Thành phố Việt Trì – Phú Thọ: Người dân “mỏi mòn” chờ cấp sổ đỏ!

(PLO) - Mặc dù đã có quyết định của Tòa án và đề nghị của Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao, nhưng Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP. Việt Trì vẫn chậm trễ trong việc cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp.
Thành phố Việt Trì – Phú Thọ:  Người dân “mỏi mòn” chờ cấp sổ đỏ!

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hữu Hợp (trú tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) vào ngày 27/11/2012, vợ chồng ông Trần Ngọc Hạnh và bà Phạm Thị Thanh Hương (trú tại khu 5, xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) thỏa thuận sẽ giao toàn bộ 03 lô đất tại xã Chu Hóa đứng tên ông Hạnh, bà Hương để thanh toán một phần khoản nợ mà vợ chồng ông Hạnh bà Hương đã vay ông Hợp trước đó.

Căn cứ bản án số 01 ngày 4/11/2012 của Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao, ngày 28/11/2012, Chi cục thi hành án dân sự huyện Lâm Thao và ông Trần Ngọc Hạnh đã lập biên bản giải quyết việc thi hành án. Tại biên bản,  ông Hạnh nhất trí với việc giao 03 lô đất cho ông Hợp để thanh toán khoản nợ trước đó.

Ba mảnh đất có tổng diện tích 900m2 và đều nằm tại Đồi Cây Đa, xã Chu Hóa, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Trong đó có một mảnh do ông Trần Ngọc Hạnh đứng tên và hai mảnh do bà Phạm Thị Thanh Hương đứng tên.

Tại biên bản lập ngày 28/11/2012, ông Trần Ngọc Hạnh và bà Phạm Thị Thanh Hương trình bày do thay đổi chỗ ở và nơi làm việc nên đã làm mất 03 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất nêu trên và đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Hợp.

Đến ngày 27/12/2012, Chi cục thi hành án Dân sự huyện Lâm Thao đã có đơn đề nghị gửi UBND thành phố Việt Trì, Phòng Tài nguyên và môi trường thành phố Việt Trì ra quyết định hủy bỏ toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên ông Trần Ngọc Hạnh, bà Phạm Thị Thanh Hương để ông Hợp có thể xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới.

Văn bản đề nghị của chi cục thi hành án Dân sự huyện Lâm Thao gửi đến UBND TP Việt Trì và phòng TN&MT TP Việt Trì.

Sau đó, ông Hợp đã nhiều lần gửi đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 03 mảnh đất nói trên tại Phòng tài nguyên và Môi trường thành phố Việt Trì nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trao đổi với PV, ông Hợp cho biết: “Vụ việc của tôi đã kéo dài rất nhiều năm, từ năm 2012 đến nay nên mất rất nhiều chi phí cũng như tổn thất về mặt kinh tế, tạo ra tâm lý mệt mỏi, bức xúc cho tôi và gia đình. Trong khi đó khoản nợ mà vợ chồng tôi cho vay cũng chưa được giải quyết làm cho vấn đề tài chính ngày càng khó khăn.”

“Sổ đỏ” không mất?

Mặc dù vợ chồng ông Trần Ngọc Hạnh và bà Phạm Thị Thanh Hương cho rằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 03 mảnh đất trên đã bị mất nhưng theo tìm hiểu của PV, do nợ một khoản tiền lớn nên hai trong số ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Hạnh, bà Hương đang bị một người khác giữ.

Cụ thể, tính đến ngày 20/01/2014 vợ chồng ông Hạnh bà Hương đang nợ bà Chu Thị Hương (trú tại TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) số tiền hơn 868 triệu đồng gồm cả gốc và lãi. Và trước đó, bà Chu Thị Hương đã giữ 02 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng ông Hạnh.

Theo quyết định số 02/2014/QĐST-DS của Tòa án nhân dân huyện Lâm Thao ban hành ngày 27/01/2014, bà Chu Thị Hương có trách nhiệm trả lại 02 giấy chứng nhận quyền sở dụng đất cho vợ chồng ông Hạnh. Và trong thời hạn một tháng, vợ chồng ông Hạnh cũng phải có trách nhiệm trả khoản tiền trên 868 triệu đồng cho bà Hương. Nhưng đến nay đã gần 3 năm trôi qua nhưng hai bên vẫn chưa thực hiện trách nhiệm theo quyết định của Tòa án.

Và đây cũng là nguyên nhân khiến ông Nguyễn Hữu Hợp vẫn không thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 03 mảnh đất của mình.

Trước sự việc trên, báo PLVN yêu cầu các cơ quan chức năng Thành phố Việt Trì vào cuộc xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc./.

Kế Nguyễn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Đọc thêm

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.
Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.
Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...
Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬