Phản hồi bài viết đường điện thiếu an toàn cho dân: UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý vấn đề PLVN phản ánh

(PLO) - Sau khi Báo PLVN có bài viết phản ánh hệ thống đường dây điện trung thế tại TP. Đồng Hới (Quảng Bình) bỏ hoang từ lâu khiến an toàn tài sản và tín mạng của người dân bị đe dọa khi mùa mưa bão đến, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo kiểm tra, xử lý.


Phản hồi bài viết đường điện thiếu an toàn cho dân: UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo xử lý vấn đề PLVN phản ánh Một đoạn đường dây điện trung thế qua phường Bắc Nghĩa bị hư hỏng gây mất an toàn cho các khu dân cư.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa có văn bản số 3417/VPUBND-KT về việc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Quang đối với thông tin phản ánh của Báo PLVN về hệ thống đường dây điện gây mất an toàn đối với người dân thuộc xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới.

Văn bản chỉ đạo kiểm tra, xử lý của UBND tỉnh Quảng Bình đối với thông tin PLVN phản ánh.

Cụ thể, sau khi xem xét, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Công ty Điện lực tỉnh này kiểm tra thông tin phản ánh của Báo nêu, có phương án xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão. Văn bản 3417 cũng giao Sở Công thương tỉnh Quảng Bình kiểm tra, đôn đốc Công ty Điện lực Quảng Bình triển khai thực hiện và báo cáo cho UBND tỉnh.

Trước đó, PLVN có bài viết "Quảng Bình: Người dân nơm nớp sợ đường điện đổ đè lên nhà khi mưa bão". Nội dung chuyển tải phản ánh của các hộ dân ở xã Nghĩa Ninh và phường Bắc Nghĩa, phía Tây TP. Đồng Hới về hệ thống đường dây điện trung thế đi qua các khu dân cư của họ.

Một cột điện bị hư hỏng phía dưới chân, rất dễ gãy đổ khi mùa mưa bão đến. 

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Quảng Bình, đây là đường dây xuất tuyến 371 trạm 110KV Đồng Hới cung cấp điện 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy của tỉnh Quảng Bình, được xây dựng từ những năm 1990. Hiện đường dây điện này đã bỏ hoang từ lâu và để lộ ra dấu hiệu hư hỏng, gãy đổ khiến người dân sống bên hành lang nơm nớp lo sợ đến an toàn tài sản và tính mạng của mình, nhất là vào mùa mưa bão.

Chưa hết, một số người dân được cấp đất phía dưới đường dây điện này cũng không thể xây dựng nhà cũng như các công trình khác để sử dụng vì đường dây này nhiều cột bị sập xà ngang, dây chùng xuống rất thấp và không hề được duy tu, bảo dưỡng. Tình cảnh này khiến các hộ dân không biết căn cứ chiều cao an toàn là bao nhiêu để thiết kế công trình.

Một hộ nhà dân sát cột điện bị hư hỏng, rất dễ bị đổ đè lên nóc. 

Mùa cao điểm mưa bão ở Quảng Bình năm nay đã đến rất sát, thiết nghĩ sau chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Bình cần phải sớm có phương án, kế hoạch xử lý sớm nhất để tránh những hậu quả xấu mà hệ thống đường dây điện để hoang này có thể gây ra cho người dân.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19
(PLVN) - Mới đây, PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - đã có những thông tin giải đáp xung quanh vấn đề tiêm vắc xin COVID-19 sắp tới đối với người được tiêm và cán bộ y tế.

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên
(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

(PLVN) - Trong số ít những lăng tẩm đế vương Trung Hoa vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay thì nơi an nghỉ của Nữ đế Võ Tắc Thiên là một trong những lăng mộ sở hữu nhiều bí ẩn nhất, với gần 20 lượt xâm lăng trong hơn một thiên niên kỷ qua và không lần nào thành công. Ngày nay, người đời vẫn kể cho nhau nghe những giai thoại về “lời nguyền” của Càn Lăng - nơi an táng Võ Tắc Thiên cùng người chồng là Đường Cao Tông Lý Trị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬