Tiếp những “lùm xùm” ở Trường CĐSP Hưng Yên: Phụ trách trường xin nghỉ hưu sớm

(PLO) - Trong khi Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên đang giải quyết và gần 1 năm chưa đưa ra kết luận cuối cùng về những “lùm xùm” xảy ra ở Trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP) Hưng Yên, thì ông Ngô Văn Tuấn - người được giao phụ trách Trường CĐSP Hưng Yên bất ngờ có đơn xin được nghỉ hưu sớm.
Tiếp những “lùm xùm” ở Trường CĐSP Hưng Yên: Phụ trách trường xin nghỉ hưu sớm

Theo nguồn tin của Báo PLVN, ngày 13/9/2018, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên có Công văn số 1526 gửi Sở Nội vụ tỉnh này đề nghị tiếp nhận xử lý đơn đề nghị nghỉ hưu sớm của ông Ngô Văn Tuấn - phụ trách Trường CĐSP Hưng Yên. 

Văn bản của Sở GD&ĐT cho biết, thực hiện chủ trương và kế hoạch của UBND tỉnh Hưng Yên về sáp nhập Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật và Du lịch Hưng Yên vào Trường CĐSP Hưng Yên thành Trường Cao đẳng cộng đồng Hưng Yên, thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế và Kế hoạch 178 ngày 19/8/2015 của UBND tỉnh Hưng Yên triển khai thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo quy định của Chính phủ, “Sở GD&ĐT trân trọng đề nghị Sở Nội vụ tiếp nhận đơn của ông Ngô Văn Tuấn, phụ trách Trường CĐSP Hưng Yên và trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết nguyện vọng của ông Tuấn”.  

Trong văn bản trình Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT Hưng Yên cũng yêu cầu ông Tuấn, Trường CĐSP Hưng Yên kiện toàn hồ sơ của cá nhân người xin nghỉ hưu và hồ sơ của cơ quan đơn vị có người nghỉ hưu sớm để xem xét thẩm định và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định.  

Như trước đó Báo PLVN đã phản ánh, hàng loạt sinh viên của Trường CĐSP Hưng Yên khóa học 2015-2017 mặc dù đã tốt nghiệp nhưng chưa được cấp bằng tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hàng loạt chứng chỉ ngoại ngữ được người phụ trách trường ký, cấp không đúng quy định nhưng vẫn được phát hành ra ngoài cho sinh viên sử dụng. Nguyên nhân các sai phạm này là do từ tháng 8/2017 đến nay, Trường CĐSP Hưng Yên bị trống chức danh Hiệu trưởng và ông Ngô Văn Tuấn không được tiếp tục bổ nhiệm làm Hiệu trưởng mà chỉ được giao phụ trách trường do ông này đang bị một số giáo viên Trường CĐSP Hưng Yên gửi đơn thư tố cáo và đơn thư đang được Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hưng Yên thụ lý giải quyết.  

Trong thời điểm cơ quan chức năng đang giải quyết những “lùm xùm” tại trường này, việc ông Tuấn có đơn xin nghỉ hưu sớm được cho là diễn biến gây bất ngờ. 

Trao đổi với phóng viên Báo PLVN, ông Ngô Văn Tuấn cho biết, trong quá trình thực hiện chủ trương sáp nhập hai trường lại với nhau, để sắp xếp lại cán bộ của hai trường, nhất là lãnh đạo chủ chốt, tổ chức có làm việc với ông và có ý kiến đề xuất điều chuyển công tác đối với ông. 

“Vì lý do đó, nên trước khi chuyển công tác tôi có đơn đề nghị mấy phương án để giải quyết chế độ cho tôi. Một là phải giải quyết dứt điểm các công việc của nhà trường. Hai là chuyển công tác thì tôi có đề nghị được chuyển sang vị trí tương xứng. Còn nếu chuyển sang vị trí không tương xứng thì tôi có đề xuất xin nghỉ hưu sớm” - ông Tuấn nói. 

Liên quan tới một số sai phạm trong việc cấp chứng chỉ mà Báo PLVN đã phản ánh, ông Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện tại ông đã chỉ đạo cho thu hồi tất cả chứng chỉ ngoại ngữ mà văn thư trường đóng dấu sai chức danh và Giám đốc trung tâm đã cấp cho người học. “Thực ra, đơn đề nghị giải quyết chế độ cho tôi không liên quan gì đến việc Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang xử lý. Đây là công việc sắp xếp lại cán bộ khi sáp nhập hai trường lại với nhau. Còn liên quan tới đơn tố cáo thì tỉnh họ đang làm và tôi cũng đang chờ kết luận”, ông Tuấn cho biết. 

Phi Hùng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Yêu cầu cải tạo nhà nghỉ trên Mã Pì Lèng thành điểm dừng chân ngắm cảnh

Yêu cầu cải tạo nhà nghỉ trên Mã Pì Lèng thành điểm dừng chân ngắm cảnh
"Hình thức công trình Panorama không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên, truyền thống, bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong khu vực, gây cản trở đến tầm nhìn của du khách tham quan; ảnh hưởng đến môi trường khi công trình đi vào hoạt động mà chưa có đánh giá tác động môi trường được cấp có thẩm quyền phê duyệt...", Bộ VHTTDL nêu.

Bắt nhóm cướp túi xách chứa giấy báo tử

Bắt nhóm cướp túi xách chứa giấy báo tử
(PLVN) - Nhóm cướp gồm 3 tên giật túi xách của người phụ nữ, bên trong có tiền mặt, giấy báo tử và nhiều giấy tờ khác đã bị camera an ninh ghi lại. Không lâu sau đó, chúng bị bắt.

Mọi quyết định của Đảng phải xuất phát từ cuộc sống của nhân dân

Mọi quyết định của Đảng phải xuất phát từ cuộc sống của nhân dân
(PLVN) - Để tiếp tục phát huy giá trị lý luận, thực tiễn tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác dân vận thời gian tới, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận theo hướng thiết thực, lấy cuộc sống và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân là trọng tâm.

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…