Thêm nhiều phụ nữ tố bị 'làm đẹp thành xấu' tại 'Viện thẩm mỹ Quốc tế Hana'

(PLVN) - Sau khi Báo PLVN đăng tải bài viết “Sự thật bê bối phía sau danh xưng Viện thẩm mỹ Quốc tế Hana” phản ánh việc “Viện thẩm mỹ Quốc tế Hana” (địa chỉ số 141 Hùng Vương, TP Tuy Hòa, Phú Yên) chưa được cơ quan chức năng cấp phép và bị tố thẩm mỹ hư da mặt, hư môi... nhiều phụ nữ. Một số người tiếp tục có đơn gửi PLVN, cho hay mình cũng là nạn nhân của cơ sở này.

Mí mắt mưng mủ sau khi “làm đẹp” 

Chị Phan Thị Bích (TP Tuy Hòa) cho biết, ngày 10/12 chị đến Hana để làm thẩm mỹ bóc mỡ mí mắt. “Trước giờ ở Tuy Hòa chưa có thẩm mỹ viện nào có hai từ “Quốc tế” nên tôi mới làm”.

Tại đây, chị cũng gặp một người tự xưng “Bác sĩ Trang” tư vấn cho chị làm bóc mỡ mí mắt, sau đó “Bác sĩ Trang” nói với chị rằng: “Bóc mỡ mí mắt không thì chưa đẹp, phải làm nhấn mí và phun môi nữa”. 

Nghe theo lời, chị làm liệu trình nhấn mí và phun môi với giá 10 triệu đồng. Sau đó, “Bác sĩ Trang” nhấn mí cho chị, có can thiệp thủ thuật dao kéo. Lúc này, trời đã tối nên chị hẹn hôm sau đến phun môi.

Hai ngày sau đó, chị thấy mí mắt sưng to, bắt đầu có mủ nên sợ hãi. “Tôi nghĩ làm hư mắt rồi nên không làm môi nữa và đến Hana để đòi lấy 3 triệu tiền phun môi. Lúc này Hana không trả tiền lại mà hứa hẹn đủ điều”, chị kể lại.

 “Viện thẩm mỹ Quốc tế Hana”.

Một tuần sau, chị thấy mắt có dấu hiệu sưng nặng hơn, nên chị đến Hana tìm gặp “Bác sĩ Trang” để hỏi chuyện. Nhân viên ở đây nói “Bác sĩ Trang” đã nghỉ việc, không gặp được. “Khi tôi đến Hana cũng có nhiều người đến đòi tiền giống mình nhưng không đòi được”, chị kể. 

Ấm ức “tiền mất, tật mang”, chị Bích đến Hana một lần nữa, cho hay sẽ tố cáo Hana lên mạng xã hội và lúc đó mới được Hana trả lại 6 triệu đồng (3 triệu nhấn mí chưa làm và 3 triệu đền bù làm hư mí mắt). 

“Bây giờ mắt tôi sưng to, mí mắt cắt bị lệch và để lại vết sẹo. Tôi rất lo lắng. Ăn Tết xong, tôi sẽ vào Sài Gòn để thẩm mĩ lại mắt. Tôi muốn tố cáo để nhiều người trách xa cái gọi là “Viện thẩm mỹ” này ra”, chị nói.

Chị Bích cũng cho biết thêm, từ khi Báo PLVN đăng tải về sự việc, một số người tự xưng là nhân viên Hana liên tục gọi điện cho chị, nói rằng: “Chị đừng nói với báo chí, bên em đã bồi thường cho chị rồi, chị thông cảm giúp bên em”.

Đòi tiền đặt cọc, được trả… mỹ phẩm

Ngoài chị Bích, còn có nhiều người phụ nữ khác cho hay là nạn nhân của Hana. Một số người vì mất số tiền không lớn và ngại ngùng vì đã “chạy đua” theo sắc đẹp mà tìm tới “lang băm”. “Tôi xấu hổ lắm”, một người phụ nữ môi đang sưng vều, phều phào cho hay. 

Chị Nguyễn Minh Phương (Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) thì khác các nạn nhân trên ở chỗ uất ức khác. Ngày 17/10 chị tới xăm môi và điêu khắc chân mày tổng cộng 6 triệu đồng. Sau khi làm xăm môi, vì trời tối nên chị hẹn hôm sau đến điêu khắc chân mày.

 Chị Phương cho hay hai ngày sau khi được Hana làm môi, miệng chị sưng vều.

Chị Phương cho biết, nhân viên Hana tư vấn rằng: “Thẩm mỹ viện bên em chi nhánh ở Sài Gòn, làm hiệu quả, an toàn và đưa ra các hình ảnh để quảng cáo”. Thế nhưng, khi làm môi xong, hai ngày sau, môi chị bắt đầu sưng to, không lên màu và các lớp da ở môi bắt đầu bong tróc. 

Không tin tưởng Hana nữa, chị đến để lấy lại 3 triệu tiền đặt cọc làm chân mày. Điều gây bức xúc cho chị là nhân viên Hana không cho lấy lại tiền mà bảo rằng chị “lấy mĩ phẩm về dùng”. “Không còn cách nào khác, vì nhân viên Hana mồm năm miệng mười “áp đảo”, không đòi tiền được, tôi đành lấy mĩ phẩm”, chị kể.

 Chị Phương đòi tiền đặt cọc nhưng được trả bằng mỹ phẩm. 

Trong vai khách hàng, PV đã liên lạc với Hana để hỏi về việc Viện thẩm mỹ Hana ở Sài Gòn là ở đâu? Như có sự cảnh giác sau khi sai phạm tại cơ sở này bị PLVN phanh phui, nhân viên Hana trả lời: “Hiện bên em đang có chi nhánh ở Tây Ninh, còn tại Sài Gòn thì đang làm lại”, rồi cúp máy.

PV đã cung cấp cho Thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên các bằng chứng, thông tin về nhân chứng chứng tỏ việc “Viện thẩm mỹ Quốc tế Hana” phẫu thuật thẩm mỹ “chui”, không phép, tay nghề kém. “Khi mọi việc đã quá rõ ràng như thế này, chúng tôi đang mong mỏi động thái của Sở Y tế tỉnh Phú Yên xử lý cơ sở sai phạm này”, một phụ nữ cho biết.

PLVN sẽ tiếp tục phản ánh các dấu hiệu sai phạm khác của cơ sở “làm đẹp” này.  

Quảng Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng tình cũ

Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng tình cũ
(PLVN) - Do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm Nguyễn Doãn Vạn (SN 1967) đã dùng dao đâm chết chị Trần Thị L. (SN 1969); còn anh Nguyễn Đình B. (SN 1968) cùng trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh bị Vạn đâm trọng thương.

178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế

 178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế
(PLVN) - Hôm nay - 25/9, Viettel sẽ trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa phục vụ khám chữa bệnh trị giá 19 tỷ đồng, từ nguồn tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp nằm trong chuỗi các hỗ trợ của Viettel chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc
(PLVN) - Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29/9 tại New York (Mỹ), ngày 25/9/2020 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị. Trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn thông điệp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬