Trắng trợn “vây thầu” tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa

(PLVN) - Các đối tượng bên ngoài ngang nhiên vào cơ quan, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu và làm cho việc mở thầu không đảm bảo theo đúng luật định.
Trắng trợn “vây thầu” tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa mời thầu một số gói thầu xây dựng thuộc Dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, gồm 3 gói thầu WB-XL-02, WB-XL-03 và  WB-XL-04.

Trong đó, gói thầu Cải tạo kênh Cầu Trắng, đoạn từ đường tránh Quốc lộ 1A đến kênh Than và xây dựng hệ thống thu gom và xử lý nước thải cho khu vực trung tâm thị trấn Tính Gia (bao gồm bảo hiểm xây dựng công trình). Thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) từ ngày 20/11/2020 đến ngày 11/12/2020 (ngày mở thầu). 

Đây là các gói thầu từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới (90%) và vốn ngân sách tỉnh Thanh Hóa (khoảng 10%). Tuy nhiên theo thông tin phản ánh, trong suốt thời gian phát hành HSMT các gói thầu trên, một nhóm thanh niên túc trực gần trụ sở BQLDA, không cho bất kỳ nhà thầu lạ nào vào trong mua hồ sơ thầu.

Ngày 30/11/2020, phóng viên cùng đơn vị đi mua HSMT có mặt tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa và đã ghi được toàn bộ diễn biến “vây thầu” tại đây.

Khi thấy đơn vị đến mua HSMT, nhân viên bảo vệ liền yêu cầu vào trong khai báo, người này ngay sau đó gọi điện cho ai đó, thông báo có đơn vị đến mua hồ sơ. Chỉ sau ít phút, một nhóm thanh niên xuất hiện, mời đơn vị ra ngoài “nói chuyện”. 

Tại quán nước bên ngoài cổng BQLDA, nhóm thanh niên không úp mở cho biết các gói thầu trên đã có nhà thầu địa phương “theo” từ trước và họ đang nhận “gác” các gói thầu này. Nhóm thanh niên sau một hồi “rung dọa” quay ra đề nghị đơn vị cầm tiền chi phí trong khi vẫn giữ giấy giới thiệu, không trả lại cho đơn vị.

 

Theo ghi nhận, nhóm thanh niên trên chỉ “gác” gói thầu số 02 và số 03, còn gói thầu số 04 được một doanh nghiệp địa phương cử nhân viên trực tiếp dàn xếp, chi tiền cho các đơn vị đi mua HSMT. 

 

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hòa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

Đọc thêm

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động
(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách
(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) - Ngày 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với Ủy ban bầu cử (UBBC) các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, UBBC tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên mọi phương tiện. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376