Nữ nhân viên bị cấm giao tiếp, cấm dùng nhà vệ sinh: Thủ đoạn mới ngược đãi người lao động

(PLO) - Trong đơn kêu cứu gửi các cơ quan chức năng, bà Trần Thị Mỹ Châu (39 tuổi, ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) cho rằng đã bị xâm hại quyền lợi lao động tại nơi làm việc hai tháng nay.
Nữ nhân viên bị cấm giao tiếp, cấm dùng nhà vệ sinh: Thủ đoạn mới ngược đãi người lao động Bà Châu hàng ngày khi đến công ty đều bị “giam lỏng” tại phòng bảo vệ .

Ngồi một mình, cấm uống nước, cấm xài nhà vệ sinh

Là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Theodore Alexander HCM (Lô 50-57 Đường số 1, Khu chế xuất Linh Trung 2, quận Thủ Đức. TP HCM) từ năm 2002 đến nay, bà Châu được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong suốt quá trình 16 năm làm việc tại công ty, bà Châu chưa từng bị áp dụng hình thức kỷ luật nào. 

Bất ngờ ngày 8/6/2018, bà Châu cho là bị người quản lý trực tiếp là ông Nguyễn Đức Cường (Trưởng phòng Kế hoạch và mua hàng) thông báo miệng không cho bà được tiếp tục làm công việc hiện thời và chuyển làm một công việc khác nhưng không nói việc gì. 

Bà Châu đã phản ứng vì chỉ thông báo miệng mà không họp lấy ý kiến người lao động, không có sự thỏa thuận, trao đổi với bà. Cho rằng việc bố trí lại công việc có dấu hiệu bất thường, không minh bạch, bà không đồng ý, đồng thời đã gửi email đến các lãnh đạo cấp cao trong công ty thông báo sự bất thường trên. Lập tức bà bị tạm thời ngưng việc, “tịch thu” máy tính, điện thoại, cắt mail… và yêu cầu sang phòng họp ngồi một mình chờ điều tra, xem xét.

Mười hai ngày sau, Phòng Nhân sự gửi một bản nháp về công việc dự kiến giao cho bà. Xem xong, bà Châu có văn bản trả lời một số điểm bất hợp lý với công việc dự kiến và bà không thể nào kham nổi vì lượng công việc mới quá nhiều.

Ngày 5/7, ông Phạm Thanh Tùng (Trưởng phòng Nhân sự) bị cho là yêu cầu bà Châu không được ngồi trong phòng họp, phải xuống kho ngồi trong thời gian chờ giải quyết. Đồng thời cấm bà Châu sử dụng nhà vệ sinh vẫn hay sử dụng, cấm lấy nước uống và cấm giao tiếp với người trong khu vực văn phòng. 

Chưa hết, hai tuần sau đó, bà Châu bị yêu cầu ra phòng bảo vệ ngồi cho đến khi có quyết định công việc từ Tổng Giám đốc. Bà Châu không đồng ý bởi phòng bảo vệ ở ngoài cổng công ty không phải là nơi làm việc. Lực lượng bảo vệ đã lôi bà ra phòng bảo vệ và lệnh cấm bà bước ra ngoài nếu không được sự đồng ý của họ. 

“Đến nay, tôi bị buộc bị cách ly 2 tháng, phải ngồi ở phòng bảo vệ đã hơn 20 ngày, không được bước vào công ty mà không hề có quyết định và không có lý do. Việc bắt ép tôi – người lao động không có bất cứ một vi phạm kỷ luật lao động nào – ngồi phòng chờ bảo vệ là một hành vi xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người lao động, cản trở quyền được lao động của tôi”, bà Châu tố cáo. 

Giải quyết rề rà

Bà Châu cho biết: “Từ khi tôi vào làm việc tại công ty đến nay, mọi công việc tôi được giao đều hoàn thành tốt. Là người lao động, tôi thực hiện đúng, đầy đủ nhiệm vụ của mình, không vi phạm kỷ luật, nội quy lao động nên công ty không có lý do gì để đuổi việc tôi. Thế nên họ đã tìm mọi cách, thực hiện nhiều hành vi dã man, thiếu nhân tính để đẩy tôi đến bước đường cùng là tự xin nghỉ việc để không phải bồi thường thiệt hại”. 

Sau khi nhận được đơn thư, phía Công đoàn các khu công nghiệp – khu chế xuất TP HCM và Liên đoàn Lao động TP HCM cũng đã có buổi làm việc với bà Châu. Sau đó đơn thư được chuyển về đại diện Công đoàn công ty giải quyết. Đầu tháng 8 vừa qua, buổi làm việc với chủ tịch Công đoàn công ty đã không thành vì theo bà Châu “họ không chịu ghi vào biên bản các sự việc đã diễn ra với tôi trong thời gian qua”.

Theo luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM), trong quy định của Bộ luật Lao động, khi doanh nghiệp có sự thay đổi, sắp xếp lại cơ cấu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động có thể bố trí người lao động làm công việc khác với nội dung thỏa thuận trong hợp đồng lao động nhưng không được quá 60 ngày.

Đồng thời, việc bố trí công việc mới này phải có sự đồng thuận của người lao động. Pháp luật không cho phép người sử dụng lao động bố trí người lao động làm công việc trái với thỏa thuận hợp đồng lao động, công việc nặng hơn nếu không được người lao động đồng ý. Luật cũng nghiêm cấm người sử dụng lao động có hành vi ngược đãi, cưỡng ép hoặc xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm người lao động.

Việc công ty thay đổi công việc, buộc bà Châu phải nhận công việc mới nặng hơn so với công việc đang làm nhưng không ban hành quyết định, không được sự đồng thuận của bà Châu là làm trái quy định về lao động. Bà Châu có quyền từ chối nhận công việc nặng hơn và không phù hợp với năng lực, sức khỏe. 

Khi bà Châu có văn bản phản đối thì người sử dụng lao động lại có nhiều hình thức như buộc chuyển xuống nhà kho ngồi chờ việc, chuyển ra ngồi phòng chờ cổng bảo vệ là một việc làm trái luật. Hành vi này có dấu hiệu ngược đãi, phân biệt đối xử, xâm phạm danh dự, nhân phẩm người lao động. Bởi lẽ bà Châu vẫn đang là người lao động, không có hành vi vi phạm kỷ luật lao động và chưa có bất cứ quyết định nào của người sử dụng lao động áp dụng chế tài đối với bà. 

Vĩnh Hòa
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mông lung phạt hành chính khiêu dâm trong thể thao?

Mông lung phạt hành chính khiêu dâm trong thể thao?
(PLVN) - Ngày 1/8, Nghị định 46/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao chính thức có hiệu lực. Song ngay từ những ngày đầu được áp dụng, Nghị định trên đã gây tranh luận khi đưa ra quy định xử phạt đối với hành vi sử dụng bài tập, môn tập thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy...

Con cháu “Vua Mèo” trao lại kỷ vật vô giá cho đất nước

Con cháu “Vua Mèo” trao lại kỷ vật vô giá cho đất nước
(PLVN) - Cách đây hơn 70 năm, đã diễn ra một cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và ông Vương Chí Sình. Cuộc gặp là minh chứng rõ nét mang tính bước ngoặt, đánh dấu sự kiện ông Vương Chí Sình - thủ lĩnh đồng bào H’Mông - đi theo tiếng gọi của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh giữ yên vùng biên ải Mèo Vạc - Đồng Văn và cùng quân dân cả nước đóng góp sức người, sức của trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp làm nên thắng lợi có ý nghĩa lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. 

Đóng học phí bằng chai nhựa, điều chỉ có ở Nigeria

Đóng học phí bằng chai nhựa, điều chỉ có ở Nigeria
(PLVN) - Một hoạt động rất nhân văn đang diễn ra tại một số trường học ở Negeria, khi mà hơn 1.000 trẻ em được đến trường với cặp sách và quần áo mới mà không mất tiền học phí, thay vào đó họ đóng chai nhựa cho nhà trường. 
Loading...
Đông Anh, Hà Nội: Ngang nhiên vi phạm trước cửa “quan”

Đông Anh, Hà Nội: Ngang nhiên vi phạm trước cửa “quan”

(PLVN) - Một công trình không phép được xây dựng ngay đối diện trụ sở UBND thị trấn Đông Anh, tồn tại trong một thời gian dài, thế nhưng chính quyền nơi đây không thể xử lý triệt để. Nó như một minh chứng cho sự “bất lực” của địa phương trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng, khiến người dân vô cùng bức xúc, hoài nghi...

Khóc cười du khách… xấu xí!

Khóc cười du khách… xấu xí!
(PLVN) - “Đi du lịch ngoài mang các vật dụng cần thiết thì đừng quên mang theo cả ý thức” là câu nói vui của cộng đồng mạng hiện nay. Bởi sự vô tâm, những “trò đùa dai” của khách mà gây ra không biết bao nhiêu tình huống “dở mếu dở khóc” với người phục vụ. Mặt khác, dù là sử dụng dịch vụ có trả tiền, nhưng khi khách có hành vi gây thiệt hại đến tài sản, con người; việc chỉ kêu gọi ý thức là chưa đủ. 

Xung quanh chiếc “giường bệnh giá trên trời”?

Xung quanh chiếc “giường bệnh giá trên trời”?
(PLVN) - Thông tin Bộ Y tế cho triển khai giường bệnh giá 4 triệu/ngày đang được dư luận quan tâm. Còn theo thông tin từ Bộ Y tế, mức giá tối đa 4 triệu đồng chỉ áp dụng cho một số bệnh viện có điều kiện đáp ứng nhu cầu người bệnh. Không phải giường bệnh điều trị ở bệnh viện  nào cũng được thu giá trên.

Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?

Vụ chiến sỹ CAND tử vong bất thường: Sự việc liệu có bị lãng quên?
(PLVN) - Đã hơn 40 ngày kể từ ngày chiến sỹ Đỗ Triệu Anh tử vong, đến nay gia đình và người thân vẫn chưa có được kết quả khám nghiệm pháp y xác định nguyên nhân tử vong của chiến sỹ Anh. Bố mẹ chiến sỹ Anh vẫn ngày đêm mong mỏi các cơ quan chức năng sớm có câu trả lời về nguyên nhân tử vong với các dấu hiệu bất thường trên thi thể của con trai mình.
“Mày biết tao là ai không”?

“Mày biết tao là ai không”?

(PLVN) - “Mày biết tao là ai không?” Một câu hỏi không để hỏi, mà là câu nói hống hách của người cậy tiền, cậy quyền để hành xử ngang ngược trước một sự cố  nào đó. Câu hỏi này quen đến nỗi chúng ta vẫn thường gặp đâu đó trong cuộc sống, từ những chuyện bé tới chuyện to…

Hà Nội là Thủ đô chứ không phải làng xã

Hà Nội là Thủ đô chứ không phải làng xã
(PLVN) - Còn nhớ, cách đây 7 năm, tháng 7/2012, truyền thông có đăng tải một bài viết của họa sĩ, nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng bàn về văn hóa và phong cách sống của người Hà Nội xưa và nay. Họa sĩ, nhà nghiên cứu và phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cho rằng, đời sống văn hóa của Thủ đô đã kém đi một cách nghiêm trọng, kể từ sau khi Hà Nội đổi mới… 

Phải dọn cả “rác” trong ý thức mỗi người

 Phải dọn cả “rác” trong ý thức mỗi người
(PLVN) -Bấy lâu nay, chúng ta vẫn kêu gọi “phường phường văn hóa, làng làng văn hóa, nhà nhà văn hóa”, “không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định”; nhưng vẫn không ít người nhận thức kém, vẫn tuỳ tiện xả rác bừa bãi nơi công cộng, trên đường phố. Chính vì vậy, dư luận cho rằng muốn dọn sạch rác của đô thị, phải dọn cả “rác” trong ý thức mỗi người.

Bi hài những màn “tấn công” từ… chung cư

Bi hài những màn “tấn công” từ… chung cư
(PLVN) - Vật thể nguy hiểm từ “trên trời” rơi xuống, mùi lạ, tiếng ồn… đó là những “sản phẩm” một số người thiếu văn hóa, thiếu ý thức tại các chung cư khiến cư dân ở đó hoảng loạn.

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng

Huế “nói không” với hành vi phản văn hóa nơi công cộng
(PLVN) - Nhận thức của người dân về môi trường tại Thừa Thiên - Huế đang ngày càng thay đổi tích cực nhờ sự lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”. Ngoài ra, địa phương này còn có nhiều giải pháp để xử lý quyết liệt những hành vi phản văn hóa nơi công cộng như nạn xả rác thải, dán tờ rơi, “tè” bậy…
Một lần lạc bước Vô Vi

Một lần lạc bước Vô Vi

(PLVN) - Đến đất Tử Trầm (núi Trầm), huyện Yên Sơn (nay huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có hơn mười ngọn núi đá chạy dài gần một dặm, phong cảnh thanh tú. Giữa không gian u tịch, núi non trùng điệp gợi nhớ cho chúng ta về một vùng đất lâu đời, gắn những sự tích trong dân gian còn nhiều bí ẩn, tranh cãi.

Phát động nhắn tin vì người nghèo

Phát động nhắn tin vì người nghèo
Từ 0h ngày 19/8, nhắn tin với cú pháp VNN n (trong đó, n tương ứng số lần ủng hộ, mỗi lần 20.000 đồng) gửi 1400, là các chủ thuê bao di động đã thiết thực đóng góp vào công tác giảm nghèo bền vững...