Quận Hoàng Mai (Hà Nội): Ai “bảo kê” cho bãi trông giữ xe trái phép của Công ty Ánh Dương?

(PLO) -Mặc dù đã bị xử phạt và đình chỉ hoạt động, tuy nhiên bãi trông giữ xe ô tô trái phép của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ vận tải Ánh Dương (gọi là Công ty Ánh Dương) vẫn ngang nhiên tồn tại và thách thức các lực lượng chức năng.
Quận Hoàng Mai (Hà Nội):  Ai “bảo kê” cho bãi trông giữ xe trái phép của Công ty Ánh Dương?

“Chiếm không” hàng ngàn m2

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sát tòa nhà HH4, thuộc Khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) đang tồn tại một bãi trông giữ xe trái phép.

Bãi trông giữ xe này nằm trên một khu đất dự án rộng hàng ngàn m2, được quây tôn bao quanh và chỉ để 2 lối xe ra vào. Qua quan sát, hàng ngày có hàng trăm chiếc xe ô tô được trông giữ tại đây.

Trong vai một khách hàng muốn gửi xe, một bảo vệ của bãi trông giữ xe nói với phóng viên: "Nếu gửi 1 xe ô tô theo tháng thì là 900.000 đồng/tháng, gửi qua đêm là 40.000 đồng/xe/đêm. Còn tính theo lượt thì cứ 30.000 đồng/lượt".

Tuy nhiên, nói là vậy thế nhưng khi phóng viên nói muốn gửi xe ô tô theo lượt thì bảo vệ lại đưa vé có ghi giá tiền là 25.000 đồng/lượt và chỉ được gửi trong vòng 2 giờ.

Vé gửi xe tại bãi trông giữ xe trái phép ghi tên Công ty Ánh Dương.

“Xử phạt” quá nhẹ nên “xem thường”?

Được biết, bãi trông giữ xe trái phép là của Công ty Ánh Dương. Bãi xe này mọc trên đất của dự án làm khu công cộng và cây xanh, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD) là chủ đầu tư đang quản lý.

Liên quan đến việc hoạt động của bãi trông giữ xe trái phép trên, ông Nguyễn Quang Tuấn (Đội phó Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai) cho biết, trước đó bãi trông giữ xe này đã bị xử phạt, chủ bãi xe khai nhận là một cá nhân và bị xử phạt với mức tiền là 3.500.000 đồng.

Đến tháng 12/2016, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Hoàng Mai đã tiến hành xử phạt Công ty Ánh Dương (có treo biển Công ty Ánh Dương tại bãi trông giữ xe trên) về hành vi “Tổ chức khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”. Mức xử phạt là 7.000.000 đồng và yêu cầu đình chỉ vi phạm, chấp hành theo đúng quy định của pháp luật, không tái phạm.

Như vậy có thể thấy, Công ty Ánh Dương đã bị xử phạt và đình chỉ hoạt động bãi trông giữ xe trái phép trên, thế nhưng, đơn vị này vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức các lực lượng chức năng.

Lý giải về việc để bãi xe trái phép trên vẫn đang hoạt động trong một thời gian dài, ông Tuấn cho biết, do nhu cầu thực tế người dân ở Khu đô thị Linh Đàm (trực tiếp là khu HH4) vẫn đem đến gửi, cộng với việc đơn vị này mới tiến hành thanh tra, xử phạt vào tháng 12/2016. Ngoài ra, để chấm dứt hoạt động và giải tỏa bãi trông xe này cũng cần cả sự vào cuộc của quận Hoàng Mai và phường Hoàng Liệt.

Quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động bãi trông giữ xe trái phép của Công ty Ánh Dương.

Với việc hàng trăm chiếc xe được gửi ở bãi trông giữ xe trái phép này thì mỗi tháng sẽ đem lại số tiền lớn cho chủ bãi. Thế nhưng, một vấn đề được đặt ra là, tại sao không được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng bãi trông giữ xe của Công ty Ánh Dương vẫn ngang nhiên hoạt động? Có hay không một thế lực ngầm đang đứng ra “bảo kê” cho đơn vị này tác oai tác quái, bất chấp quy định của pháp luật?

Đề nghị lãnh đạo quận Hoàng Mai và TP.Hà Nội vào cuộc và xử lý dứt điểm việc hoạt động trái phép của bãi trông giữ xe trên.

Ngọc Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng
Phân công việc nhà không đều có thể dẫn tới mâu thuẫn và nếu không được giải quyết, cuộc sống gia đình trở nên khó chịu, nguy cơ dẫn đến tan vỡ.

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy
(PLVN) - Cuộc sống của gia đình anh Hợi đang bình yên bỗng bị đảo lộn sau vụ tai nạn giao thông mà kẻ gây tai nạn bỏ chạy. Để níu giữ mạng sống cho chồng, người vợ tảo tần đành phải xin công ty tạm nghỉ, vay mượn tiền bạc khắp nơi để chang chải cuộc sống. Bố nằm bất tỉnh trên giường bệnh, mẹ phải vào bệnh viện, 3 đứa con thơ nheo nhóc như ong vỡ tổ.

Tiền lệ mới

Tiền lệ mới
(PLVN) - Ở nước Pháp, tòa án đã tạo tiền lệ pháp lý mới với việc tuyên phạt cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy án tù 3 năm. Tiền lệ ở đây không phải là có cựu Tổng thống bị tòa đưa ra xét xử mà ở bản án đã được tuyên. Ông Sarkozy bị tòa tuyên phạt vì tội xảy ra năm 2014, tức là vào thời điểm không còn cầm quyền nữa, đã hối lộ một viên chánh án để biết thông tin về tiến trình một vụ án nhằm vào mình. 
Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

(PLVN) - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) luôn sống trong không khí đầy bụi bẩn và nguồn nước ô nhiễm vì Công ty TNHH chế biến hạt điều Quang Sơn (gọi tắt là Công ty Quang Sơn) gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, ngành chức năng nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai
(PLVN) - Đồng bào Raglai ở tỉnh Khánh Hòa quan niệm, người đã khuất sẽ được con thuyền Kagor đưa về cõi trời biển vĩnh hằng, đó là nơi đoàn tụ cuối cùng cũng là nơi xuất phát của tổ tiên. Và, con thuyền này là một công trình nghệ thuật, kiến trúc độc đáo của người Raglai.

Án để ngỏ

Án để ngỏ
(PLVN) - Tổ chức Nhà báo không biên giới đã gửi tới Viện Công tố nhà nước Đức yêu cầu truy tố trước tòa án Đức một số quan chức cao cấp của chính quyền Ả-rập Xê-út, trong đó có cả thái tử Mohammed bin Salman, người được coi là uy quyền nhất hiện tại và sẽ trở thành vua của vương triều trong tương lai ở Ả-rập Xê-út. 

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử
(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Đừng “hồn nhiên” với di tích
(PLVN) - Câu chuyện “kim cổ giao duyên”, “đông tây y kết hợp… cúng” liên quan chiếc cổng ở đình Tây Đằng, càng cho thấy dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày
(PLVN) - Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố bị can lệnh tạm giam 4 tháng với Phạm Hùng Quân (SN 1970, ngụ phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết
(PLVN) - Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết tại một số địa phương như: Hải Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về thương mại, an toàn thực phẩm, thú y và môi trường.

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu triệt phá mới đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬