Phản hồi bài viết đường điện thiếu an toàn cho dân: UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý vấn đề PLVN phản ánh

(PLO) - Sau khi Báo PLVN có bài viết phản ánh hệ thống đường dây điện trung thế tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bỏ hoang từ lâu khiến an toàn tài sản và tín mạng của người dân bị đe dọa khi mùa mưa bão đến, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo kiểm tra, xử lý.


Phản hồi bài viết đường điện thiếu an toàn cho dân: UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý vấn đề PLVN phản ánh Một đoạn đường dây điện trung thế qua phường Bắc Nghĩa bị hư hỏng gây mất an toàn cho các khu dân cư.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 3417/VPUBND-KT về việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Quang đối với thông tin phản ánh của Báo PLVN về hệ thống đường dây điện gây mất an toàn đối với người dân thuộc xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới.

Văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý của UBND tỉnh Quảng Bình đối với thông tin PLVN phản ánh.

Cụ thể, sau khi xem xét, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh này kiểm tra thông tin phản ánh của Báo nêu, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão. Văn bản 3417 cũng giao Sở Công thương tỉnh Quảng Bình kiểm tra, đôn đốc Công ty Điện lực Quảng Bình triển khai thực hiện và báo cáo cho UBND tỉnh.

Trước đó, PLVN có bài viết "Quảng Bình: Người dân nơm nớp sợ đường điện đổ đè lên nhà khi mưa bão". Nội dung chuyển tải phản ánh của các hộ dân ở xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, phía Tây TP. Đồng Hới về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua các khu dân cư của họ.

Một cột điện bị hư hỏng phía dưới chân, rất dễ gãy đổ khi mùa mưa bão đến. 

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Bình, đây là đường dây xuất tuyến 371 trạm 110KV Đồng Hới cung cấp điện 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, được xây dựng từ những năm 1990. Hiện đường dây điện này đã bỏ hoang từ lâu và để lộ ra dấu hiệu hư hỏng, gãy đổ khiến người dân sống bên hành lang nơm nớp lo sợ đến an toàn tài sản và tính mạng của mình, nhất là vào mùa mưa bão.

Chưa hết, một số người dân được cấp đất phía dưới đường dây điện này cũng không thể xây dựng nhà cũng như các công trình khác để sử dụng vì đường dây này nhiều cột bị sập xà ngang, dây chùng xuống rất thấp và không hề được duy tu, bảo dưỡng. Tình cảnh này khiến các hộ dân không biết căn cứ chiều cao an toàn là bao nhiêu để thiết kế công trình.

Một hộ nhà dân sát cột điện bị hư hỏng, rất dễ bị đổ đè lên nóc. 

Mùa cao điểm mưa bão ở Quảng Bình năm nay đã đến rất sát, thiết nghĩ sau chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Bình cần phải sớm có phương án, kế hoạch xử lý sớm nhất để tránh những hậu quả xấu mà hệ thống đường dây điện để hoang này có thể gây ra cho người dân.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời

Tiếc nuối thương hiệu bột ăn dặm Bích Chi lừng lẫy một thời
(PLVN) - Xuất phát từ tình thương dành cho cô con gái bé nhỏ của mình, ông Trần Khiêm Khánh đã làm ra sản phẩm dinh dưỡng để rồi trở thành một thương hiệu quen thuộc gắn với các vị phụ huynh một thời. Đó chính là bột gạo lứt Bích Chi - bột ăn dặm hàng đầu của Việt Nam những năm 60-90 của thế kỷ trước.

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng

Mới gia hạn thuế, tiền thuê đất khoảng hơn 43.000 tỷ đồng
(PLVN) -Thông tin tại Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Bộ Tài chính cho biết, tính đến cuối tháng 6, cơ quan thuế đã tiếp nhận, xử lý kịp thời, đúng quy định 149.000 đề nghị gia hạn thuế, tiền thuê đất của doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh với tổng số tiền được gia hạn khoảng 43.000 tỷ đồng…

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng

Văn Phú - Invest trao giấy chứng nhận quyền SDĐ và quyền sở hữu nhà ở khối thấp tầng tại The Terra - An Hưng
(PLVN) - Ngày 3/7/2020, chủ đầu tư Văn Phú – Invest đã tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) cho khách hàng mua nhà phố (shophouse) tại dự án The Terra - An Hưng. Điều này góp phần bảo chứng cho uy tín của chủ đầu tư, giúp khách hàng an tâm khi “chọn mặt gửi vàng” đúng chỗ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬