Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa): Biến nhà đa năng phục vụ bóng đá thành nhà hàng

(PLO) - Trong phê duyệt ban đầu thì toàn bộ khu nhà 2 tầng của Cty TNHH Quy Sơn được xây dựng để phục vụ cho sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã “hô biến” tầng 1 của khu nhà 2 tầng này thành nhà hàng phục vụ kinh doanh ăn uống giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng các cơ quan chức năng TX Sầm Sơn không hề hay biết?
Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa): Biến nhà đa năng phục vụ bóng đá thành nhà hàng Khu tầng 1 của Cty TNHH Quy Sơn biến thành nhà hàng phục vụ ăn uống

Làm trái phê duyệt

Theo phản ánh của nhân dân phường Bắc Sơn, TX Sầm Sơn (Thanh Hóa), trong thời gian vừa qua, phía Cty TNHH Quy Sơn đã biến tầng 1 của khu nhà 2 tầng 

dùng để phục vụ cho hoạt động bóng đá của sân bóng đá nhân tạo, tại số 38 đường Thanh Niên thành nhà hàng phục vụ ăn uống.

Theo đó, khu nhà 2 tầng được Cty TNHH Quy Sơn xây dựng với diện tích 710m2; tầng 1 được xây dựng với các khu, phòng: để xe, y tế, thay đồ, vệ sinh, hành lang; tầng 2 xây dựng các phòng: phòng họp đội bóng, phòng nghỉ, phòng tập đa năng, gian bán hàng thể thao, vệ sinh. Tuy nhiên, lãnh đạo Cty TNHH Quy Sơn đã “hô biến” tầng 1 thành nơi kinh doanh phục vụ khách du lịch ăn uống. Sự việc diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật nhưng dường như không thấy bóng dáng cơ quan chức năng của TX Sầm Sơn đâu? 

Trước sự việc trên, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Bắc Sơn cho biết: “Chúng tôi cũng đã thấy tầng 1 của Cty TNHH Quy Sơn bày bán hàng ăn uống, phục vụ khách du lịch. Chúng tôi nghĩ UBND TX Sầm Sơn cũng đã biết việc này nên chưa có báo cáo bằng văn bản lên thị xã. Việc biến tầng 1 thành nơi buôn bán hàng phục vụ ăn uống của Cty TNHH Quy Sơn là sai. Tới đây thị xã sẽ căn cứ vào các quy định cụ thể để xử lý”.

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TX Sầm Sơn cho biết: Về việc này, các anh lên Phòng Quản lý đô thị của thị xã tìm hiểu. Còn thông tin việc Cty TNHH Quy Sơn biến tầng 1 thành nơi phục vụ ăn uống để đón khách du lịch, chúng tôi đã giao cho các phòng chức năng kiểm tra lại”.

Từng bị xử lý

Theo thông tin từ Phòng Quản lý đô thị TX Sầm Sơn được biết: Cty TNHH Quy Sơn được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương về địa điểm xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo tại Văn bản số 94 ngày 07/01/2015 do ông Nguyễn Đình Xứng (khi đó là Phó Chủ tịch) ký với diện tích 7.224,3m2. Đến ngày 26/01/2015, Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có Văn bản thẩm định số 375 và Văn bản thẩm định số 6437 ngày 01/12/2015. 

Nói về việc Cty TNHH Quy Sơn biến tầng 1 của khu nhà 2 tầng thành nơi kinh doanh ăn uống, ông Lê Văn Hinh – Trưởng phòng Kinh tế TX Sầm Sơn cho biết: Cty TNHH Quy Sơn mới đưa sân bóng vào hoạt động trong năm nay. Về việc này, chức năng chính là của đội kinh tế quy tắc đô thị của thị xã được phân công để kiểm tra. Hiện nay chúng tôi chỉ bố trí các nhà hàng ăn uống phía đường Hồ Xuân Hương là chính. Còn những nhà hàng, khách sạn ở chỗ khác thì vẫn giữ nguyên. “Hiện tại phía tôi vẫn chưa được giao nhiệm vụ kiểm tra Cty TNHH Quy Sơn biến các khu phụ trợ của sân bóng đá cỏ nhân tạo để làm nhà hàng ăn uống”, ông Hinh khẳng định.

Cty TNHH Quy Sơn trong quá trình xây dựng khu nhà phụ trợ để phục vụ các hoạt động cho sân bóng đá cỏ nhân tạo đã có nhiều sai phạm và bị các cơ quan chức năng TX Sầm Sơn cũng như tỉnh Thanh Hóa xử lý.

Phạm Thọ
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬