Phù Mỹ (Bình Định): Tận dụng khuôn viên quảng trường để… đỗ xe

(PLO) - Hiện nay, khu vực khuôn viên quảng trường huyện Phù Mỹ (Bình Định) đang bị một số người tận dụng để đậu, đỗ xe đầu kéo và container, gây phản cảm và bức xúc cho người dân.
Phù Mỹ (Bình Định): Tận dụng khuôn viên quảng trường để… đỗ xe Dù đã có biển cấm, nhưng xe đầu kéo và container vẫn ngang nhiên đậu tại khuôn viên Quảng trường huyện Phù Mỹ

Theo người dân ở thôn Trà Quang, thị trấn Phù Mỹ, phản ảnh: Quảng trường được UBND huyện Phù Mỹ quy hoạch xây dựng tại khu đất khá rộng, nằm ven 2 tuyến đường Võ Thị Sáu - Hai Bà Trưng (thôn Trà Quang), khởi công xây dựng năm 2012, với tổng kinh phí khoảng hơn 4 tỉ đồng.

Đây là địa điểm tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao của địa phương, đồng thời cũng là nơi phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, thư giãn cho người dân. Khoảng cuối năm 2015, quảng trường huyện Phù Mỹ cơ bản hoàn thành và đưa vào khai thác, hoạt động. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, rất nhiều phương tiện xe đầu kéo, xe container tới đậu, đỗ tại khu vực khuôn viên quảng trường, có lúc hơn 10 chiếc. Đáng nói, khu vực này đã được ngành chức năng cắm biển cấm đậu, đỗ đối với các loại xe có tải trọng từ 2,5 tấn. 

Đây không chỉ là hành vi vi phạm, mà còn tạo cảnh phản cảm, thiếu tôn nghiêm nơi khuôn viên quảng trường, gây nhiều khó chịu cho các hộ gia đình sống nơi đây. Bà Hiền - người dân có nhà gần quảng trường, bức xúc: “Khuôn viên quảng trường huyện mà họ làm như bến xe, cứ vô tư đưa xe tới đậu, đỗ. Để giữ độ lạnh cho hàng hóa bên trong xe, tài xế thường cho xe nổ máy cả đêm, gây tiếng ồn rất khó chịu. Chúng tôi đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng này”.

Theo lý giải của UBND thị trấn Phù Mỹ, thì: Hiện nay, trên địa bàn thị trấn có nhiều cá nhân, hộ gia đình mua sắm xe đầu kéo, container để kinh doanh, hoạt động vận tải. Những lúc không vận chuyển hàng hóa, các chủ xe thường đưa phương tiện về địa phương nghỉ ngơi. Trong khi đó, thị trấn chỉ có bãi đậu xe tập trung của Hợp tác xã vận tải cơ giới 30/3 Phù Mỹ, nhưng diện tích có hạn nên chỉ đủ chỗ đậu cho các phương tiện xe khách và xe tải nhỏ. Do đó, các chủ xe đầu kéo, xe container “đánh liều” đưa xe tới khu vực khuôn viên quảng trường để đậu, đỗ.

Về việc này, Trung tá Nguyễn Văn Thành - Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự - Cơ động Công an huyện Phù Mỹ, cho biết: Đội thường xuyên phối hợp với Công an thị trấn Phù Mỹ và chính quyền địa phương kiểm tra, nhắc nhở, lập biên bản xử phạt hành chính đối với các trường hợp đậu, đỗ xe trong khuôn viên quảng trường.

Từ đầu năm đến nay, có khoảng 50 trường hợp vi phạm đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn thị trấn Phù Mỹ chưa có bến bãi đậu, đỗ tập trung dành cho xe đầu kéo, xe container. Do vậy, dù biết vi phạm nhưng các chủ phương tiện vẫn thực hiện việc đậu, đỗ tại khuôn viên quảng trường và tại một số tuyến đường nội thị thị trấn.

“Với chức năng, trách nhiệm được giao, Đội thường xuyên ra quân nhắc nhở, xử lý, nhưng đây chỉ là giải quyết phần ngọn. Về lâu dài, UBND huyện Phù Mỹ và các ban, ngành có liên quan phải xem xét, tính toán phương án quy hoạch, xây dựng bến bãi đậu, đỗ tập trung dành cho phương tiện xe đầu kéo, xe container. Có như vậy mới mong giải quyết triệt để tình trạng chủ phương tiện đậu, đỗ xe tại các khu vực cấm như hiện nay”, Trung tá Thành nêu ý kiến.

C. Luận
Cùng chuyên mục
Gần 400 ha cao su xanh tốt bỗng nhiên... vô chủ vì bị phát hiện trồng trái phép trên đất rừng

Gần 400 ha cao su xanh tốt bỗng nhiên... vô chủ vì bị phát hiện trồng trái phép trên đất rừng

(PLVN) - Hàng trăm ha cao su xanh tốt được trồng và chăm sóc trên lâm phần thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Puch (huyện Chư Prong, tỉnh Gia Lai) đang vào mùa thu hoạch. Thế nhưng, ngay sau khi cơ quan chức năng phát hiện số cao su này được trồng trái phép trên đất rừng thì số cao su này trở thành... vô chủ. Chính quyền đang lúng túng trong việc thu mủ đối với số lượng cao su trên.

Đọc thêm

Thái Nguyên dồn sức chống dịch

Thái Nguyên dồn sức chống dịch
(PLVN) - Báo cáo nhanh tình hình hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên, tính đến 15h ngày 6/5/2021 trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nhiễm Covid-19. 

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động

Ngành dệt may trước nguy cơ thiếu lao động
(PLVN) - Ba làn sóng dịch Covid-19 trước, dệt may Việt Nam thành công nhất trong việc duy trì công việc và giữ chân người lao động, bất chấp đơn hàng phải chạy theo kiểu “ăn đong”. Đến làn sóng Covid lần thứ 4 này, tình thế lại đặt dệt may vào thế “oái ăm”. 

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường

Xử lý dự án thua lỗ: Đảm bảo nguyên tắc thị trường
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2021 – 2025. Một trong những nội dung cơ bản là xử lý dứt điểm các dự án thua lỗ, kém hiệu quả của giai đoạn 2011 – 2020, trong đó có 12 dự án thua lỗ của ngành Công Thương.

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm

Chỉ đạo của Thủ tướng phải được thực hiện nghiêm
(PLVN) - Sau khi bài viết “Để lây lan dịch bệnh sau cách ly: Trách nhiệm người đứng đầu địa phương ở đâu?” được đăng tải, Báo PLVN nhận được nhiều ý kiến phản hồi đồng tình với cách đặt vấn đề của Báo và mong muốn không chỉ người đứng đầu địa phương mà người dân và toàn xã hội cần phải nâng cao trách nhiệm chung tay cùng Đảng, Nhà nước phòng chống đại dịch Covid-19 hiệu quả.

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân

Điện gió Khe Sanh chưa đền bù đã san ủi đất của dân
(PLVN) - Ông Trần Quang Liệu (56 tuổi) được cấp quyền sử dụng hơn 6ha đất rừng sản xuất ở thôn Paca, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Gần đây, Cty CP Điện gió Khe Sanh là chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Amaccao 1 Quảng Trị đã ngang nhiên san lấp hơn 2ha mặt bằng. Việc thi công trên diện tích đất rộng lớn nhưng chủ đầu tư chưa thực hiện việc đền bù, còn chính quyền không can thiệp dẫn đến việc ông Liệu bức xúc, khiếu nại nhiều nơi.

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

Gỡ “rào cản” ảnh hưởng đến hiệu quả của biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn
(PLVN) -Báo cáo của một số địa phương cho thấy, đối tượng người nghiện ma túy từ đủ 18 tuổi trở lên có nơi cư trú ổn định; người từ đủ 18 tuổi trở lên thực hiện hành vi xâm phạm tài sản, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của công dân là đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn (GDTXPTT) nhiều nhất. Tuy nhiên, việc áp dụng biện pháp này trên thực tế còn nhiều hạn chế.
Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

Giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối trước, trong, sau bầu cử

(PLVN) - Trong Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 4/2021, Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội ban hành Công văn thượng khẩn liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
(PLVN) - Chiều tối 7/5/2021, Sở Y tế Hà Nội, đơn vị thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có công văn thượng khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc rà soát lập danh sách toàn bộ những người (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người dân…) đã đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều trong thời gian từ ngày 16/4 đến ngày 7/5.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376