Phù Mỹ (Bình Định): Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phong 'quên' nộp tiền đất

(PLO) - Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) xác nhận: Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ đang hoàn tất các thủ tục, quy trình để tổ chức xử lý, kiểm điểm đối với ông Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phong theo đúng quy định pháp luật vì ông Sơn có thiếu sót, sai phạm trong quá trình sử dụng đất. 
Phù Mỹ (Bình Định): Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phong 'quên' nộp tiền đất Một phần khu đất và nhà ở hộ ông Sơn đang quản lý, sử dụng tại thôn Phước Thung

Trước đó, ngày 16/8/2017, ông Nguyễn Văn Dũng đã ký ban hành Văn bản số 19/KL-UBND kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Mỹ chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phong vì trong quá trình sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ tài chính (nộp tiền sử dụng đất) cho Nhà nước theo quy định; khi xây dựng nhà ở, ông Sơn không đề nghị cơ quan thẩm quyền giao đất, dẫn đến việc xây nhà không đúng vị trí đất được giao.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Phù Mỹ giao Phòng TNMT tham mưu UBND huyện ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) số vào sổ H00109 ngày 25/5/2005 đã cấp cho hộ ông Sơn tại thửa đất số 228, tờ bản đồ số 3 (nay là thửa đất số 911, tờ bản đồ số 3), diện tích 200m2 đất ở, tọa lạc tại thôn Phước Thung (xã Mỹ Phong). Lý do thu hồi: Từ năm 2001 đến nay ông Sơn không nộp tiền sử dụng đất; mặt khác, việc cấp GCN sai vị trí so với quyết định giao đất (quyết định giao đất tại thửa số 228, tờ bản đồ số 3; sơ đồ trong GCN ghi thửa đất số 227, tờ bản đồ số 3).

Qua tìm hiểu được biết, vào tháng 6/2001, UBND huyện Phù Mỹ ban hành Quyết định số 1089/QĐ-UB giao cho hộ ông Sơn 200m2 đất tại thửa đất số 228, tờ bản đồ số 3 để xây dựng nhà ở; có thu tiền sử dụng đất, lệ phí theo quy định. Đến năm 2005, UBND huyện Phù Mỹ có quyết định cấp GCN số vào sổ H00109 cho hộ ông Sơn. Trong khi chưa nộp tiền sử dụng đất để được nhận GCN theo quy định, thì ông Sơn “nhờ” cán bộ địa chính xã Mỹ Phong và người em vợ công tác tại Phòng TNMT huyện Phù Mỹ viết giấy “mượn” sổ đỏ. Sau khi “mượn” được sổ, hộ ông Sơn giữ luôn không trả và cũng “quên”  thực hiện nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước. 

Bên cạnh đó, khi xây dựng nhà ở, hộ ông Sơn không đề nghị cơ quan thẩm quyền cắm mốc, giao đất ngoài thực địa dẫn đến xây nhà sai vị trí của trích lục bản đồ thửa đất số 288, tờ bản đồ số 3. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng đất, hộ gia đình ông Sơn còn san ủi, bao chiếm một số diện tích đất bỏ hoang do UBND xã Mỹ Phong quản lý, nằm liền kề với thửa đất số 228, tờ bản đồ số 3.  

C.Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬