TP HCM: Bất động sản Châu Long bị tố lấy đất dân phân lô bán nền

(PLVN) - Trong đơn phản ánh đến cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Cường cho biết gia đình có thửa đất số 545, 546 (theo tài liệu 02/CTUB) tọa lạc tại phường Trường Thạnh, quận 9. 
TP HCM: Bất động sản Châu Long bị tố lấy đất dân phân lô bán nền Con đường trong dự án của Công ty Châu Long nằm trên thửa đất 546 được cho là của gia đình ông Cường

Trước đó, năm 1991, hai thửa đất này được ông Cường nhận chuyển nhượng từ ông Nguyễn Văn Bùng với diện tích 10.000m2 thuộc thửa 108 (2.575m2), thửa 109 (2.880m2), thửa 110 (2.540m2), thửa 111 (2.920m2) và 4.000m2 đất của ông Nguyễn Đức Nhuận thuộc thửa đất số 101, theo giấy bán đất ngày 18/06/1991 và Biên bản thỏa thuận ngày 18/6/1992 (có xác nhận của UBND xã Long Trường, huyện Thủ Đức, nay là phường Trường Thạnh, quận 9). 

Ông Cường đã đăng ký kê khai, sử dụng phần đất này tại UBND phường Trường Thạnh, quận 9 và quản lý sử dụng ổn định, liên tục, ngay tình từ đó đến nay, không tranh chấp với ai. 

Năm 1997, ông Cường bán một phần đất với diện tích là 1.950m2 cho ông Tống Thanh Tùng, có xác nhận của UBND xã Trường Thạnh, huyện Thủ Đức (nay là phường Trường Thạnh, quận 9). Hiện mặc dù chưa được cấp GCN QSDĐ nhưng ông Cường là người duy nhất quản lý, sử dụng khu đất tại thửa 545, 546. 

Ông Cường cho biết, từ năm 2016, Công ty TNHH Quản lý bất động sản Châu Long (địa chỉ tại số 5 đường số 182, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9) mua phần đất của bà Chu Thị Lễ, tiếp giáp với hai thửa đất 545, 546 nói trên để làm dự án phân lô bán nền. Thay vì làm đường trong khu vực đất phân lô của mình, Công ty Châu Long lại phân lô và làm đường cho dự án ngay trên phần đất của bên ông Cường. 

Cụ thể, thửa đất 545, 546 đã bị Công ty Châu Long sử dụng làm đường cho dự án và phân thành 2-3 nền bán. Xung quanh con đường này vừa tồn tại những căn nhà xây dựng kiên cố, vừa có những dãy nhà trọ nhếch nhác... 

Thực tế này trái với những gì được thể hiện trong Văn bản số 3500 ngày 11/11/2019 của UBND quận 9. Cụ thể, trong công văn này, UBND quận 9 cho rằng, khu đất thuộc thửa 545 là con đường, khu đất 546 là đất công, do UBND phường Trường Thạnh trực tiếp quản lý và báo cáo hằng năm. Khu đất này được quy hoạch làm công viên cây xanh, thể dục thể thao... 

Nếu với lập luận như vậy của UBND quận 9 thì tại sao Công ty Châu Long lại có thể tự sử dụng đất công tại thửa 545, 546 để phân lô, làm đường phục vụ cho dự án của mình? Mặt khác, nếu đã quy hoạch làm công viên cây xanh, thể dục thể thao thì sao lại để tình trạng xây dựng bát nháo, xâm phạm đến đất công bằng những căn nhà được xây dựng kiên cố mà không hề vấp phải sự kiểm tra, xử phạt nào của lực lượng chức năng? 

Được biết, từ tháng 5/2019 đến nay, ông Cường đã tố cáo sự việc đến các cơ quan từ Văn phòng Tiếp dân, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Chủ tịch UBND quận 9; thậm chí còn tố cáo về dấu hiệu bất thường, bất minh, vi phạm pháp luật cũng như vi phạm quy định của Đảng đối với lãnh đạo Phòng TN&MT quận 9 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. 

Để làm rõ vấn đề và trách nhiệm quản lý nhà nước, PV đã liên hệ với đại diện Công ty Châu Long và UBND quận 9 nhưng nhiều ngày qua vẫn chưa nhận được sự phản hồi nào.

Hoàng Quý
Loading...

Cùng chuyên mục

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Đọc thêm

Loading...

Nhanh chóng đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp BĐS TP HCM

Nhanh chóng đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp BĐS TP HCM
(PLVN) - Trong buổi làm việc sáng 22/02, UBND TP HCM và các sở ban ngành đã lắng nghe các vướng mắc còn tồn đọng, chủ yếu xoay quanh các vấn đề rà soát thủ tục pháp lý, chậm triển khai… của các Doanh nghiệp BĐS nhằm mang đến môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng và cạnh tranh tại TP HCM trong năm 2020 và các năm tiếp theo. 

4 cửa ải nghiêm ngặt giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn vượt chuẩn

4 cửa ải nghiêm ngặt giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn vượt chuẩn
(PLVN) - Để có những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn vượt chuẩn, nguồn sữa nguyên liệu phải vượt qua 4 “cửa ải” kiểm soát chất lượng “gắt – không – tưởng”. Diễn viên Hồng Diễm đã có dịp tìm hiểu điều này qua chuyến thực địa đặc biệt từ nông trại đến nhà máy Cô Gái Hà Lan.
Than thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp BĐS kiến nghị TP HCM mạnh tay gỡ khó

Than thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp BĐS kiến nghị TP HCM mạnh tay gỡ khó

(PLVN) - Thủ tục nhiêu khê, hồ sơ đưa qua đưa lại nhiều sở ngành mà chưa rõ kết quả giải quyết cuối cùng, doanh nghiệp muốn đóng tiền sử dụng đất cũng không được, khiến nhiều dự án nhà ở chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản còn khách hàng phải mua sản phẩm với giá đắt đỏ.

Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…

Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị cho ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Sơn La lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 , Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình đã lưu ý Sơn La là một tỉnh trọng điểm bảo đảm hệ sinh thái cho đồng bằng bắc bộ nói riêng và phía Bắc nói chung, Sơn La Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…

Cao Bằng chi hơn 20 tỷ phòng chống dịch Covid-19

Cao Bằng chi hơn 20 tỷ phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 22/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó trưởng ban chỉ đạo Quốc gia đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế về làm việc với Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Cao Bằng.

Sau vụ tàu Aida Vita, Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế

Sau vụ tàu Aida Vita, Quảng Ninh ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế
(PLVN) - Để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quy trình đón tàu biển quốc tế. Trong đó, có quy trình đón tàu quốc tế đi qua vùng dịch Covid-19 vào Quảng Ninh nhưng không cho khách lên bờ tham quan và phải cách ly tại tàu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬