Phù Ninh (Phú Thọ): Nghi vấn có doanh nghiệp “sân sau” liên tục trúng thầu

(PLO) - Theo phản ánh, có một doanh nghiệp được ưu ái và liên tục trúng thầu làm các dự án trên địa bàn huyện Phù Ninh. 

Dư luận “xì xào” rằng, để hàng loạt các dự án này được về tay Công ty TNHH Thanh Lâm là do có một số lãnh đạo đã “bật đèn xanh”. 

Một người dân chia sẻ: “Minh chứng rõ ràng nhất là cứ lật lại hàng loạt các dự án đường giao thông, san lấp mặt bằng đấu giá quyền sử dụng đất… trên địa bàn huyện Phù Ninh thì toàn là Công ty TNHH Thanh Lâm làm thô"..

Để đi sâu vào tìm hiểu về sự việc, phóng viên Báo PLVN nhận được thông tin phản ánh về gói thầu số 05 thi công xây dựng công trình của dự án đường giao thông nông thôn nội đồng xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh (đoạn Trạm bơm Lản Ranh – Ao Sen) do UBND xã Hạ Giáp (huyện Phù Ninh) làm chủ đầu tư.

Theo phản ánh, gói thầu này được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách xã và các nguồn vốn hợp pháp khác, gói thầu được triển khai đấu thầu rộng rãi trong nước. Mặc dù gói thầu đã được mở thầu khá lâu nhưng thông tin về gói thầu vẫn “mập mờ” chưa thấy thực hiện, triển khai gì, có nhiều nghi vấn đấu thầu không đúng quy trình, thiếu minh bạch và có biểu hiện “dàn xếp”, thông thầu.

Chiều ngày 08/08/2017, phóng viên Báo PLVN đã đến UBND xã Hạ Giáp để liên hệ, làm việc, tìm hiểu về dự án này theo lịch đã hẹn trước với ông Trần Ngọc Khanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Giáp.

Ông Khanh gọi một cán bộ tên Quang – Cán bộ Văn phòng UBND xã Hạ Giáp làm việc và cung cấp cho phóng viên về thông tin dự án trên. Theo cán bộ Quang, gói thầu số 05 thi công xây dựng công trình đường giao thông nông thôn xã Hạ Giáp, huyện Phù Ninh (đoạn Trạm bơm Lản Ranh – Ao Sen) được mở thầu ngày 26/5/2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại là gần 3 tháng, UBND xã Hạ Giáp vẫn chưa nắm được thông tin về kết quả lựa chọn nhà thầu đối với gói thầu này.

Cán bộ Quang cung cấp thêm thông tin, tại buổi mở thầu ngày 26/5/2017, có 3 nhà thầu đến nộp hồ sơ dự thầu gồm: Công ty TNHH Anh Tuấn, Công ty TNHH Thanh Lâm, Công ty TNHH Sơn Hà (cả 3 doanh nghiệp này đều ở Phú Thọ).

Giá dự thầu được 3 nhà thầu bỏ giá như sau: Công ty TNHH Anh Tuấn bỏ giá dự thầu: 8,671 tỷ đồng, Công ty TNHH Thanh Lâm bỏ giá dự thầu: 8,648 tỷ đồng, Công ty TNHH Sơn Hà bỏ giá dự thầu: 8,714 tỷ đồng. Thời gian thực hiện gói thầu được mở tại lễ mở thầu là: Công ty TNHH Thanh Lâm, Công ty TNHH Sơn Hà thời gian thực hiện gói thầu là 360 ngày, Công ty TNHH Anh Tuấn thời gian thực hiện gói thầu là 330 ngày.

Cán bộ Quang khẳng định, tại buổi mở thầu có đại diện UBND xã Hạ Giáp, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phù Ninh, các nhà thầu và tổ chuyên gia đấu thầu. Sau khi buổi lễ mở thầu kết thúc, 100% ý kiến của các thành phần tham gia tại buổi lễ mở thầu đều nhất trí. Sau đó, toàn bộ các hồ sơ liên quan đến gói thầu đều được tổ chuyên gia tư vấn của phía Phòng kinh tế hạ tầng huyện Phù Ninh mang đi, UBND xã Hạ Giáp không lưu giữ gì ngoài thông tin mà cán bộ Quang ghi chép được tại buổi mở thầu.

Tố Vân
Cùng chuyên mục
Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

Bắc Giang: Dấu hiệu “hợp thực hóa” quy hoạch sử dụng đất để xây dựng cửa hàng xăng dầu sát khu dân cư

(PLVN) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang ra Văn bản số 391, không nhất trí chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu của Công ty TNHH thương mại Bình Dương Phú Nhuận vì không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, nhưng chỉ 01 tháng sau, Sở này lại “gật đầu” với lý do đã phù hợp với quy hoạch.

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬