Dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang từ 8h hôm nay, 30/7

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Quyết định về việc dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh vào 8h ngày 30/7/2021.
Dỡ bỏ vùng cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang từ 8h hôm nay, 30/7 ảnh 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, số 13, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Khu đô thị Phú Cường, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá.

Theo đó, từ ngày 30 - 31/7/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. Từ ngày 1/8/2021 đến ngày 7/8/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Nội trú. Từ ngày 8/8/2021 trở đi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Ngoại trú.

Trước đó, ngày 12/7/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang phát hiện có một số trường hợp nhiễm COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, Sở Y tế thông báo kể từ ngày 13/7/2021, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu vượt khả năng điều trị của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến dưới, tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám ngoại trú.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này

Sốt sau tiêm vaccine COVID-19 nên kiêng những thứ này
(PLVN) - Sau tiêm vaccine COVID-19, cơ thể có thể đối mặt với một số phản ứng như sốt, đau nhức, mệt mỏi... Để cơ thể nhanh hồi phục, cần chú ý bổ sung dinh dưỡng, hạn chế những thức ăn, đồ uống không phù hợp.

Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Tình trạng bệnh của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)
(PLVN) -  Sau khi ăn hàu sống, người đàn ông 65 tuổi (Quảng Ninh) xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Dù đã được các bác sĩ cấp cứu, nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Chiều ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới

Số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 24/8-27/9. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội
(PLVN) -  Số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 được ghi nhận trên địa bàn thành phố Hà Nội từ 12h-18h ngày 27/9 là 3 ca, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và đều đã được cách ly. Số ca mắc mới phân bố tại Hoàng Mai (01), Long Biên (01), Thanh Xuân (01).

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.
(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Tiếp nhận 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Cuba tại Việt Nam chứng kiến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng lô vaccine Abdala từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nguyễn Điệp
(PLVN) - Đêm 25/9, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, 1,05 triệu liều vaccine COVID-19 Abdala của Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp nhận lô vaccine này.

Trẻ em có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19?

Tại nhiều quốc gia, trẻ em đã được triển khai tiêm vaccine COVID -19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trẻ em không là ngoại lệ trong danh sách nạn nhân của COVID. Do đó, nhiều nước trên thế giới đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine COVID- 19 cho trẻ từ 12 tuổi.