Vụ “Chúa đất” nhập hồn điều hành cuộc họp”: Thành Đoàn Hà Nội lên tiếng

(PLO) - Sau khi Báo PLVN đăng các bài “Chúa đất” nhập hồn điều hành cuộc họp tại Cung Thiếu nhi Hà Nội”, “Chúa đất nhập hồn nói gì trong cuộc họp ở Cung Thiếu nhi Hà Nội?” vào ngày 16/11/2017 và 21/11/2017, mới đây, Ban Chấp hành Đoàn TNCS TP Hà Nội đã hồi đáp Báo PLVN về sự việc trên. 
Vụ “Chúa đất” nhập hồn điều hành cuộc họp”: Thành Đoàn Hà Nội lên tiếng “Chúa đất” xuất hiện và điều hành cuộc họp tại Cung Thiếu nhi Hà Nội

Liên quan đến việc “Chúa đất” nhập hồn điều hành cuộc họp tại Cung Thiếu nhi”, ông Nguyễn Ngọc Việt  - Phó Bí thư Ban Chấp hành Đoàn TP Hà Nội cho biết: “Trong ngày 26/10/2017, tại cuộc họp Chi bộ của Cung Thiếu nhi Hà Nội đã xảy ra sự việc đảng viên Nguyễn Linh Chi thuộc Phòng Tổ chức Hành chính bất ngờ bị hiện tượng lạ về sức khỏe và tâm lý với thần sắc, thái độ và hành vi tự nhiên bị thay đổi bất thường, xưng danh là “Chúa đất” và yêu cầu được đưa lên cùng điều hành cuộc họp.

Sự việc xảy ra tự nhiên và bất ngờ làm cho tập thể đảng viên trong Chi bộ bối rối, không biết nên giải quyết như thế nào, đồng thời, cũng không ai dám tác động hay phản ứng mà tiếp tục theo dõi sự việc. Đồng chí Bí thư Chi bộ đã cho tạm dừng cuộc họp.

Sự việc trên kéo dài khoảng hơn 40 phút. Trong quá trình đó, đồng chí Chi thông tin răn dạy về sự đoàn kết trong tập thể cán bộ Cung Thiếu nhi, trách nhiệm của cán bộ Cung Thiếu nhi đối với học sinh, về cách ứng xử của các cán bộ… Sau khi hết hiện tượng trên, đồng chí Chi vẫn tiếp tục dự họp.

Đồng chí Bí thư Chi bộ tiếp tục chủ trì cuộc họp với các nội dung còn lại. Kết thúc cuộc họp, đồng chí Bí thư Chi bộ đã báo cáo đồng chí Bí thư Đảng bộ, Thủ trưởng cơ quan Thành Đoàn toàn bộ sự việc”. 

Như Báo PLVN đã phản ánh, ngày 26/10/2017 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, trong một buổi họp có sự tham gia của hơn 30 cán bộ do bà Dương Việt Hà - Giám đốc chủ trì thì đột nhiên một cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính mặt mũi tím tái, mồm bỏm bẻm như nhai trầu có nhiều biểu hiện khác thường và được mời lên bàn điều hành. 

Với sự có mặt của bà Hà, nữ cán bộ xưng là “Chúa đất” hiện lên đã điều hành và răn dạy nhiều cán bộ của Cung Thiếu nhi. Khi “Chúa đất” “đi” thì cuộc họp lại trở lại bình thường. Sự việc bất thường diễn ra suốt khoảng gần 1 giờ đồng hồ. Sự việc “Chúa đất” xuất hiện khiến không ít cán bộ có mặt trong cuộc họp băn khoăn, lo lắng và sợ hãi. 

Tuy nhiên, kể từ khi sự việc diễn ra và được Bí thư Chi bộ báo cáo tới Thủ trưởng cơ quan Thành Đoàn Hà Nội, nhưng đến nay cán bộ nhân viên Cung Thiếu nhi Hà Nội vẫn đang rất hoang mang, lo lắng và chưa nhận được thông tin “trấn an” nào từ phía cơ quan cấp trên. 

Báo PLVN tiếp tục thông tin sự việc này.  

Huyền Trang
Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19

WHO đưa ra hướng dẫn mới về điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày hôm nay - 26/1 đã đưa ra hướng dẫn mới để điều trị lâm sàng cho bệnh nhân COVID-19, bao gồm cả những người có triệu chứng dai dẳng sau khi phục hồi, đồng thời  khuyên nên sử dụng thuốc chống đông máu liều thấp để ngăn ngừa cục máu đông.

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết và trả các hồ sơ đúng hạn

99,7 % hồ sơ vào Hệ thống dịch vụ công được UBND tỉnh Lai Châu giải quyết  và trả các hồ sơ đúng hạn
(PLVN) - Chiều 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong năm 2020 UBND tỉnh đạt được nhiều thành tích nổi bật, đã quyết liệt sáng tạo, dám nghĩ dám làm, kịp thời thay đổi phương thức làm việc trong tình hình mới.

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021

Hà Nội sắp xuất hiện đường hoa Home Hanoi Xuan 2021
(PLVN) - Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết). 

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam
(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬