Tòa án TP Thái Nguyên nhiều lần hoãn xét xử, Công ty Phú Quý Thăng Long thiệt hại tiền tỷ

Audio PLVN
(PLVN) - Sau nhiều lần hoãn phiên xét xử, nguyên đơn (Công ty Cổ phần thương nghiệp 1 Thái Nguyên, nay đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Phú Quý Thăng Long) cho rằng Tòa án TP Thái Nguyên cố tình kéo dài thời gian, gây thiệt hại tiền tỷ cho doanh nghiệp. 
Tòa án TP Thái Nguyên nhiều lần hoãn xét xử, Công ty Phú Quý Thăng Long thiệt hại tiền tỷ

Ngày 2/10/2019, TAND TP Thái Nguyên đưa vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa Công ty Cổ phần thương nghiệp 1 Thái Nguyên/Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Du lịch Phú Quý Thăng Long và bị đơn  là bà Đinh Thị Thơm ra xét xử, lại tiếp tục hoãn xét xử với lý do luật sư của bị đơn vắng mặt.

Công ty Phú Quý Thăng Long đã cung cấp tài liệu chứng minh thửa đất số 71, Tờ bản đồ số 22, địa chỉ phường Phú Xá, TP Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp từ năm 2007 và các tài liệu hợp pháp khác liên quan đến thửa đất trên cho Tòa án TP Thái Nguyên. 

Mặt khác, chính quyền địa phương có biên bản làm việc với Công ty Phú Quý Thăng Long và bà Đinh Thị Thơm làm rõ việc tranh chấp thửa đất số 71, Tờ bản đồ số 22, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên.

Trên cơ sở tài liệu giữa 2 bên cung cấp và dựa trên cơ sở công tác quản lý Nhà nước, UBND phường Phú Xá xác định, Công ty Phú Quý Thăng Long đã sử dụng thửa đất nêu trên ổn định từ năm 1985 và không có bất kỳ tranh chấp với cá nhân, tổ chức nào.

Tuy nhiên, trong quá trình gải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất giữa Công ty Phú Quý Thăng Long và bà Đinh Thị Thơm, TAND TP Thái Nguyên lại cố tình gây khó khăn cho nguyên đơn.

Từ ngày 20/7/2016, TAND TP Thái Nguyên thụ lý vụ án dân sự số 83 về việc “tranh chấp quyền sử dụng đất” nêu trên. Khi làm thủ tục khởi kiện bà Thơm, Công ty Phú Quý Thăng Long đã gửi kèm theo các tài liệu chứng minh thửa đất 71, Tờ bản đồ số 22 thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty, được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2007. 

Dù Công ty Phú Quý Thăng Long đã gửi các tài liệu chứng minh quyền sử dụng thửa đất nêu trên hợp pháp từ nhiều năm.

Song, quá trình giải quyết vụ án, Thẩm phán Âu Văn Hồ và lãnh đạo TAND TP tiếp tục có một số văn bản gửi UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu cơ quan này cử người tham gia tố tụng và yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp tài liệu liên quan đến thửa đất trên.

Trong năm 2018, UBND tỉnh cũng đã có văn bản trả lời Tòa án cử đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia tố tụng và Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản cung cấp các tài liệu về thửa đất trên, chứng minh thửa đất số 71, Tờ bản đồ số 22, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Hợp đồng thuê đất cho Tòa án TP Thái Nguyên.

Đại diện Công ty Phú Quý Thăng Long cho biết, "Công ty Phú Quý Thăng Long và các cơ quan Nhà nước tỉnh Thái Nguyên đã cung cấp đầy đủ tài liệu chứng cứ liên quan đến thửa đất số 71,Tờ bản đồ số 22, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên cho Tòa án chứng minh quyền sử dụng thuộc Công ty Phú Quý Thăng Long rõ như ban ngày, nhưng không hiểu động cơ gì mà Thẩm phán vẫn gây khó khăn".

Không dừng lại ở đó, ngày 21/3/2019, Thẩm phán Âu Văn Hồ lại ký văn bản số 09 Quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án tranh chấp trên. Theo đó, lý do đưa ra “cần các cơ quan, tổ chức cung cấp tài liệu, chứng cứ  theo yêu cầu của Tòa án mới giải quyết được vụ án”.

Mặc dù Công ty Phú Quý Thăng Long và UBND tỉnh đã rất hợp tác cung cấp tài liệu chứng cứ cho Tòa án TP liên quan đến thửa đất tranh chấp nêu trên. Thế nhưng không hiểu cái tài liệu mà Thẩm phán và Tòa án TP Thái Nguyên đang cần tìm là thứ tài liệu gì?!

Theo Công ty phản ánh, phải nhiều lần đề nghị Thẩm phán Âu Văn Hồ tiếp tục giải quyết vụ án, đến ngày 13/5/2019, Thẩm phán Âu Văn Hồ ký văn bản số 76 Quyết định tiếp tục giải quyết vụ án nêu trên.

Để làm rõ một số nội dung liên quan đến việc giải quyết vụ án, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, có buổi làm việc với bà Chu Thị Bích Hiền, Phó Chánh án TP Thái Nguyên.

Tại buổi làm việc, bà Hiền cho biết, “Bà Đinh Thị Thơm đã từng tranh chấp đất phải đi tù. Bà Thơm khai trước đây bà đã từng gửi đơn đến TAND Thành phố Thái Nguyên để đòi thửa đất nêu trên, tuy nhiên lúc đó Thẩm phán Lưu Thúy Hiền đã trả lại đơn”. 

Sáng ngày 18/9/2019, TAND TP Thái Nguyên đưa vụ án “tranh chấp quyền sử dụng đất” ra xét xử. Tuy nhiên bị đơn bà Đinh Thị Thơm vắng mặt không có lý do. Đến ngày 2/10/2019, Tòa án TP tiếp tục đưa vụ án trên ra xét xử, nhưng lại bị  hoãn với lý do luật sư của bị đơn vắng mặt.

Đại diện Công ty Phú Quý Thăng Long bức xúc trước việc Tòa án TP Thái Nguyên gây khó khăn, kéo dài thời gian gây thiệt hại tiền tỷ cho doanh nghiệp. Công ty đã gửi đơn bổ sung yêu cầu bị đơn bồi thương thiệt hại.

Tòa án TP Thái Nguyên dự kiến tiếp tục xét xử vào ngày 11/10, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ án này.

Trần Sơn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đại công trình lấn biển nguy cơ phá vỡ cảnh quan Vũng Tàu

Đại công trình lấn biển nguy cơ phá vỡ cảnh quan Vũng Tàu

(PLVN) - Thời gian qua, hàng ngàn m2 mặt biển bị san lấp tại cung đường ven biển TP Vũng Tàu đang gây xôn xao dư luận. Mặc dù chủ đầu tư có treo biển thông tin dự án, tuy nhiên người dân vẫn hoài nghi về tính pháp lý và sự khả thi của dự án này. 

Đọc thêm

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác
(PLVN) - Ngày 17/10, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú tại phường xuân Cát, TP. Huế) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam
(PLVN) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.
Loading...
Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu

Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu

(PLVN) - Cơ quan CSĐT công an đã tiến hành khởi tố vụ án Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco), thuộc địa bàn xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) bị nhiễm dầu thải do nước đầu nguồn bị đổ trộm dầu.

Ban Bí thư chỉ định nhân sự

Ban Bí thư chỉ định nhân sự
Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh: Đồng Tháp, Đắk Nông vừa tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù
(PLVN) - Đối với nhiều người đàn ông, không chỉ Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc quên sinh vợ là chuyện quá đỗi bình thường. Thế nhưng ở quốc đảo Samoa, người đàn ông nếu quên sinh nhật của vợ sẽ bị coi là phạm tội, có thể phải ngồi tù.
Hải Phòng:  Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?

Hải Phòng: Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?

(PLVN) - Trước thông tin báo Pháp luật Việt Nam phản ánh liên quan đến những "bất thường" tại Phòng khám Phượng Đỏ (số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân), Sở Y tế Hải Phòng đã lập đoàn kiểm tra đột xuất với cơ sở này. Sở Y tế khẳng định không có "ngoại lệ" trong việc xử lý bất cứ một phòng khám nào trên địa bàn, tuy nhiên lại chỉ xử phạt 9 triệu đồng đối với hàng loạt các lỗi vi phạm nghiêm trọng tại phòng khám Phượng Đỏ.

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)
(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  
Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới

Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới

(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Phết (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) mức án 18 năm tù về tội giết người.