Vui buồn chuyện phụ thu mùa du xuân

Vui buồn chuyện phụ thu mùa du xuân
(PLVN) -  Nhiều du khách đã trải qua những khoảng thời gian du xuân không mấy vui vẻ khi trở thành nạn nhân của những cơ sở, doanh nghiệp làm ăn chụp giật, tận dụng lễ, Tết để “móc túi” du khách.

Những bệnh thường gặp ở trẻ vào dịp tết

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tết là dịp lễ nhiều bạn trẻ mong đợi. Ở mọi gia đình, các bậc cha mẹ đều mong cho con mình sẽ có một kỳ nghỉ Tết thật vui vẻ và khỏe mạnh. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm của nhiều dịch bệnh thường gặp ở trẻ em.

Cảnh giác dịch vụ đổi tiền dịp Tết

Một Website đổi tiền.
(PLVN) - Nhu cầu đổi tiền để lì xì vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các dịch vụ đổi tiền nở rộ, đi kèm với đó là các chiêu trò lừa đảo và bùng phát tiền giả.

Hà Nội sẽ xử nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng dịp Tết

Hà Nội sẽ xử nghiêm người không đeo khẩu trang nơi công cộng dịp Tết
(PLVN) - Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, các lực lượng chức năng của Thủ đô sẽ đốc thúc kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid - 19, nhất là tuân thủ đeo khẩu trang tại nơi công cộng...

TP HCM: Nhiều phương án xử lý kẹt xe dịp cận Tết

Hình minh họa
(PLVN) - Trả lời báo chí, ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết đơn vị đã tăng cường lực lượng thanh tra, quản lý, giám sát địa bàn (các khu quản lý giao thông đô thị) phối hợp quận, huyện giải quyết tình trạng kẹt xe trong những ngày cao điểm trước Tết.

Kéo giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Chiều 17/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về các biện pháp cấp bách bảo đảm trật tự ATGT.

Tăng cường 50 đoàn tàu phục vụ Tết Dương lịch 2019

Hình minh họa
(PLO) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách vào dịp Tết Dương lịch 2019, trong các ngày từ 27/12 đến 1/1/2019, ngoài các đoàn tàu hiện đang hoạt động thường xuyên trên các tuyến, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức chạy thêm gần 50 đoàn tàu phục vụ hành khách.