Xử lý dứt điểm, trả lại không gian cho di tích!

(PLO) - Mới đây, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP Hà Nội đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị kiểm tra thông tin chùa Bà Nành trên địa bàn quận Đống Đa bị các hộ dân xung quanh lấn chiếm, làm bãi trông xe tự phát như Báo PLVN nêu. 
Xử lý dứt điểm, trả lại không gian cho di tích! Ảnh minh họa.

Báo PLVN đã có bài viết “Bãi trông giữ xe tự phát bùng phát ở Thủ đô: Chính quyền bất lực hay “bật đèn xanh”?” phản ánh việc Chùa Bà Nành (là một di tích nằm trong quần thể di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám, là di tích lịch sử đã được xếp hạng cấp Quốc gia) đã bị các hộ dân xung quanh lấn chiếm toàn bộ hành lang vỉa hè và trước cổng chính để làm bãi giữ xe, bán quán cà phê... gây nên cảnh tượng nhếch nhác trước cổng chùa. Việc này các phật tử đã nhiều lần có ý kiến đến lãnh đạo UBND phường Văn Miếu nhưng đến nay vẫn rơi vào im lặng...

Mới đây, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP Hà Nội đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị kiểm tra thông tin chùa Bà Nành trên địa bàn quận Đống Đa bị các hộ dân xung quanh lấn chiếm, làm bãi trông xe tự phát như Báo nêu. Cụ thể công văn cho biết, thời gian qua, báo chí liên tục nhận được đơn của bà con phật tử chùa Bà Nành (phường Văn Miếu, quận Đống Đa) kêu cứu việc chùa Bà Nành bị các hộ dân xung quanh lấn chiếm đất đai, cơi nới, xây dựng các công trình kiên cố. Sự việc chưa được giải quyết, đến nay, hành lang vỉa hè xung quanh chùa lại bị “bức tử” bởi hàng quán, bãi trông xe…

Công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND TP Hà Nội, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra và báo cáo bằng văn bản gửi về Thường trực HĐND thành phố, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP trước ngày 15/01/2017.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, hiện cán bộ và lãnh đạo Sở đã xuống làm việc với quận Đống Đa, phường Văn Miếu và nhà chùa, với tinh thần xử lý nghiêm, trả lại không gian cho di tích và sẽ có báo cáo trả lời Thường trực HĐND TP, Ban Văn hóa xã hội - HĐND TP sớm nhất. 

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM

Tặng 34 tủ sách cho các trường học ở quận 9 TP HCM
(PLVN) - Sáng 23/9, lễ ký kết liên tịch về việc phát triển văn hóa đọc giữa Hội Xuất bản Việt Nam, Công ty TNHH Đường sách TP HCM, Trung tâm Phát triển Khoa học & Công nghệ trẻ (Thành đoàn TP HCM) và UBND quận 9 diễn ra tại TP HCM.

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai

38 tên đường ở TP HCM bị đặt sai
Nhiều tên đường như Kha Vạn Cân, Lương Nhữ Học, Trương Quốc Dung… bị đặt sai từ nhiều năm qua được Sở Văn hoá – Thể thao đề xuất điều chỉnh lại.

Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh

 Địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh
(PLVN) - Sáng 23/9, tại Hội trường Ngọc Linh, Đảng bộ tỉnh Kon Tum tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Kon Tum là địa phương đầu tiên của Tây Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?

Góc nhìn pháp lý từ hai vụ “nâng khống giá” thiết bị y tế (bài 3): Vi phạm quy định về đấu thầu hay tham nhũng?
(PLVN) - Ngày 26/5, tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã thống nhất đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH vật tư khoa học và thương mại Việt Nam và các đơn vị liên quan vào diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo.

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh huyền thoại và sự thực (Kỳ 9): Liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm Ngọc Linh
(PLVN) - Giá bán sâm củ Ngọc Linh ngày càng tăng cao, nhờ thế đời sống người trồng sâm được cải thiện, nhiều hộ thu được hàng tỷ đồng từ sâm Ngọc Linh. Cũng vì vậy mà người dân đã biết liên kết, mở rộng diện tích trồng sâm. Dù vậy, lâu nay sâm Ngọc Linh vẫn chưa được khai thác hết giá trị vốn có của nó. 
Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

Đẩy nhanh xuất khẩu để tận dụng ưu đãi của các FTA

(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khi chủ trì buổi làm việc của Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về “Việc thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” với Thường trực Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan vào chiều 23/9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬