Sự thật bất ngờ sau cuộc thanh tra nhà máy gạch Nam Thăng Long của UBND huyện Phú Xuyên

(PLO) - Trước những thông tin phản ánh về nhà máy gạch của Công ty Nam Thăng Long vận chuyển cát, than, bùn đất làm rơi vãi ra đường gây ô nhiễm môi trường và vi phạm trật tự xây dựng, UBND huyện Phú Xuyên đã lập Đoàn liên ngành để kiểm tra, xử lý nhưng kết quả kiểm tra lại cho thấy một sự thật khác.
Sự thật bất ngờ sau cuộc thanh tra nhà máy gạch Nam Thăng Long của UBND huyện Phú Xuyên Trụ sở UBND huyện Phú Xuyên

Trước đó có nhiều thông tin phản ánh sự việc Công ty Nam Thăng Long thường xuyên vận chuyển cát, than, bùn đất qua đoạn đường thuộc địa phận xã Khai Thái do không che đậy kỹ đã làm rơi vãi vật liệu ra đường gây trơn trượt ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây.

Ngoài ra, còn có một số thông tin cho rằng, Công ty này sử dụng nhiều xe tải cỡ lớn từ 30 đến 40 tấn để vận chuyển gạch trên tuyến đường liên huyện nối xã Khai Thái với quốc lộ 1A gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo một người dân phản ánh, Công ty này xây dựng nhà điều hành vi phạm trật tự trên diện tích đất thuê 4 hecta tại thôn Lập Phương xã Khai Thái.

Trước những thông tin “nóng” trên, ngày 13/7/2018, UBND huyện Phú Xuyên đã thành lập Đoàn liên ngành tổng lực để tiến kiểm tra, xác minh do ông Nguyễn Thế Công, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Xuyên trực tiếp chỉ đạo giải quyết. Ngoài ra, các công chức phòng Quản lý đô thị; Đội thanh tra xây dựng, Đội Thanh tra GTVT, Đội CSĐT tội phạm về môi trường và lãnh đạo UBND xã Khai Thái đã tham gia công tác giải quyết điểm nóng này.

Đoàn liên ngành của huyện Phú Xuyên đã làm việc với doanh nghiệp về vấn đề hồ sơ pháp lý hoạt động và kiểm tra tại thực địa của nhà máy gạch Nam Thăng Long, đồng thời tổ chức Hội nghị tại trụ sở UBND xã Khai Thái để đánh giá, tổng hợp những ý kiến của các thành phần trong đoàn kiểm tra và ý kiến của lãnh đạo địa phương trước những thông tin phản ánh về nhà máy gạch Nam Thăng Long.

Kết quả cho thấy, những thông tin phản ánh về nhà máy gạch Nam Thăng Long không đúng như những gì đã phản ánh.

Trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam, ông Dư Anh Hào, Trưởng phòng Quản lý đô thị, huyện Phú Xuyên cho biết: “Không có chuyện UBND huyện Phú Xuyên làm ngơ cho sai phạm của nhà máy gạch Năm Thăng Long. Không chỉ Công ty này, mà bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động sản xuất trên địa bàn huyện, chúng tôi đều có lịch kiểm tra, giám sát, nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm nếu có”.

“Khi có thông tin cho rằng nhà máy gạch của Công ty Nam Thăng Long vi phạm trật tự xây dựng và môi trường lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Công an, Thanh tra giao thông xuống kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm như một số thông tin đã phản ánh”, ông Hào khẳng định.

Về vấn đề xây dựng, đại diện UBND huyện Phú Xuyên cũng cho biết, năm 2014 Công ty Nam Thăng Long Hà Nội nhận chuyển nhượng lại từ Công ty CP Viglacera Từ Liêm đã có nhà điều hành. Sau đó, Công ty Nam Thăng Long mới chỉ sửa chữa cải tạo (dóc, trát, sơn ) và chưa nâng cấp mở rộng hoặc xây mới khu nhà điều hành.

Công ty Nam Thăng Long cũng đã thực hiện việc đánh giá về quan trắc, bảo vệ môi trường theo quy định. Theo báo cáo của Công an huyện, Đội Thanh tra giao thông vận tải thì từ năm 2014 đến nay đã xử lý một số trường hợp xe quá tải, làm rơi vãi vật liệu trên tuyến đường Truyền Thống, song đối với Công ty Nam Thăng Long đến đến thời điểm này vẫn chưa xảy ra.

Đại diện Thanh tra giao thông vận tải cho biết: Công ty Nam Thăng Long có 4 phương tiện vận chuyển dưới 7 tấn và Công ty đã ký cam kết không chở quá tải. Như vậy, thông tin phản ánh Công ty này sử dụng xe tải 30-40 tấn là không có cơ sở.

Lãnh đạo UBND xã Khai Thái, cho biết từ khi Công ty Nam Thăng Long hoạt động trên địa bàn đến nay, UBND xã Khai Thái không nhận được đơn thư nào của người dân phản ánh về nhà máy gạch của Công ty Nam Thăng Long và lãnh đạo UBND xã Khai Thái cũng cho rằng những thông tin mà cơ quan truyền thông phản ánh là chưa có sự kiểm chứng./.

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬