Sở Nội vụ Hà Nội vào cuộc vụ bổ nhiệm “thần tốc” PGĐ Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn

(PLVN) - Về công tác tại công ty mới được một năm, không nằm diện quy hoạch cán bộ tại thời điểm bổ nhiệm, thế nhưng cuối năm 2019, ông Nguyễn Văn Huyền bất ngờ được điều động, bổ nhiệm “thần tốc” làm Phó Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn, trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thủy lợi Hà Nội.  

Tập thể cán bộ, người lao động tại Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Thủy lợi Hà Nội (gọi tắt là Công ty Thủy lợi Hà Nội) phản ánh về một loạt các hành vi  của ông Phan Tuy Hội, Chủ tịch Công ty Thủy lợi Hà Nội trong công tác quản lý, điều hành, và bổ nhiệm cán bộ tại công ty.

Nội dung đơn nêu rõ, ông Phan Tuy Hội ký quyết định bổ nhiệm “thần tốc” ông Nguyễn Văn Huyền là con trai ông Nguyễn Văn Hải – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Công ty Thủy lợi Hà Nội làm phó Giám đốc Xí nghiệp thủy lợi Sóc Sơn (Xí nghiệp trực thuộc Công ty Thủy lợi Hà Nội). Trong khi, ông Huyền mới về Công ty công tác mới được một năm, chỉ là nhân viên phòng kế hoạch kỹ thuật.

Quyết định bổ nhiệm “thần tốc” ông Nguyễn Văn Huyền làm Phó Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Sóc Sơn. 

Ngoài ra, ông Phan Tuy Hội còn bổ nhiệm một loạt người thân vào các vị trí chủ chốt của Công ty. Cụ thể là trường hợp bổ nhiệm cháu ruột là Phan Đức Hải làm Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh, cháu dâu là Nguyễn Thị Liên làm phó Giám đốc Xí nghiệp nước thô.

Đáng chú ý, tại thời điểm cả nước đang thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ về dãn cách xã hội, thì ngày 10/4/2020 ông Phan Tuy Hội vẫn triệu tập hội nghị mở rộng hơn 20 người để bỏ phiếu tín nhiệm danh sách nhân sự cấp ủy, trong đó có chính ông Phan Tuy Hội, ông Nguyễn Văn Hải sinh năm 1961.

Ngày 28/4/2020, đúng thời huyện Mê Linh đang nằm trong vùng dịch nguy cơ cao bị lây nhiễm Covid-19, ông Hội chỉ đạo  toàn bộ các Xí nghiệp phải đại hội trong một ngày. Gần 40 Đảng viên được triệu tập lên văn phòng Công ty để tổ chức Đại hội.

Phiếu lấy ý kiến dành cho cán bộ chủ chốt của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư phát triển Thủy lợi Hà Nội  

Để làm rõ những vấn đề nêu trên, PV có buổi làm việc với đại diện của Sở Nội Vụ Thành phố Hà Nội là ông Phùng Văn Lâm – Phó trưởng phòng tổ chức biên chế. 

Ông Lâm khẳng định: “Ông Nguyễn Văn Huyền là con trai của ông Nguyễn Văn Hải Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Công ty Thủy lợi Hà Nội. Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyền là đúng quy trình nhưng chưa chặt chẽ. Bởi ông Nguyễn Văn Huyền nằm trong diện quy hoạch năm 2020-2025, nhưng lại bổ nhiệm vào năm 2019”.

Được biết Sở Nội Vụ có tổ chức làm việc, thanh tra kiểm tra tại Công ty Thủy lợi Hà Nội 2 lần để làm rõ các nội dung trong đơn. Tuy nhiên PV yêu cầu được cung cấp thông tin và kết luận thanh tra thì ông Lâm từ chối cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Huyền được quy hoạch thời điểm 2020 - 2025 thế nhưng cuối năm 2019 đã được bổ nhiệm theo đúng chức danh quy hoạch 

Đồng thời PV có buổi làm việc với ông Phan Tuy Hội Chủ tịch Công ty Thủy lợi Hà Nội, khi được hỏi việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Huyền có đúng theo quy định của pháp luật, theo điều lệ của Đảng không thì ông Hội ngập ngừng không trả lời.

Ông Hội cũng thừa nhận về những mối quan hệ họ hàng với ông Phan Đức Hải làm Giám đốc Xí nghiệp Thủy lợi Mê Linh là cháu ruột và cháu dâu là Nguyễn Thị Liên làm phó Giám đốc Xí nghiệp nước thô.

Đối với việc triệu tập cán bộ họp ngày 10/4/2020 thì ông Hội xác nhận là có thật. Ông Hội cho rằng sau khi sáp nhập việc kiện toàn ổn định bộ máy trong công ty là cần thiết, và thời điểm đó, việc bệnh dịch cũng đã giảm nhiều, giãn cách xã hội được nới lỏng.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc./

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực
(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết từ đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương.
Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ

(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 23/11, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 75 đã thảo luận và thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ, với 110 nước đồng bảo trợ, đạt kỷ lục về số nước đồng bảo trợ kể từ khi nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ được đưa ra lần đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ năm 2002. 

Con riêng của bố có được chia tài sản không?

Con riêng của bố có được chia tài sản không?
(PLVN) - Trường hợp đã phân chia di sản mà xuất hiện người thừa kế mới thì không thực hiện việc phân chia lại di sản bằng hiện vật, nhưng những người thừa kế đã nhận di sản phải thanh toán cho người thừa kế mới một khoản tiền tương ứng với phần di sản của người đó tại thời điểm chia thừa kế theo tỷ lệ tương ứng với phần di sản đã nhận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”

Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”
(PLVN) - Ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển (PDI), trong phát biểu đề dẫn tại Hội thảo “Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập”, đã ví von như vậy. Với tổng mức đầu tư gần 13-15 tỷ USD/năm, quy mô thị trường Việt Nam được đánh giá đủ sức hấp dẫn để có thể huy động đươc nguồn vốn rẻ trên thị trường quốc tế phát triển điện năng...

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26. Đó là cam kết được Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc EVNNPC tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tình hình cung cấp điện và triển khai các dự án ĐTXD trên địa bàn.
VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

(PLVN) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online.

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM
(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬