Đình chỉ hiệu trưởng sử dụng quà cứu trợ sai mục đích
Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, vừa ký quyết định tạm thời đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô giáo Lê Thị Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Mỹ, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về những sai phạm nghiêm trọng trong tiếp nhận, quản lý và sử dụng quà của các tổ chức, cá nhân về cứu trợ trong 2 đợt lũ vừa qua.
Ông Nguyễn Văn Tuần, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, vừa ký quyết định tạm thời đình chỉ công tác 1 tháng (đến hết tháng 12/2010) đối với cô giáo Lê Thị Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Mỹ, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về những sai phạm nghiêm trọng trong tiếp nhận, quản lý và sử dụng quà của các tổ chức, cá nhân về cứu trợ trong 2 đợt lũ vừa qua.
Ngày 17/11, Cty CP BT Việt Nam về Trường Tiểu học Cẩm Mỹ hỗ trợ 40 phần quà (trị giá 200.000đồng/phần) cho 40 em học sinh nghèo, học khá, giỏi của trường. Do trời mưa to không thể tổ chức trao tập thể, đại diện Cty đã trao tượng trưng 5 phong bì cho 5 em học sinh, số còn lại gửi qua cô Lê Thị Thành để tiếp tục trao cho các em.
Thế nhưng, sau khi đoàn tài trợ về, cô Thành thu lại 5 phong bì của 5 em học sinh trên. Số phong bì còn lại cũng không được trao cho học sinh và cô Thành cho lấy số tập vở của các đoàn đến tài trợ trước đó tặng cho 40 em học sinh này (mỗi em được 10 cuốn), giải thích rằng đó là quà của Cty CP BT Việt Nam.
Số tiền tài trợ của Cty CP BT được cô Thành lấy chi cho mỗi giáo viên 100.000 đồng (30 giáo viên là 3.000.000 đồng) hỗ trợ may đồng phục.
Trần Dương