Sóc Sơn (Hà Nội): Nhiều công trình vi phạm tại xã Minh Phú vẫn ngang nhiên hoạt động

(PLVN) - Sau các kết luận thanh tra nêu rõ những sai phạm trật tự xây dựng tại huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Phú đã phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện Sóc Sơn tổ chức cưỡng chế được một số công trình vi phạm đất rừng trên địa bàn. Tuy nhiên điều đáng nói, việc xử lý vi phạm lại chỉ được thực hiện kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, nhiều biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động một cách khó hiểu.
Sóc Sơn (Hà Nội): Nhiều công trình vi phạm tại xã Minh Phú vẫn ngang nhiên hoạt động Nhiều công trình kiên cố vẫn ngang nhiên tồn tại

Cuối tháng 3/2019, Kết luận của Thanh tra TP Hà Nội được công bố cho thấy, tại xã Minh Phú (Sóc Sơn, Hà Nội) có nhiều công trình nhà ở, khu sinh thái xây dựng trái phép trên đất rừng. Vài ngày sau công bố, tại phiên giải trình  HĐND, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo xử lý dứt điểm theo kết luận thanh tra.

Cuối tháng 4, đầu tháng 5/2019, UBND xã Minh Phú đã ra hàng loạt các quyết định cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng. Theo đó, trên địa bàn xã có 20 công trình vi phạm buộc phải cưỡng chế.

Con đường đi vào một khu sinh thái bình yên trước quyết định cưỡng chế của UBND xã Minh Phú
Cổng vào kiên cố vẫn luôn mở rộng đón khách 
Những hình ảnh quảng cáo sống động về các hoạt động của khu sinh thái...

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo Pháp luật Việt Nam, vào thời điểm giữa tháng 8, tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú, việc cưỡng chế công trình vi phạm theo kết luận thanh tra diễn ra ì ạch, không chuyển biến, các hạng mục như: nhà ăn, nhà làm việc, nhà nghỉ cho khách của các nhà hàng, khu nghỉ dưỡng vẫn hoạt động bình thường, như chưa hề có quyết định cưỡng chế.

Mặc dù đã có kết luận thanh tra xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm... 
Nhưng các công trình vẫn tồn tại và hoạt động bình thường...

Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ các vi phạm trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và chỉ đạo xử lý dứt điểm các công trình sai phạm. Tuy nhiên UBND xã Minh Phú lại không quyết liệt, không mạnh tay xử lý các công trình vi phạm, để các công trình này ngang nhiên tồn tại và hoạt động. Dư luận băn khoăn, phải chăng ở đây có việc “trên bảo dưới không nghe”, “trên nóng, dưới lạnh” để bao che cho các công trình sai phạm?

Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng TP Hà Nội phải mạnh tay xử lý các công trình sai phạm trên địa bàn xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn và xử lý nghiêm các cán bộ để xảy ra sai phạm để đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin./.

 

Lưu Huy- Đức Long
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy nã tên cướp tuổi 18

Truy nã tên cướp tuổi 18
Võ Vũ Bảo tham gia nhóm cướp chuyên chọn nơi vắng chặn đường gây 20 vụ cướp xe lúc nửa đêm, trên địa bàn Đồng Tháp, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai...
Loading...

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ

Bài học cho Đảng, Nhà nước về đào tạo cán bộ
Khẳng định tầm nhìn chiến lược của Đảng và Bác Hồ về việc thành lập các Trường Thiếu sinh quân, Thủ tướng bày tỏ “rất ấn tượng” về những Thiếu sinh quân Việt Nam - một lớp cán bộ đức độ, tài năng, trung thành với Tổ quốc, “không có ai phản bội, đầu hàng, không ai bị tù tội vì tham ô, lừa đảo”.

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn

Nhấc máy lên để khách hàng được phục vụ tốt hơn
(PLVN) - “Mỗi lần chuông đổ là một lần có thêm thông tin. Từ tin báo mất điện đến lưới gặp sự cố hay những phản hồi về thái độ phục vụ của công nhân, đơn vị cơ sở… Điều đó giúp ngành Điện hiểu rõ về mình và hiểu hơn khách hàng đang muốn gì ở mình”, ông Nguyễn Trọng Phụng - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC nói. 

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân
Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...