và nhiều giáo viên mầm non có lịch sử đi lại đáng chú ý.

Ngăn chặn kiếm lời từ khẩu trang trong phòng, chống dịch Covid-19

Ngăn chặn kiếm lời từ khẩu trang trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Tình hình diễn biến dịch Covid-19 đang trở lại và có nguy cơ bùng phát cao. Lợi dụng điều này, không ít công ty, doanh nghiệp xem đây là cơ hội kiếm tiền mà quên đi đạo đức kinh doanh. Găm hàng, ngừng cung cấp khẩu trang để tạo “cơn sốt” khan hiếm đã trở thành chiêu trò phổ biến gây bức xúc trong dư luận.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬