Phú Yên: Vào tận trường hành hung học sinh lớp 3 vì nghe con bảo bị đánh

(PLO) -Trong lúc đùa giỡn, em Lê Quốc Hòa (10 tuổi, học sinh lớp 3B Trường tiểu học số 2, Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) quơ tay trúng mặt một bạn học cùng lớp. Bất ngờ một lát sau, phụ huynh của em này xông vào trường đấm đá liên tục vào người Hòa, khiến em phải nhập viện điều trị.
Phú Yên: Vào tận trường hành hung học sinh lớp 3 vì nghe con bảo bị đánh Ông Lượng bức xúc trước hành vi đánh con mình của ông Khảng.

Tự xông vào trường

Trên giường bệnh, em Hòa kêu vẫn còn đau đầu, bụng và mạn sườn phải. Theo lời kể của Hòa, đầu giờ chiều ngày 21/2, trước khi vào lớp học, em và bạn cùng lớp là Nguyễn Hữu Phúc Đức đùa giỡn với nhau. Trong lúc Đức cầm tay Hòa, Hòa quơ tay trúng mặt bị đau nên Đức chạy về nhà báo gia đình.

Nghe tin con bị đánh, thay vì hỏi han kỹ càng, ông Nguyễn Hữu Khảng (ở thôn Phước Mỹ, xã Hòa Bình 1) cùng một người tên Hiền đến trường tìm đánh em Hòa. “Thấy em đang đứng ở hành lang gần cầu thang, ông Khảng lao vào dùng tay tát vào mặt và đấm đá liên tục vào vùng bụng, đồng thời, cầm đầu, tóc em táng vào tường khiến em choáng váng”, Hòa kể.

Theo ông Nguyễn Văn Anh - bảo vệ Trường Tiểu học số 2 Hòa Bình 1, lúc ông đang dọn dẹp một số đồ đạc phía bên trong trường thì nghe tin có hai người lạ xông vào trường đánh học sinh liền chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, hai người đàn ông này không những không nghe mà còn to tiếng hăm dọa.

“Lúc tôi tới thì nghe các cháu học sinh bảo ông Khảng đánh cháu Hòa cái. Tôi liền đến can ngăn rồi giải thích cái lý, cái tình vì người lớn mà đánh học sinh là không được. Với lại ở đây là trường lớp, chứ không phải ngoài đường. Thế nhưng ông Khảng lại to tiếng, rồi chỉ tay hăm dọa này nọ”, ông Anh kể. 

Ông Nguyễn Hữu Sinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Hòa Bình 1 cho biết, ông Khảng và ông Hiền tự động xông vào trường nhưng bảo vệ trường không phát hiện. Đến lúc nghe tin em Hòa bị đánh thì bảo vệ và một số thầy cô giáo mới chạy đến can ngăn. 

“Lúc đó, nhà trường gọi điện cho gia đình Hòa để chở em đi khám và báo cáo sự việc cho công an xã. Ngày hôm sau, ban giám hiệu mời ông Khảng đến làm việc thì ông thừa nhận có đánh Hòa hai tát tai và xin lỗi về hành vi sai trái của mình”, ông Sinh cho hay.

Ông Lê Văn Lượng (cha của Hòa) cho biết: “Nghe tin báo con bị đánh, tôi liền chạy đến trường. Đến nơi thì thấy con tôi mặt mày tái ngắt, ôm bụng kêu đau. Quá hốt hoảng nên gia đình liền chở cháu đến Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa nhập viện điều trị”.

Đến giờ, cháu Hòa vẫn còn sợ hãi, không muốn ăn.

Tác động xấu đến môi trường giáo dục

Bác sĩ Phan Văn Thắng - Trưởng khoa ngoại, Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa cho biết, sau khi tiếp nhận, trung tâm đã cho Hòa chụp X-quang sọ não, siêu âm bụng thì chưa thấy có dấu hiệu tổn thương nào, tim, phổi cũng bình thường.

Đến chiều ngày 22/2, Hòa vẫn còn kêu đau đầu, đau bụng nên gia đình rất lo lắng. Sau đó, ông Lượng đã chở Hòa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên chụp CT vùng đầu, siêu âm vùng bụng cho em vì lo ngại có thể có những chấn thương nặng sau khi bị đánh.

Đến giờ, ông Lượng vẫn còn rất bức xúc việc con mình bị đánh ngay tại trường lớp, môi trường được xem là lành mạnh, giáo dục con em nên người. 

“Tôi rất bức xúc trước hành vi đánh con tôi trong trường của một phụ huynh. Các cháu đùa giỡn quá trớn thì đến nhắc nhở, hoặc báo với giáo viên, nhà trường để nhắc nhở, giáo dục, chứ có hành động đánh học sinh là quá bạo hành. Hiện giờ, tinh thần của con tôi chưa ổn định, còn sợ hãi, không muốn ăn”, ông Lượng bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc, bà Trương Thị Dân - Trưởng Phòng Giáo duc và Đào tạo huyện Tây Hòa cho biết, chiều cùng ngày Phòng đã mời Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1 đến báo cáo cụ thể vụ việc để chỉ đạo xử lý. 

Bà Dân cho biết: “Học sinh đùa giỡn với nhau, nếu phụ huynh có bức xúc thì nên thông báo cho giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường để xử lý hoặc hai gia đình gặp nhau để trao đổi, chấn chỉnh chứ không thể tự ý xông vào trường học đánh một cháu nhỏ đến mức phải đi nhập viện như vậy. Hành vi này gây tác động rất xấu đến môi trường giáo dục”.

“Chúng tôi cũng sẽ chỉ đạo chấn chỉnh, siết lại công tác bảo vệ ở Trường tiểu học số 2 Hòa Bình 1 nói riêng, các trường trên địa bàn nói chung, không thể để xảy ra tình trạng phụ huynh tự ý vào trường rồi gây ra chuyện như vụ việc này nữa”, bà Dân nói.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc, ông Võ Đình Phú - Trưởng Công an xã Hòa Bình 1, cho biết: “Sau khi nhận tin báo, chúng tôi đã mời ông Khảng đến trụ sở làm việc để làm rõ vụ ông này bị trình báo là đã đánh em Hòa phải nhập viện điều trị. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc”.

Nhuận Oanh
Cùng chuyên mục
Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

Bất chấp quy định, cát tặc thi nhau xé nát sông Đồng Nai

(PLVN) - Một trong những nội dung quan trọng, trước tiên được thể hiện trong văn bản phối hợp quản lý khai thác cát, sỏi trên sông Đồng Nai thuộc địa bàn ba tỉnh giáp ranh gồm Đồng Nai, Bình Phước và Lâm Đồng quy định rất rõ: thời gian khai thác bắt đầu từ 6 giờ đến 18 giờ, tuyệt đối không được khai thác vào ban đêm.

Đọc thêm

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn

Hà Tĩnh “mổ xẻ” nguyên nhân gây lũ lớn
(PLVN) - Ngày 24/10, tỉnh Hà Tĩnh đã họp báo công bố thiệt hại và công tác khắc phục sau lũ. Tại cuộc họp này lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định trận lũ vừa qua người dân bị thiệt hại lớn, nguyên nhân do đâu cũng được đưa ra mổ xẻ.

Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững

Cà Mau tăng tốc phát triển bền vững
(PLVN) - Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phù hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

Công an Thành phố Hà Nội trao 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão lụt

(PLVN) - Theo Công an Thành phố Đà Nẵng, ngày 23/10, đoàn công tác do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã đến trao số tiền 500 triệu đồng cho Công an Thành phố Đà Nẵng để ủng hộ nhân dân và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an của Thành phố Đà Nẵng bị thiệt hại do mưa lũ trong thời gian qua.

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ

Tin “hot” giải trí ngày 24/10: Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ
(PLVN) - Hương Giang - Matt Liu đến nhà viếng các cán bộ hy sinh trong đợt lũ; Trường Giang - Nhã Phương nắm chặt tay đồng hành trong chuyến đi cứu trợ miền Trung; Đăng ảnh ăn sáng, Sơn Tùng bị "cà khịa": "Sao không làm từ thiện?"; Hà Hồ khoe ảnh Kim Lý chuẩn bị quần áo cho các nhóc tì sắp chào đời;... 

TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment

TP HCM ra “tối hậu thư” cho dự án Tân Bình Apartment
(PLVN) - Liên quan đến việc khắc phục những sai phạm về xây dựng và chậm bàn giao nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở - Nhà ở xã hội Tân Bình (Tân Bình Apartment, số 32 Hoàng Bật Đạt, Phường 15, quận Tân Bình) do Cty TNHH Đầu tư BĐS Tân Bình làm chủ đầu tư, UBND TP HCM vừa có ý kiến chỉ đạo. 

Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc

Phú Thọ: Phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu trung du, miền núi phía Bắc
(PLVN) - Trong năm năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Phú Thọ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo gồm 4 khâu đột phá là đầu tư kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển du lịch và đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đưa Phú Thọ trở thành một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬