TP HCM: Bán danh hiệu “hoa hậu” giá 350 triệu đồng

(PLO) - Đang làm công việc buôn bán quần áo, bỗng dưng nhận được tin nhắn dụ dỗ thi "hoa hậu" và muốn có giải hoa hậu thì bỏ ra 350 triệu đồng, cô chủ bán quần áo đã đi vay mượn tiền với hy vọng đạt danh hiệu hoa hậu. Nhưng cuối cùng tiền mất, danh hiệu không có vì biết mình bị lừa, nạn nhân đã viết đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

TP HCM: Bán danh hiệu “hoa hậu” giá 350 triệu đồng chi Vân buồn bã kể lại sự việc cho phóng viên

Muốn thành "hoa hậu", cô chủ shop quần áo bạo chi 240 triệu đồng

Chị Lương Thanh Vân ngụ tại Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.Hồ Chí Minh phản ánh việc Công ty TNHH Thương mại giải trí truyền thông Nhung Trần do bà Trần Huyền Nhung làm Giám đốc có trụ sở tại quận 11 đã nhận từ bà Vân 240 triệu đồng với việc hứa "bán" một danh hiệu Hoa hậu.

Chị Vân cho biết" Qua quen biết với bà Nhung và bà Nhung tự giới thiệu là Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nên muốn cho ai đạt được giải nào đều sắp xếp được hết. "Bà Nhung ngon ngọt nói với tôi rằng: Người đẹp như em muốn nổi tiếng, làm ăn thuận lợi, nhiều hợp đồng thu nhập cao thì chị sẽ giúp em đi thi và mua được danh hiệu “Hoa hậu vì cộng đồng” ", chị Vân chia sẻ.

“Bà Nhung có nói với tôi là nếu muốn làm ăn thuận lợi thì bà Nhung sẽ giúp tôi bằng việc sẽ giúp tôi đi thi và mua được danh hiệu “Hoa hậu vì cộng đồng” để sau này có danh hiệu sẽ được mời quảng cáo, đại diện cho các đơn vị cần quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của họ, được mời làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, các sự kiện văn hóa lớn của cả nước với cát sê cao như bà Nhung (bà Nhung tự nói với tôi hiện bà Nhung đang có tiền cát sê thấp nhất phải từ 80.000.000đ (Tám mươi triệu đồng) trở lên mới mời được bà Nhung tham gia”, đơn tố cáo chị Vân viết.

Quá tin tưởng do sự thơ ngây của mình nên vào các ngày 10/09/2018, 14/09/2018 và 08/10/2018, bà Vân đã chuyển tiền vào số tài khoản 0021000414xxx ngân hàng Vietcombank của bà Trần Huyền Nhung với tổng số tiền 240 triệu đồng.

Chị Vân cho biết thêm, chị đã nhận nhiều lần điện thoại của bà Trần Huyền Nhung để "gợi ý" thêm những giải khác, như trao giải cho “làn da đẹp nhất” nên chị Vân nghi ngờ cuộc thi hoa hậu này là lừa đảo, không có giấy phép, đồng thời yêu cầu bà Nhung trả lại số tiền mà mình đã chuyển vào tài khoản.

Tuy nhiên, phía bà Nhung vẫn khẳng định cuộc thi này được cấp phép hẳn hoi và được pháp luật Việt Nam công nhận, được tổ chức họp báo và được Sở VHTT, cuộc thi sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc với sự tham dự của các ngôi sao nỗi tiếng, được truyền hình thức tiếp.

Chị Vân cho phóng viên nghe đoạn ghi âm khá dài về cuộc nói chuyện giữa chị với người được cho là Nhung Trần, trong đó thể hiện, không chỉ chị Vân mà một số người khác cũng được cam kết "nộp tiền là đạt giải". Trong đoạn ghi âm, bà Nhung hối thúc chị Vân nộp đủ tiền đã ký trong hợp đồng, nếu không nộp thì sẽ mất luôn tiền đã chuyển khoản.

Chi Vân đã chuyển hơn 200 triệu đồng cho bà Nhung để mua giải "hoa hậu"

Cơ quan công an đã vào cuộc xác minh vụ việc

Theo địa chỉ Công ty TNHH Thương mại giải trí truyền thông Nhung Trần như trong hợp đồng thì phóng viên chỉ nhìn thấy có hiện diện của Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Kết nối xanh. Ngay Phòng kinh tế quận 11 cũng không biết Công ty TNHH Thương mại giải trí truyền thông Nhung Trần hoạt động trên địa bàn mình quản lý và UBND phường 1, quận 11 cũng không nắm rõ về công ty này đã chuyển đi đâu, lúc nào. Phóng viên đã nhiều lần liên lạc với bà giám đốc Trần Huyền Nhung đề nghị gặp trao đổi về sự việc nhưng bà không nhận điện thoại.

Trong giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang do bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó GĐ Sở VHTT TPHCM ký ngày 15/11/2018 cho công ty TNHH Thương mại giải trí truyền thông Nhung Trần tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Doanh nhân vì cộng đồng” vào thời gian ngày 3/12/2018, chứ không phải chương trình tổ chức họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu vì cộng đồng” như bà Nhung công bố.

Việc mượn danh một cuộc biểu diễn văn nghệ để công bố cuộc thi hoa hậu, rồi đưa người sang Hàn Quốc tổ chức cuộc thi chui lũi như vậy, Sở VHTT TPHCM có biết không?

Tại sao một cuộc thi thu tiền của các thi sinh tham dự lên tới hàng trăm triệu đồng như vậy, rồi mang sang Hàn Quốc thi chui, tự lập nên một hội đồng giám khảo mà không biết họ là ai, rồi tự phân bổ giải đang là câu hỏi đặt ra cho cấp quản lý là Sở VHTT TPHCM.

Bà Thanh Thúy đã từ chối trả lời câu hỏi và viện lý do là bận họp? Phóng viên đã đăng ký làm việc thì ông Nam, Chánh Văn phòng cho biết "Lãnh đạo Sở VHTT TP HCM cũng cho biết là đã nhận được thông tin kể trên và lãnh đạo sẽ có thông tin việc này cho báo chí".

Trao đổi với ông Phạm Văn Hoàng, Đội trưởng đội điều tra tổng hợp công an Quận 11, TPHCM, ông Hoàng cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của chị Vân từ công an Thành phố chuyển xuống vào ngày 26/12/2018 “chúng tôi sẽ xác minh làm rõ vụ việc và khi có kết quả sẽ trả lời cho công dân biết thông tin”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc và đề cập tới việc bà Trần Huyền Nhung là ai? và các chiêu trò của bà.

Tuấn Ngọc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Đọc thêm

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!

Tấm lòng nhỏ, ý nghĩa lớn!
(PLVN) -Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời là một tấm gương lớn về thực hành tiết kiệm. Bác đã căn dặn mọi người “thực hành tiết kiệm; tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm thời gian, tiền bạc; phải tiết kiệm từ cái to đến cái nhỏ, không xa xỉ, hoang phí, không bừa bãi, phô trương hình thức”. Lời căn dặn của Bác luôn được Chi bộ Tổ chức và Nhân sự - Thanh tra Bảo vệ Pháp chế (TC&NS-TTBVPC - PC Quảng Ngãi) ghi nhớ và thực hiện thông qua mô hình “Thùng tiết kiệm chi phí sinh hoạt cá nhân”.
 

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận

Quận Hồng Bàng (Hải Phòng) gắn biển 3 công trình trường học chào mừng Đại hội Đảng bộ quận
(PLVN) -Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng vừa tổ chức lễ gắn biển 3 công trình: nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Quán Toan, nhà lớp học 3 tầng Trường THCS Bạch Đằng, nhà đa năng Trường tiểu học Hùng Vương. Đây là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hồng Bàng lần thứ 23 (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công

Điểm sáng của cả nước về giải ngân đầu tư công
(PLVN) - Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng đến nay, Ninh Bình đã giải ngân được khoảng 72% vốn đầu tư công và cam kết giải ngân 100% vốn đầu tư công theo kế hoạch năm 2020. Với mức giải ngân này, Thủ tướng đánh giá đây là điểm sáng của Ninh Bình nửa đầu năm nay, đưa Ninh Bình trở thành một trong những địa phương nhóm đầu cả nước về giải ngân, xếp thứ 3 trong số các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.
CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

CIEM dự báo tăng trưởng GDP năm nay cao nhất 2.6%

(PLVN) -Theo các chuyên gia của Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), các số liệu kinh tế vĩ mô được công bố đến tháng 6 có thể chưa phản ánh đầy đủ những hệ lụy nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 đến kinh tế thế giới và Việt Nam. Đơn vị này vừa đưa ra dự báo triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2020, trong đó kịch bản lạc quan nhất GDP chỉ tăng 2,6%.

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi

Nữ chiến sĩ Việt Nam được vinh danh trên tuyến đầu chống dịch tại Trung Phi
(PLVN) - Trung tá Nguyễn Thị Liên, cán bộ Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, sĩ quan tham mưu huấn luyện tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi (Minusca) đã được Lãnh đạo Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tặng giấy khen đột xuất. Trung tá Liên đã tự may khẩu trang cấp phát miễn phí cho nhân viên Liên Hợp quốc và người dân thủ đô Bangui để tránh lây nhiễm Covid-19.

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,

BĐS Nhật Nam Group - “Tâm- Tầm- Tài- Trí- Tín”,
(PLVN) - Ngày 11/07/2020, BĐS Nhật Nam Group đã tổ chức  chương trình Kỷ niệm 1 năm thành lập tại Hà Nội với sự có mặt của hơn 1000 quan khách, cổ đông, khách hàng, đánh dấu bước phát triển mới của công ty về quy mô, nhân lực và cả về mặt văn hóa doanh nghiệp.

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới từ Nga trở về
(PLVN) - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc COVD-19 từ Nga về. 2 ca bệnh trên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

(PLVN) - Chính phủ Hà Lan vừa cho biết đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách mang phiên hiệu MH-17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa bắn rơi ở vùng miền đông của Ucraine hồi tháng 7/2014. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬