Xôn xao dư luận “chợ thầu” Cần Thơ

(PLO) - Dự án NCĐT vùng ĐBSCL Tiểu dự án TP Cần Thơ có nhiều điểm gây xôn xao dư luận Cần Thơ bởi các nhà thầu thi công trúng thầu với đơn giá quá thấp so với dự toán. Điều này đặt ra câu hỏi liệu như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng công trình hay không? Công trình có đảm bảo nghi định 15 của chính phủ quy định hay không?
Xôn xao dư luận “chợ thầu” Cần Thơ Điều kiện công nhân làm việc tại một trong các gói thầu rất sơ sài!
Dự án NCĐT vùng ĐBSCL Tiểu dự án TP Cần Thơ có tổng vốn đầu tư 90,4 triệu USD (1.850 tỉ đồng). Trong đó, vốn vay tín dụng của Ngân hàng Thế giới là 69,95 triệu USD, vốn đối ứng của ngân sách địa phương là 20,45 triệu USD. 
Điều kiện làm việc như thế này liệu có đảm bảo ATLĐ?
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, cải thiện điều kiện sống cho cư dân nghèo đô thị. Dự án gồm 4 hợp phần chính .đây là một trong những dự án được ngân hàng thế giới đâu tư lớn nhất so với 6 đô thị vùng đồng bằng sông cửu Long.đây cũng là dự án được các chuyên gia ngân hàng thế giới nhận xét có tính chuyên nghiệp cao, các khâu chuẩn bị dự án rất bài bản, qua những hồ sơ báo cáo của ban quản lý dự án đệ trình .gần đây Báo Pháp luật Việt Nam nhận được rất nhiều nguồn tin liên quan đến ban quản lý dự án nâng cấp đô thị đồng bằng sông cửa Long tiểu dự án cần thơ. 
 Một trong các gói thầu tại TP Cần Thơ đang triển khai 
Những hình ảnh mà chúng tôi cập nhật tại các gói thầu đang thi công, máy móc, thiết bị, nhân sự an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Đặc biệt là quy trình bảo quản vật tư có đảm bảo các điều kiện thi công hay không? Qua tìm hiểu Báo Pháp luật Việt Nam được biết các nhà thầu thi công trúng thầu với đơn giá quá thấp so với dự toán điều này có ảnh hưởng đến chất lượng công trình hay không? Công trình có đảm bảo nghi định 15 của chính phủ quy định hay không? Trao đổi với một trong các nhà thầu đã từng tham gia đấu thầu trong dự án, điều mà tất cả các nhà thầu thắc mắc đơn giá trúng thầu theo hồ sơ dự thầu chỉ bằng một nửa so với giá dự toán được phê duyệt mà các nhà thầu vẫn thi công được quả là một điều đáng "nghi ngờ"
 Công nhân thi công
Phóng viên Báo Pháp luật đã liên hệ đặt lịch làm việc với ban quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ chính thức Tp cần thơ địa chỉ: số 120 đường trần phú -phường cái khế -quận ninh kiều -Tp Cần Thơ nhưng đã bị Ban quan lý từ chối không hợp tác Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật Thông tin và tìm hiểu thêm và sẽ có buổi trao đổi với đại diện ngân hàng thế giới cũng như các chuyên gia tư vấn độc lập phụ trách dự án của ngân hàng thế giới tại Việt nam, các thông tin xung quanh liên quan đến dự án, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng có thẩm quyền chuyên trách tại Cần Thơ. Mọi Thông tin sẽ được đăng tải chi tiết trên Báo Pháp luật Việt Nam.
Nhóm PV
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 
Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán
(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...
Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung

Căng mình mưu sinh giữa nắng nóng thiêu đốt ở miền Trung

(PLVN) - “Chảo lửa” thành Vinh những ngày này trời nóng gắt, khô rát. Với nhiều người, hạn chế ra đường là cách hữu hiệu nhất để trốn cái nắng nóng. Nhưng cũng với không ít người, họ vẫn phải phơi mình ngoài dường để làm những công việc chân tay nặng nhọc. Với họ, nắng nóng không đáng sợ bằng không có việc làm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬