Thái Bình: Chủ tịch UBND xã Nam Hồng “dính” hàng loạt vi phạm nhưng cấp trên vẫn làm ngơ?

(PLVN) - Dàn xếp đấu giá đất ở, ký một số văn bản, hồ sơ liên quan đến xác định nguồn gốc sử dụng đất sai và nhiều việc làm khác có dấu hiệu vi phạm của Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát nhưng chưa được tỉnh Thái Bình và huyện Tiền Hải chỉ đạo giải quyết dứt điểm.
Thái Bình: Chủ tịch UBND xã Nam Hồng “dính” hàng loạt vi phạm nhưng cấp trên vẫn làm ngơ? UBND xã Nam Hồng

Năm 2019, Thanh tra huyện Tiền Hải Thông báo số 43 về thanh tra việc chấp hành Luật phòng chống tham nhũng; một số vụ việc có liên quan đến quản lý sử dụng đất đai; thực hiện chính sách người có công đối với Chủ tịch UBND xã Nam Hồng. Theo đó, Kết luận đã chỉ ra hàng loạt vi phạm của cán bộ, Chủ tịch UBND xã Nam Hồng và một số phòng chuyên môn của huyện Tiền Hải. 

Trên cơ sở tài liệu, làm rõ những vi phạm trong công tác quản lý đât đai, xây dựng, bồi thường, hỗ trợ, thu hồi không đúng đối tượng, Thanh tra Nhà nước đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Tiền Hải chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với cán bộ đảng viên có liên quan khi thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao để xảy ra những tồn tại, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai và chế độ chính sách trong việc hỗ trợ làm nhà ở cho người có công với cách mạng.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, UBND huyện đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với những cán bộ có vi phạm liên quan đến Kết luận số 43 và Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát bằng hình thức kỷ luật rút kinh nghiệm.

Từ những năm 2018, Chủ tịch UBND xã Phạm Văn Đát đã có hành vi “dàn xếp” đấu giá 14 lô đất ở thôn Tam Bảo, xã Nam Hồng gây bức xúc cho người dân, từ đó cho đến nay công dân ở địa phương vẫn liên tiếp gửi đơn tố cáo đến các cấp chính quyền tỉnh Thái Bình đề nghị xem xét, xử lý nghiêm minh đối với hành vi vi phạm của ông Phạm Văn Đát.

Theo Kết luận số 43, cơ quan Thanh tra cũng chỉ ra Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát và nhiều cán bộ cấp huyện có sai phạm liên quan đến khu đất đấu giá đất ở thôn Tam Bảo, xã Nam Hồng mà ông Vũ Thành Chư và ông Vũ Duy Đông (xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải) đã phanh phui, tố cáo những vi phạm trong thời gian vừa qua. 

Cơ quan Thanh tra huyện và Công an huyện Tiền Hải đã vào cuộc kiểm tra, cho thấy, việc ông Đông và ông Chư tố cáo Chủ tịch Phạm Văn Đát dàn xếp trúng đấu giá đất ở cho một người trúng đấu giá là đúng, nhưng 2 cơ quan trên lại không đưa ra hình thức xử lý thích đáng vì cho rằng việc dàn xếp của ông Đát chưa gây ra hậu quả.

Tuy nhiên, người tố cáo cho rằng, 2 cơ quan trên còn nể nang, nương nhẹ cho vi phạm của Chủ tịch xã Phạm Văn Đát nên tiếp tục gửi đơn tố cáo lên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và UBND tỉnh đã có không ít chỉ đạo UBND huyện Tiền Hải xem xét, giải quyết đơn tố cáo Chủ tịch xã Phạm Văn Đát của công dân liên quan đến việc “dàn xếp” đấu giá đất ở.

Mới đây, người dân ở xã Nam Hồng lại “dậy sóng” trước việc Chủ tịch xã Phạm Văn Đát “bao che” cho một số hộ dân đập phá, chiếm dụng đất Trạm Y tế xã Nam Hồng để xây dựng công trình. 

Công dân tố Chủ tịch xã Phạm Văn Đát "bật đèn xanh" cho hộ dân liền kề chiếm dụng đất của Trạm Y tế xã để vật liệu xây dựng và xây dựng công trình phụ

Trước sự “thờ ơ”, thiếu trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền địa phương, người dân đã gửi đơn lên UBND tỉnh và UBND huyện Tiền Hải phản ánh và đề nghị xử lý người vi phạm và trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Ngày 23/4/2020, UBND huyện Tiền Hải đã có Văn bản gửi UBND xã Nam Hồng kiểm tra, giải quyết kiến nghị của công dân, tuy nhiên, lãnh đạo xã Phạm Văn Đát vẫn bỏ ngoài tai!

Trao đổi với phóng viên, Trạm trưởng Y tế xã Phạm Thị Tằm cho biết: “Ngay khi mà các hộ dân liền kề đập tường, lấn chiếm sang đất của Trạm y tế tôi đã trực tiếp phản ánh đến Chủ tịch xã Phạm Văn Đát, đồng thời có văn bản báo cáo sự việc lên UBND xã nhưng đều không được xem xét trả lời. Đến nay hàng chục m2 đất của Trạm Y tế đã bị mất”.

Trước những việc vi phạm của cấp dưới nhưng lãnh đạo tỉnh Thái Bình chưa có những chỉ đạo quyết liệt để giải quyết dứt điểm "điểm nóng" tại xã Nam Hồng có thể khiến người dân suy giảm niềm tin vào sự nghiêm minh của pháp luật và sự tận tâm của đội ngũ công chức địa phương. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

Doanh nghiệp Thịnh Vượng 66 vi phạm pháp luật “động trời”, chính quyền TP Hải Dương vẫn khoanh tay đứng nhìn

(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66 xây dựng nhiều hạng mục công trình “khủng” để làm Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe trái phép trên hàng nghìn mét đất nông nghiệp và san phẳng hơn 1 hecta đất công do UBND xã An Thượng quản lý nhưng các cấp chính quyền TP Hải Dương vẫn không ngăn chặn, xử lý, dẫn đến hậu quả vi phạm nghiêm trọng, khó khắc phục.

Đọc thêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm
(PLVN) - Các tay súng chưa rõ danh tính đã bắt giữ hơn 300 nữ sinh trong cuộc đột kích vào một trường học ở Tây Bắc Nigeria vào rạng sáng ngày 26/2, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế Bệnh viện Sản- Nhi, Khoa Nội B và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng chức năng thu giữ được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021
(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP..

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?
(PLVN) - "Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin COVID 19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư", TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K cho biết.

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, BN2229 là người Nhật tử vong tại khách sạn có chủng virus SARS-CoV-2 thuộc nhóm 20C. Chủng này lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬