Tiếp khách ở quán karaoke, “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội”

(PLO) - Sự việc xích mích dẫn đến đánh nhau tại một quán karaoke trong  giờ làm việc giữa hai ông phó giám đốc của 2 Sở ở tỉnh Bình Phước đã khiến cả hai vị đều bị đình chỉ công tác, dư luận thì châm biếm “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội”.
Tiếp khách ở quán karaoke,  “ông ngoại” đập vỡ đầu “ông nội” Quán Bóng Trăng, nơi diễn ra xô xát
Hai “diễn viên” chính trong màn ẩu đả dẫn đến một người vỡ đầu phải đi nhập viện là ông Phạm Thành Chung (52 tuổi),  Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước và ông Bùi Quốc Khánh (40 tuổi), Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh. 
Vào khoảng 14h ngày 12/8, sau buổi tổng kết khóa học chuyên viên chính tại Trường Chính trị tỉnh Bình Phước dành cho các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, ông Khánh và ông Chung cùng tham gia tiếp một đoàn khách tại quán karaoke Bóng Trăng (phường Tân Bình, thị xã Đồng Xoài). Tại đây, khi mọi người đang vui vẻ, ông Khánh cầm ly bia đi mời mọi người nhưng lại “quên” mời ông Chung. 
Ông Chung nói: “Chú em mới lên chức mà có vẻ coi thường đàn anh quá”.  Ông Khánh từng công tác tại Ban tổ chức Tỉnh ủy Bình Phước, được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở Ngoại vụ gần 1 năm nay. Không ngờ câu nói vui này lại khiến ông Khánh tự ái nên hất thẳng ly bia về phía ông Chung. 
Không dừng lại ở đó, ông Khánh lại ném tiếp cái ly thủy tinh vào vào vùng mang tai ông Chung khiến ông Chung chảy máu. Nghe tiếng động lớn trong phòng, một số nhân viên quán chạy vào can ngăn, đưa ông Chung đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bình Phước. Tại đây ông Chung được các y bác sĩ khâu nhiều mũi ở tai  và đầu. 
Ngay sau sự việc xảy ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng đã chỉ đạo UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo 2 sở này phải báo cáo sự việc, đồng thời phải xử lý thật nghiêm khắc những công chức vi phạm chuẩn mực đạo đức, nhất là tình trạng nhậu nhẹt trong giờ làm việc. 
Một vị cán bộ tỉnh Bình Phước, phân tích: “Hành vi hắt bia, đập liên tiếp vào đầu của vị Phó giám đốc Sở ngoại vụ là sự xúc phạm đối với vị Phó giám đốc Sở nội vụ. Hành động này không phải xuất phát từ một câu nói mang tính buột miệng. Nếu là bạn bè, đồng chí, lại là người có nhận thức thì chuyện vặt vãnh đó không khiến cho 2 vị này phải đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán. 
Đó chỉ là cái cớ, vụ việc có một nguyên nhân sâu xa khác. Rất có thể trước đó 2 vị này đã có hiềm khích, lúc có bia rượu không kiềm chế được nên mới xảy ra chuyện”.
  Hai vị phó giám đốc sở
Lý giải vì sao lại nhậu nhẹt trong giờ hành chính, ông Vũ Đức Sơn, Phó Giám đốc kiêm người phát ngôn Sở Nội vụ lại nói: “Ông Chung đi tiếp khách là theo chỉ đạo của lãnh đạo. Thời điểm đó là khoảng 13h, tức là vẫn còn trong giờ nghỉ trưa”. 
Trả lời câu hỏi về việc đánh nhau, ông Sơn cho rằng: “Chỉ là một tai nạn nhỏ thôi. Lúc đó anh em đều có rượu trong người nên thiếu kiềm chế dẫn đến xô xát. Sau sự việc anh em cũng bắt tay làm hòa rồi”. Còn 2 vị Phó giám đốc thì cho rằng trong lúc nhậu do vô tình để ly chạm vào đầu, sau sự việc đã “bắt tay xin lỗi nhau”. 
Chiều 25/8, ông Nguyễn Văn Thành, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Bình Phước cho biết: Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã họp xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Chung và ông Khánh. Ngay khi kết thúc cuộc họp, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã đi đến thống nhất đình chỉ công tác của ông Chung và ông Khánh trong thời gian 30 ngày. 
Theo ông Thành, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Chung và ông Khánh đều có bản tường trình về nội dung sự việc. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Hưng, Bí thư Tỉnh ủy đã bác bản tường trình này. “Đồng chí Bí thư tỉnh cho rằng, bản tường trình của 2 phó giám đốc sở không phản ánh đúng bản chất sự việc. 
Trước mắt, Tỉnh ủy đã yêu cầu đình chỉ công tác ông Chung và ông Khánh trong thời gian 30 ngày. Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng yêu cầu chuyển vụ việc về Đảng bộ cấp cơ sở là Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân, diễn biến của sự việc đồng thời đưa ra hình thức xử lý kỷ luật để Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy xem xét xử lý nghiêm, không bao che, nhằm làm trong sạch đội ngũ Đảng viên và cán bộ công chức”, ông Thành nói.
Trước đó, ngày 20/1/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm đã ban hành quyết định số 156/QĐ-UBND về chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh nhằm lập lại trật tự kỷ cương hành chính. Quyết định nhấn mạnh việc cán bộ, công chức không được uống rượu bia trong giờ làm việc và phải có tác phong, ứng xử chuẩn mực../.
Hoàng Bắc
Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.

Đọc thêm

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 
Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.
“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

“Xóa sổ” một xưởng sản xuất phân bón giả

(PLVN) - Dưới sự chỉ đạo quyết liệt từ Tổng cục QLTT, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Đồng Nai) phối hợp với Cục Nghiệp vụ QLTT và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa "xóa sổ" thành công xưởng sản xuất phân bón giả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022

Lo dân bị "làm khó", đại biểu Quốc hội đề nghị chưa bỏ sổ hộ khẩu trước ngày 31/12/2022
(PLVN) - Đa số ý kiến đề nghị cho phép người dân được tiếp tục sử dụng sổ hộ khẩu/sổ tạm trú đã được cấp cho đến hết ngày 31/12/2022 để chứng minh thông tin về nơi cư trú. Sổ hộ khẩu/sổ tạm trú trong trường hợp này không được coi là công cụ quản lý cư trú như hiện nay mà chỉ đơn thuần là giấy tờ xác nhận nơi cư trú công dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ: Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường
(PLVN) - Với những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, đào tạo từ năm học 2014 – 2015, đến năm học 2018 – 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ theo Quyết định số 1790/QĐ-CTN (ngày 09 tháng 10 năm 2020).
Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

Everton đang trên con đường trở thành đội bóng huyền thoại như Leicester?

(PLVN) - Không phải Liverpool, chẳng phải Chelsea, mà cũng không phải Man City, chính Everton mới là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. Lối chơi hợp lý cùng sự bổ sung tân binh chất lượng đã giúp đội bóng thành phố cảng bay cao ở giai đoạn đầu mùa giải. Nếu duy trì được phong độ, họ hoàn toàn có thể mơ về điều thần kỳ như Leicester City đã làm được vào năm 2016. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬