TP. Hồ Chí Minh: “Lờ” chỉ đạo, công an Hóc Môn chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại của một Việt Kiều

(PLO) -Mặc dù Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của UBND TP, huyện cũng ra văn bản yêu cầu xem xét giải quyết dứt điểm vụ việc của ông Huỳnh Cường (SN 1960, Việt kiều Na Uy hiện tạm trú tại xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) nhưng đến nay người khiếu nại vẫn chưa nhận được thông báo giải quyết vụ việc của mình…
TP. Hồ Chí Minh: “Lờ” chỉ đạo, công an Hóc Môn chưa giải quyết dứt điểm khiếu nại của một Việt Kiều Ông Huỳnh Cường vẫn đang chờ vụ việc được giải quyết dứt điểm

Ông Cường tiếp tục phản ánh đến báo PLVN về việc các cơ quan chức năng huyện Hóc Môn vẫn chưa giải quyết dứt điểm những khiếu  nại từ rất lâu của ông.

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn với gia đình hàng xóm là ông Hồ Út Hoàng từ năm 2013. Sau đó mâu thuẫn tiếp tục nảy sinh khi căn nhà của ông bị con rể của ông Hoàng làm hư hại khi thi công xây dựng căn nhà kế bên. Khi ông Cường khiếu kiện tới các cơ quan chức năng thì có nhiều vấn đề bất thường xảy ra như ông bị dọa giết, nhà của ông cũng liên tục bị khủng bố bằng sơn, nhớt, chứng thối, gạch đá…

Nhiều vụ việc liên quan đến ông Cường sau đó không được giải quyết thỏa đáng nên ông đã gửi đơn thư đi nhiều nơi khiếu nại. 

Ngày 4/10/2016, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản số 10511/VP-ĐT đóng dấu khẩn gửi UBND huyện Hóc Môn về việc khiếu kiện kéo dài của ông Huỳnh Cường. 

Theo đó, UBND thành phố: “giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương rà soát, xem xét giải quyết theo quy định, trả lời cho ông Huỳnh Cường biết, báo cáo UBND Thành phố gấp”.

UBND huyện Hóc Môn sau đó cũng đã có Công văn 5726/UBND ngày 7/10/2016: Chỉ đạo giải quyết đơn thư của ông Huỳnh Cường. 

Công văn có nội dung: Đề nghị Trưởng Công an huyện chỉ đạo đội nghiệp vụ, Công an xã Trung Chánh kiểm tra, rà soát quá trình giải quyết nội dung phản ánh của ông Huỳnh Cường, giải quyết dứt điểm và báo cáo kết quả (kèm theo tài liệu liên quan) gửi về thường trực UBND huyện, Ban tiếp công dân huyện (theo dõi) và trả lời đơn ông Huỳnh Cường trước ngày 11/10/2016. 

Công văn Văn phòng UBND TP.HCM yêu cầu UBND huyện Hóc Môn xem xét trả lời ông Huỳnh Cường từ tháng 10/2016. Và công văn chỉ đạo của UBND huyện Hóc Môn về việc giải quyết đơn thư của ông Huỳnh Cường.

Tuy nhiên, sau các văn bản chỉ đạo trên, và đã 8 tháng trôi qua, ông Huỳnh Cường cho biết vẫn không nhận được bất kỳ thông báo giải quyết những vụ việc của mình từ UBND huyện Hóc Môn. 

Phóng viên báo Câu chuyện Pháp luật sau đó đã liên hệ với UBND huyện Hóc Môn để tìm hiểu về việc trả lời Công văn số 10511/VP-ĐT. Ngày 6/3/2017, chủ tịch UBND huyện Hóc Môn ủy quyền cho ông Trần Việt Hải - Trưởng Công an huyện Hóc Môn cung cấp thông tin cho báo liên quan đến kết quả giải quyết đơn khiếu nại của ông Huỳnh Cường.

Nội dung buổi làm việc với Đại tá Trần Việt Hải – Trưởng Công an huyện Hóc Môn có đăng tải trên baophapluat.vn ngày 16/4/2017 với tiêu đề:“TP. HCM: Một Việt kiều bức xúc vì khiếu nại không được giải quyết dứt điểm”. Công an huyện Hóc Môn cũng cho biết có thể sẽ sớm tổ chức một buổi gặp mặt giữa các bên nhằm tìm hướng giải quyết dứt điểm vụ việc. 

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, ông Huỳnh Cường cho biết, ông vẫn thường xuyên lên gặp Ban tiếp công dân huyện Hóc Môn để hỏi về vụ việc của mình nhưng vẫn chưa có phúc đáp hay hướng giải quyết nào từ chính quyền đưa ra. 

Trong một diễn biến khác, ngày 15/6/2017, ông Huỳnh Cường đã lên TAND TP.HCM tham gia phiên hòa giải nhằm thỏa thuận với nhau về việc giải quyết vụ án dân sự thụ lý số: 306/2014/TLST-DS (Vụ việc bồi thường thiệt hại nhân phẩm, danh dự). Các bị đơn là ông Hồ Út Hoàng và một số người có liên quan đã không có mặt nên Tòa án không tiến hành mở phiên họp công khai chứng cứ và hòa giải được.
Phạm Văn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc

Cầm cố xe của anh vợ để lấy tiền đánh bạc
(PLVN) - Sáng ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngươn Em, sinh năm 1989, trú tại ấp Vĩnh Hòa A, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành, để tiếp tục điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?

Nhận Bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động chịu thiệt thòi như thế nào?
(PLVN) - Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhiều lao động nghỉ việc, mất việc nên đã lựa chọn nhận Bảo hiểm xã hội một lần (BHXH một lần). Điều đó đồng nghĩa với việc, những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi nghỉ hưu sẽ không có thu nhập hằng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống hằng ngày và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già - độ tuổi thường gặp nhiều bất trắc về sức khỏe.

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu

Công an Thái Nguyên khởi tố vụ án trộm trâu
(PLVN) - Công an Thái Nguyên cho biết vừa phát hiện, bắt quả tang hai đối tượng trộm trâu trên địa bàn gồm: Nguyễn Minh Chuyên (sinh năm 1973) và Nguyễn Duy Phương (sinh năm 1993), cùng trú tại xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

Liều lĩnh bất chấp nguy hiểm để ăn cắp điện

(PLVN) - Trước đó, qua theo dõi tổn thất điện tại trạm biến áp Nam Long, Công ty Điện lực Quảng Bình nhận thấy nhiều tháng tổn thất hạ thế biến động bất thường, không đúng với hiện trạng lưới điện. Ngay sau đó, cán bộ công ty điện lực Quảng Bình đã tổ chức kiểm tra tổng thể lưới điện để tìm nguyên nhân.

Chuyện “lưới trời”... bị thủng

Chuyện “lưới trời”... bị thủng
(PLVN) - Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, phe đồng minh quyết định đưa ra xét xử trước Toà án quốc tế tất cả những kẻ bị coi là tội phạm chiến tranh ở châu Âu, bao gồm tất cả những người đã phục vụ cho chính quyền phát xít Đức, đặc biệt trong lực lượng SS, SA và Gestapo...

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì

Cuộc đời nhiều sóng gió của mỹ nhân từng phản bội “Vua hài” Châu Tinh Trì
(PLVN) - Nhắc đến Trương Vũ Kỳ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nàng “Tinh Nữ Lang” nóng bỏng, được Châu Tinh Trì cất nhắc và hỗ trợ sự nghiệp ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí. Xinh đẹp, gợi cảm, sự nghiệp ổn định, thế nhưng cho tới tận bây giờ, Trương Vũ Kỳ gây ra không ít tranh cãi vì bê bối tình cảm, gương mặt biến đổi vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376