Vụ “Lãnh đạo xã “bật đèn xanh” san lấp ao trái phép”: Bao giờ mới giải quyết dứt điểm?

(PLO) - Báo PLVN đã có loạt bài phản ánh về lãnh đạo xã Lạc Hồng “bật đèn xanh” cho Công ty TNHH Xây dựng Vận tải và Thương mại Thành Đạt san lấp ao trái phép, gây thiệt hại hàng tấn cá của dân. Mặc dù, UBND huyện Văn Lâm đã có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan, nhưng sau nhiều tháng Chủ tịch UBND xã Lạc Hồng vẫn “bỏ ngoài tai”, còn người dân thì vẫn mòn mỏi đợi chờ kết quả giải quyết… 
Vụ “Lãnh đạo xã “bật đèn xanh” san lấp ao trái phép”: Bao giờ mới giải quyết dứt điểm? Được “bật đèn xanh” Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Đạt san lấp ao trái phép gây thiệt hại hàng tấn cá của dân

Ông Đỗ Văn Mây (thôn Quang Trung, xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm), bức xúc: “UBND huyện Văn Lâm, UBND xã Lạc Hồng không thông báo cho tôi kết giải quyết thế nào, cũng không mời tôi lên làm việc xem ai đúng sai ra làm sao? Không biết xã và huyện để tôi khiếu nại đến bao giờ nữa?”.

Ngày 9/5/2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã có Văn bản số 1037/UBND-KT2, chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm kiểm tra, giải quyết vụ việc theo nội dung phản ánh của Báo PLVN, báo cáo UBND tỉnh và trả lời Báo PLVN trước ngày 20/5/2017.

Mặc dù ngày 29/5/2017, UBND huyện Văn Lâm có Văn bản số 96/BC-UBND, báo cáo UBND tỉnh Hưng Yên kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của Báo PLVN. Sau đó, UBND huyện Văn Lâm cũng đã có Văn bản số 302/UBND-VP “về việc giải quyết vi phạm Luật Đất đai” gửi UBND xã Lạc Hồng yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để cơ sở thôn Quang Trung tổ chức cho thuê thầu ao Đoài năm 2001 trái pháp luật và việc để cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Đạt san lấp ao Đoài năm 2014 khi không được phép của các cấp có thẩm quyền… Tuy nhiên, UBND xã Lạc Hồng vẫn “bỏ ngoài tai”, lờ đi trách nhiệm của mình, còn người dân thì cứ dài cổ đợi chờ…

Làm việc với phóng viên Báo PLVN, bà Ngô Thị Lương – Chủ tịch UBND xã Lạc Hồng, cho biết: “Các cán bộ thôn Quang Trung cho thuê trái thẩm quyền lúc bấy giờ đã nghỉ hưu hết rồi thì làm được gì nữa? Còn ông Hiền lúc đó là Chủ tịch xã do vi phạm pháp luật đã bị cho nghỉ việc rồi bây giờ kỷ luật ông ấy làm sao được?”. 

Vậy việc thực hiện Văn bản số 302 của UBND huyện như thế nào? Bà Lương không trả lời và lấy lý do “Giờ tôi phải đi họp”?

Trao đổi với ông Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Lâm, ông cho biết: “Lẽ ra UBND xã Lạc Hồng phải giải quyết theo thẩm quyền và trách nhiệm rồi báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện, chứ không thể nói là những cán bộ thôn Quang Trung hoặc ông Đỗ Xuân Hiền nguyên là Chủ tịch xã đã nghỉ rồi thì không xem xét xử lý là không được. Tôi sẽ đôn đốc UBND xã Lạc Hồng giải quyết và nghe lại ý kiến của xã và Phòng TN&MT về việc giải quyết bồi thường thiệt hại cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Mây vì bị ông Đỗ Xuân Hiền - nguyên Chủ tịch xã Lạc Hồng đã chỉ đạo Cty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Đạt san lấp ao trái phép, rồi sẽ thông tin lại cho phóng viên sau”.

Được biết, vụ việc cũng đang được Công an huyện Văn Lâm vào cuộc  xác minh…         

Báo PLVN sẽ tiếp tục theo dõi phản ánh vụ việc.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

(PLVN) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra Văn bản số 391, không nhất trí chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại Bình Dương Phú Nhuận vì không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhưng chỉ 01 tháng sau, Sở này lại “gật đầu” với lý do đã phù hợp với quy hoạch.

Đọc thêm

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội
(PLVN) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231km, ngoài các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ còn có hàng trăm đường mòn, đường tắt qua lại biên giới; có tuyến đường sắt, đường bộ nối liền các tỉnh nội địa và là tuyến đường ngắn nhất từ biên giới Việt - Trung về Thủ đô Hà Nội.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
(PLVN) - Trong buổi công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam của Thư viện văn hóa Google, hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình - được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Phát hiện 14 nam, nữ trong quán Karaoke dương tính với ma túy

Phát hiện 14 nam, nữ trong quán Karaoke dương tính với ma túy
(PLVN) - Chiều ngày 21/01/2021, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên, bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke 204, trên đường Lê Văn Nhung, khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, phát hiện 14 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam

Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/1, Tạp chí Thế giới đa cực của Nga đăng bài viết “Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam”, nhận định kinh nghiệm độc đáo của Việt Nam trên con đường tự lực cánh sinh sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế và nước Nga với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam "sẽ luôn theo sát cuộc sống hằng ngày của một dân tộc gần gũi”.
Đảm bảo nguồn lực tài chính phục vụ các hoạt động tư pháp

Đảm bảo nguồn lực tài chính phục vụ các hoạt động tư pháp

(PLVN) - Ngày 21/01, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác kế hoạch - tài chính năm 2021. Đồng chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Phan Anh Tuấn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của Cục cùng dự.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151
(PLVN) - Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thùng, phóng nhanh vượt ẩu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬