Tứ Kỳ (Hải Dương): Một hộ dân bị làm khó khi cấp sổ đỏ?

(PLO) - “Tôi không ít lần làm đơn đề nghị UBND xã Văn Tố làm thủ tục hồ sơ trình UBND huyện cấp sổ đỏ theo đúng diện tích mà gia đình tôi đã mua từ những năm 1995. Tuy nhiên, không hiểu sao đến nay xã luôn gây khó khăn đối với gia đình tôi”, ông Nguyễn Thanh Tịnh phản ánh đến Báo PLVN.
Tứ Kỳ (Hải Dương): Một hộ dân bị làm khó khi cấp sổ đỏ? Vị trí đất gia đình ông Tịnh vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Giai đoạn 1991-1996, UBND xã Văn Tố đã giao đất trái thẩm quyền cho 110 hộ gia đình, trong đó có hộ gia đình ông Nguyễn Thanh Tịnh. Tuy nhiên, ngày 25/11/1999, UBND tỉnh Hải Dương đã có Quyết định số 2689/1999/QĐ-UB “về việc xem xét, xử lý những thiếu sót, tồn tại trong việc giao đất cho nhân dân làm nhà ở, thu tiền đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ở cơ sở”. 

Do đó, ngày 28/3/2002, UBND huyện Tứ Kỳ có Văn bản số 787/QĐ-UB cho phép UBND xã Văn Tố chuyển mục đích sử dụng 49.262m2 đất cho 110 hộ gia đình, cá nhân làm nhà ở, làm vườn. 

Theo đó, Ngày 10/5/2002, UBND xã Văn Tố đã có biên bản giao đất cho ông Nguyễn Thanh Tịnh (thôn La Giang, xã Văn Tố) tại Tờ bản đồ số 8, thửa 451, diện tích 1.659m2 đất thổ cư, thời hạn sử dụng lâu dài…

Ông Tịnh cho biết: “Tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ về tài chính và nhiều năm đề nghị UBND xã Văn Tố làm thủ tục hồ sơ cấp sổ đỏ cho gia đình tôi, nhưng xã đều gây khó khăn, lấy lý do chưa xác định được mốc giới, trong khi đó biên bản bàn giao đất cho tôi đã rõ ràng như ban ngày”.

 Để làm rõ phản ánh của ông Tịnh, phóng viên Báo PLVN đã có buổi làm việc ông Trần Văn The – Chủ tịch UBND xã Văn Tố, tuy nhiên ông này  đưa ra quá nhiều lý do, như: “Thứ nhất, theo số liệu lưu hiện có tại Tờ bản đồ số 8, thửa 451 cấp cho gia đình ông Tịnh thì có nhiều số liệu diện tích khác nhau. Thứ hai, đã nhiều lần cho địa chính xuống đo tại thực địa, diện tích cũng không giống như số liệu mà UBND xã bàn giao giai đoạn năm 2002. Thứ ba, ngày xưa ông Nguyễn Xuân Tuy – nguyên Chủ tịch UBND xã cấp không tính toán kỹ với thực tế thì phải chịu trách nhiệm. Thứ tư, hồ sơ của UBND xã hiện nay không có biên bản giao đất năm 2002 cho ông Tịnh, nên  không là căn cứ xem xét…”. 

Tuy nhiên, các lý do mà ông The đưa ra là thiếu thuyết phục, bởi lẽ ông Đỗ Trọng Đình – nguyên cán bộ Địa chính xã Văn Tố người trực tiếp đo vẽ lập biên bản bàn giao đất năm 2002 cho hộ gia đình ông Tịnh cho biết: “Tôi khẳng định lúc đó tôi làm đúng, vì tôi đã đo thực tế tại thực địa diện tích là 1.659m2 và có sự chứng kiến của nhiều người. Tôi sẵn sàng tham gia đối chất nếu Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, hơn nữa lúc đó UBND xã làm 2 biên bản bàn giao đất có giá trị như nhau, một bản lưu ở UBND xã nên không thể nói là không có biên bản giao đất được”.

“Tôi đã yêu cầu Chủ tịch UBND xã Văn Tố làm các thủ tục hồ sơ để cấp sổ đỏ cho ông Tịnh theo đúng diện tích mà UBND xã đã có biên bản bàn giao đất năm 2002. Người ta nộp tiền và số diện tích như thế nào thì ông phải làm cho đủ diện tích của người ta như vậy”, ông Nguyễn Minh Quang – Chánh Thanh tra huyện Tứ Kỳ cho biết. 

Trần Sơn
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông

Cần ứng xử có văn hóa khi xảy ra va chạm giao thông
(PLVN) - Thay vì bình tĩnh giải quyết khi xảy ra va chạm giao thông thì không ít người tham gia giao thông lại thích dùng bạo lực, nắm đấm “nói chuyện”, rồi gây hậu quả nghiêm trọng. Mới đây, một thanh niên vừa mới ra tù ở tỉnh Khánh Hòa đã gây án mạng sau khi va chạm giao thông.

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“
(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”
(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.
Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…
Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬