Nghĩa Lộ (Yên Bái): Cơ sở làm đẹp Zo Beauty khiến bé gái 13 tuổi bị hoại tử mũi tiếp tục hoạt động trái phép

(PLVN) - Cơ sở làm đẹp Zo Beauty (địa chỉ tại số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung tâm, thị xã Nghĩa Lộ) có những thông tin quảng cáo, mời chào làm đẹp hấp dẫn nhưng hoạt động không đúng pháp luật, các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái vẫn làm ngơ. 
Nghĩa Lộ (Yên Bái): Cơ sở làm đẹp Zo Beauty khiến bé gái 13 tuổi bị hoại tử mũi tiếp tục hoạt động trái phép Cở sở làm đẹp số 3, đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung, thị xã Nghĩa Lộ

Đáng nói là cơ sở này hoạt động không đúng pháp luật từ nhiều năm, gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần cho các em gái mới lớn còn hạn chế hiểu biết. Nhưng chính quyền thị xã Nghĩa Lộ và các cơ quan quản lý nhà nước vẫn không nhìn thấy.

Nạn nhân điển hình phải ngánh chịu hậu quả đau đớn từ việc tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi tại cơ sở này. Đó là bé gái N.T.T.H sinh năm 2006 (13 tuổi) trú tại Yên Bái. Sau khi tiêm xong bé gái này đã bị hoại tử mũi.

Ngay sau sự việc thương tâm trên xảy ra, các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ mới bừng tỉnh, vào cuộc kiểm tra, báo cáo, đẩy trách nhiệm hoàn toàn cho chủ cơ sở là hoạt động trái phép thì phải chịu trách nhiệm, còn những cán bộ, lãnh đạo, cơ quan chuyên trách thị xã Nghĩa Lộ vẫn ung dung nhẹ nhõm như không có chuyện gì xảy ra.

Được biết, sau sự việc cơ quan Công an cũng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung, thế nhưng sự việc lại đâu vào đấy. 

Bài học gây cái đau đơn của bé gái trên đối với các cơ quan chức năng của thị xã Nghĩa Lộ vẫn được xem là vẫn chưa đủ. Còn với bà Nguyễn Phương Dung vẫn  tiếp tục quảng cáo, mời chào các em gái học sinh mới lớn để tư vấn làm đẹp, thậm chí cho làm đẹp thử nghiệm, làm đẹp trả góp.

Được biết, cuối năm 2019 cơ sở này đã bị xử lý vi phạm về việc hoạt động làm đẹp trái phép gây tổn hại đến sức khỏe cho khách hàng. 

Để làm rõ một số thông tin phản ánh, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Phạm Ngọc Cương, Phó trưởng Phòng Y tế thị xã Nghĩa Lộ. Tại buổi làm việc, ông Cương cho biết, “Hiện nay chưa cơ quan nào cấp phép, cho phép bà Nguyễn Phương Dung treo biển, mở cửa hàng. Nếu có thì Dung mới mở chui trở lại, việc này chúng tôi muốn kiểm tra phải báo cáo lãnh đạo UBND thị xã thành lập liên ngành mới vào kiểm tra được”.

Theo một số người từng làm thẩm mỹ tại cơ sở này phản ánh, dù không có chuyên môn, nhưng bà Nguyễn Phương Dung chủ yếu tư vấn khách hàng tiêm filler (chất làm đầy) môi, cằm, má.

Để cán bộ xác thực vấn đề hoạt động, phóng viên đã đề nghị ông Cương xuống kiểm tra ngay để thấy rằng, việc cơ sở của bà Nguyễn Phương Dũng vẫn hoạt động công khai, ông Cương hứa sẽ báo cáo lãnh đạo UBND thị xã Nghĩa Lộ để xin phép đi kiểm tra. 

Để không có thêm những nạn nhân thương tâm giống như bé gái 13 tuổi phải gánh chịu hậu quả, đánh cược với mạng sống, sức khỏe. Cấp thiếp, cần sự vào cuộc của Sở Y tế tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm khắc đối với chủ cơ sở Nguyễn Phương Dung và xem xét trách nhiệm, công tác quản lý Nhà nước đối với Chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, Chủ tịch UBND phường Trung tâm và các cán bộ chuyên môn phụ trách. 

Trần Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
 Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

Đông Anh (Hà Nội): Hàng nghìn mét vuông đất bị doanh nghiệp chiếm dụng, xây dựng trạm trộn bê tông trái phép

(PLVN) - Từ năm 2017 cho đến nay, ông Phan Văn Hiến (thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh ) đã chiếm dụng gần 6.000 m2 đất của nhà nước để sử dụng xây dựng trạm trộn bê tông và xây dựng một số công trình trái phép, nhưng  các cấp chính quyền huyện Đông Anh không xử lý, gây bức xúc cho người dân. 

Đọc thêm

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Chất lính trong người nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã ra đi vào cõi vĩnh hằng. Những đóng góp của ông cho đất nước, cho Quân đội vẫn sẽ là mạch nguồn, là tài sản quý báu đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc

Sau bài viết “đất chưa sạch đã bán đấu giá”: UBND huyện Sông Hinh trả lời sự việc
(PLVN) - Báo PLVN ngày 30/6/2020 có bài viết “Đất chưa “sạch” đã bán đấu giá” phản ánh việc bà Đặng Thị Mỹ Nương (KP6, TT Hà Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) mua trúng đấu giá đất của UBND huyện từ tháng 1/2019 và đã nộp tiền đầy đủ, nhưng đến nay vẫn chưa nhận đất. UBND huyện Sông Hinh mới đây đã có phản hồi về sự việc. 

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ

Người trẻ tiếp cận sân khấu bằng công nghệ
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của youtube, các nhóm hài kịch online phát triển mạnh mẽ. Cạnh đó, hình thức “kịch truyền thanh” cũng lan tỏa và đón nhận sự yêu thích của công chúng.
Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

Tạm hoãn một số giải đấu thể thao toàn quốc để phòng dịch

(PLVN) - Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 7/8 cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một số môn thi đấu thể thao cấp quốc gia đã phải tạm hoãn thi đấu trong tháng 8/2020 để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham dự giải.

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế

Nỗi oan của đoàn nghệ sĩ mắc kẹt vì Covid ở Huế
(PLVN) - Liên tục một số ngày gần đây, nhiều người dân thôn La Khê Trẹm, xã Hương Thọ, TX Hương Trà, Thừa Thiên – Huế điện thoại phản ánh lên Chủ tịch UBND tỉnh cũng như VPĐD Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên về việc “một đoàn văn nghệ đông người, khả nghi đến từ vùng dịch Đà Nẵng tới trú nhiều ngày ở đây. Chúng tôi lo lắng sợ bị lây nhiễm Covid-19 từ nhóm người này”.
Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

Sân khấu thời nay: Quá nhiều lo lắng

(PLVN) - Sân khấu những năm gần đây đã khá bấp bênh, phập phù. Do ảnh hưởng dịch bệnh, người làm sân khấu càng khó khăn bội phần. Cạnh đó còn không ít nỗi niềm trăn trở.

Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi

Thi THPT 2020: Chiều nay, thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục dự thi
(PLVN) - Theo lịch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10-8 với 4 buổi thi tương ứng với 4 bài thi (Văn, Toán, Khoa học tự nhiên/Khoa học xã hội và Ngoại ngữ). Thí sinh phải có mặt ở địa điểm thi từ chiều 8-8 để làm thủ tục dự thi.
Đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc

Đánh giá cán bộ “đúng và trúng” để bố trí đúng người, đúng việc

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhấn mạnh như vậy khi dẫn đầu Đoàn công tác của Ban Bí thư làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ngày 7/8.

Các dự án PPP cao tốc Bắc-Nam: Không áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro về lưu lượng

Các dự án PPP cao tốc Bắc-Nam: Không áp dụng cơ chế chia sẻ rủi ro về lưu lượng
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có cuộc gặp trao đổi, cung cấp thông tin đến 14 nhà đầu tư để làm rõ các nội dung liên quan đến công tác đấu thầu 5 dự án cao tốc Bắc-Nam triển khai theo hình thức đối tác công-tư (PPP) gồm: QL45-Nghi Sơn, Nghi Sơn-Diễn Châu, Diễn Châu-Bãi Vọt, Nha Trang-Cam Lâm và Cam Lâm-Vĩnh Hảo. Cuộc họp do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chủ trì.

Tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc: Thị trường có hấp thụ được nguồn vốn rẻ?

Tiếp tục hạ lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc: Thị trường có hấp thụ được nguồn vốn rẻ?
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước vừa quyết định hạ 0,5% lãi suất tiền gửi dự trữ bắt buộc bằng VNĐ của các tổ chức tín dụng và giảm 0,2% lãi suất tiền gửi của các tổ chức khác tại Ngân hàng nhà nước. Động thái này giúp các tổ chức tín dụng tiếp tục giảm lãi suất huy động, cho vay, cung ứng nguồn vốn rẻ ra thị trường…
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Xây dựng huyện xanh, sạch, hội nhập và phát triển toàn diện

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, Hà Nội: Xây dựng huyện xanh, sạch, hội nhập và phát triển toàn diện

(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa lần thứ XXIV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tin tưởng, Đảng bộ và nhân dân huyện Ứng Hòa sẽ ra sức phấn đấu, tiếp tục có nhiều đóng góp để những năm tới huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, mạnh mẽ hơn, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại; xứng đáng là đơn vị Anh hùng của Thủ đô Anh hùng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬